“Âm nhạc là để kết nối”

Đó là chia sẻ của Nguyễn Thế Hùng – Chủ nhiệm CLB Melody của Đại học FPT. Ấn tượng đầu tiên Thế Hùng mang đến cho mọi người có lẽ là một chàng trai mũm mĩm nhưng luôn vui vẻ với nụ cười trên môi. Chưa từng đạt giải thưởng nào về âm nhạc song Hùng luôn nổi bật với giọng hát mang đến nhiều xúc cảm cho người nghe.

Niềm đam mê âm nhạc của chàng trai trẻ đã được nuôi dưỡng từ những ngày thơ bé, khi cậu nghe mẹ hát bài “Lời của gió” của nhạc sĩ Duy Thái. Ngưỡng mộ giọng hát của mẹ, lại được truyền cảm hứng từ cả gia đình toàn những người yêu nhạc, cậu bé ngày nào ngân nga giai điệu “ve vẻ vè ve ve ve hè về” đã lớn lên cùng với tình yêu ca hát. Có lẽ cậu không bao giờ quên lần đầu tiên hát solo trước toàn thể khối chuyên ngữ trong một buổi ngoại khóa ở trường cấp 3, bởi cảm giác đứng trên sân khấu được mọi người ở dưới vỗ tay và hát cùng là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất cậu từng có. Đối với Hùng, buổi ngoại khóa ấy đã cho cậu cái khao khát được thể hiện bản thân mình, được đứng trên sân khấu cất cao giọng hát thêm nhiều lần nữa.

Chân dung chàng chủ nhiệm tài năng của CLB Melody

Là sinh viên khóa 9+, lên Xuân Hòa tham gia khóa học quân sự với số lượng vỏn vẹn 100 người, Hùng có cơ hội được gặp gỡ và nói chuyện với người đã tạo nên cơ duyên của cậu với CLB Melody – chị Nguyễn Việt Linh. Nghe lời khuyên của chị Linh, Hùng đăng kí hát cùng mọi người trong đêm nhạc đại đội và sau đó mạnh dạn tham gia CLB Melody. Tại ngôi nhà này, niềm đam mê âm nhạc của Hùng đã được thỏa mãn. Cậu hăng say ca hát dưới sự chỉ dẫn của đàn anh và kĩ thuật ngày một tốt lên. “Mình đã cố gắng rất nhiều để được hát, được sống với đam mê âm nhạc của mình. Mình chưa từng một lần nuối tiếc khi đầu tư thời gian và chất xám vào từng khúc ca mình hát, nên từng khoảnh khắc với đại gia đình Melody mình đều trân trọng. Thật sự cảm ơn những người anh, người chị đã dẫn dắt mình, và toàn bộ anh em Melody đã giúp mình trưởng thành được như ngày hôm nay” – Hùng tâm sự.

Đối với Hùng, Melody chính là gia đình thứ 2 của cậu. Đó là đại gia đình mà mỗi thành viên lại là một cá tính riêng, không thể tránh khỏi cãi vã nhưng sau những bất đồng, mọi người luôn dành thời gian ngồi với nhau để nhìn lại mọi chuyện. Hùng chia sẻ: “Không chỉ cùng chia sẻ niềm đam mê ca hát, bọn mình còn cùng nhau làm rất nhiều việc khác. Như là cùng đi gym, cùng học code, cùng chơi game, cùng rủ nhau tổ chức sự kiện. Mình rất vui khi quãng thời gian tại đại học FPT của mình có sự có mặt của gia đình thứ 2 này. Mỗi buổi sinh hoạt đều là những khoảnh khắc đáng nhớ mà mình cứ muốn lưu giữ mãi”.

Đối với Hùng, Melody là gia đình thứ hai

Kỉ niệm của Hùng với CLB Melody nhiều vô kể, nhưng tất thảy đều sinh động hơn hẳn từ chuyến teambuilding Hàm Lợn cũng chính là lúc cậu chính thức lên làm chủ nhiệm đời 3. Không chỉ dành thời gian nuôi dưỡng đam mê, giờ đây trên đôi vai chàng trai trẻ còn là gánh nặng của một người thủ lĩnh dẫn dắt một đại gia đình. Thời gian đầu, Hùng cảm thấy rất nặng nề và áp lực vì ngoài thời gian dành cho CLB, cậu còn phải cân bằng việc học của mình. Song với những người đồng đội luôn ở cạnh và đưa ra lời khuyên khi cần, hình ảnh một Hùng “nóng tính và dễ cáu gắt” dần biến mất, thay vào đó là một người lãnh đạo chín chắn và được lòng mọi thành viên. “Có lẽ mình ‘nợ’ các anh em của mình một lời xin lỗi và cả một lời cảm ơn. Nhờ có mọi người mình mới có thể làm được nhiều thứ trong quãng thời gian mình làm chủ nhiệm” – Hùng giãi bày.

Hùng tiết lộ, trong tương lai CLB Melody sẽ làm một chương trình chuyên biệt về ca nhạc giống như The Voice hay Vietnam Idol. Với luồng gió mới từ những tài năng K12, CLB Melody hứa hẹn sẽ có thật nhiều dự án hay ho trong thời gian sắp tới. Chàng chủ nhiệm cũng có những lời nhắn nhủ rất chân thành tới những bạn trẻ đam mê ca hát: “Âm nhạc là để kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau. Vậy nên dù bạn có hát dở hay hát hay thì cũng không sao cả vì khi chúng ta hát bằng chính tất cả những cảm xúc của mình thì chắc chắn người đối diện sẽ cảm thấy thật ấm áp”.

Mỹ Linh