Ấn tượng lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Fall 2019 và Spring 2020 tại Đại học FPT

Nhằm vinh danh những các nhân và tập thể có thành tích tốt trong hai học kỳ Fall 2019 và Spring 2020, vừa qua, tại Trường Đại học FPT TP. HCM đã diễn ra buổi lễ tôn vinh sinh viên, thu hút sự tham gia của hơn hàng trăm sinh viên và khách mời. Trong hơn 4 tiếng diễn ra, sự kiện đã chứng kiến một kỷ lục mới được xác lập và danh hiệu Cóc vàng cao quý đã trao cho 3 sinh viên Nguyễn Thị Hồng Ngọc , Nguyễn Quốc Vinh và Trần Nguyên Thuận.

Lễ tôn vinh sinh viên là sự kiện được tổ chức mỗi kỳ nhằm tuyên dương những sinh viên và câu lạc bộ đã có những cố gắng nỗ lực trong học kỳ vừa qua.

Sau những tiết mục văn nghệ mở đầu hấp dẫn được thể hiện bởi thành viên các câu lạc bộ FBK, F#, FTI và FPS, anh Nguyễn Trường Sơn – Phó giám đốc khối văn phòng FPT Education, đã có bài phát biểu khai màn, gửi những lời chúc mừng và cảm ơn đến những sinh viên đã nỗ lực công hiến cho trường trong suốt một học kỳ qua.

Phần lễ trao thưởng theo thứ tự bao gồm những hạng mục sau: Tập thể hoạt động phong trào xuất sắc, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc, sinh viên đạt thành tích học tập giỏi 2 kỳ liên tiếp, sinh viên giỏi kỳ Fall 2019, sinh viên giỏi kỳ Spring 2020, sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2020, sinh viên đạt điểm cao top 5 khối ngành và cuối cùng là giải thưởng danh giá Cóc vàng . Tổng cộng đã có hơn 300 sinh viên được trao thưởng trong buổi lễ.

Ở hạng mục tập thể hoạt động phong trào xuất sắc câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn đã xuất sắc trở thành câu lạc bộ xuất sắc trong hai kỳ liên tiếp, nối dài chuỗi chiến thắng lên con số 8 kỳ liên tiếp. Với thành tích này, những chú cóc vàng đã chính thức phá vỡ kỷ lục về số kỳ liên tiếp đạt danh hiệu này của cộng đồng sinh viên tình nguyện Sitigroup, chính thức trở thành câu lạc bộ giàu truyền thống nhất đại học FPT campus Hồ Chí Minh.

Trong học kỳ Spring vừa qua, dưới tác động của dịch Covid – 19, Cóc Sài Gòn trở thành câu lạc bộ duy nhất vẫn có sự kiện được tổ chức trong tình trạng cách ly xã hội, đó là cuộc thi làm video online mang tên Tikcok. Đây là một cuộc thi trên nên tảng mạng xã hội Tiktok. Với sự mới mẻ trong ý tưởng và sự chu đáo trong khâu chuẩn bị của 20 thành viên, Tikcok 2020 đã thu hút được 173 bài dự thi đến từ học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên đến từ 12 trường trên toàn khối giáo dục FPT, qua đó trở cuộc thi online hot nhất FPT Education trong mùa Covid – 19.

Cũng trong buổi lễ, giải thưởng danh giá nhất của khối các trường đại học FPT – Cóc vàng, đã được xướng tên ba sinh viên: Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Cóc vàng khối ngành kỹ thuật học kỳ Fall 2019), Nguyễn Quốc Vinh (Cóc vàng khối ngành kỹ thuật học kỳ Spring 2020) và cuối cùng là Trần Nguyên Thuận (Cóc vàng khối ngành kinh tế học kỳ Spring 2020)

Khi nghe tên mình được xướng lên, bạn Trần Nguyên Thuận (sinh viên K15) chia sẻ: “ Khi nghe MC xướng tên mình, thật sự mình đã vỡ òa hạnh phúc. Dường như mọi ngôn ngữ cũng bất lực để có thể miêu tả chính xác và đầy đủ bầu cảm xúc lúc ấy của mình. Bất ngờ. Vui mừng. Tự hào…”. Và sau thành công của mình, Thuận cũng đã có những lời cảm ơn gửi đến những người đã cùng đồng hành với Thuận trong thời gian qua: “ Khi đạt được danh hiệu Cóc Vàng danh giá, việc đầu tiên mình nghĩ đến là về nhà thật nhanh để chia sẻ niềm hạnh phúc này với gia đình, và sau đó là những người bạn thân thiết nhất của mình, những người truyền động lực và luôn tin tưởng để mình có thể tự tin trên con đường trải nghiệm và phát triển bản thân.

Đặc biệt hơn cả, em muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô đã giảng dạy em trong học kỳ Spring 2020 vừa qua, cô Dương dạy môn ECO111, cô Loan dạy môn ENM201, thầy Khánh dạy môn MGT101, thầy Bảo dạy môn MKT101 và cô Thục dạy môn SSL101. Em biết rằng trong đợt dịch covid vừa qua, tuy có rất nhiều khó khăn và hạn chế, nhưng quý thầy cô đã rất nỗ lực để ứng dụng việc giảng dạy trực tuyến và tạo dựng không khí sinh động để truyền đạt những kiến thức bổ ích và thiết thực đến sinh viên chúng em. Em thực sự rất biết ơn và trân trọng sự tận tâm và nhiệt huyết của quý thầy cô.”

Để có thể cầm được cóc vàng trên tay, các sinh viên đã phải làm bạn với deadline, không những học giỏi mà còn phải chơi giỏi, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do trường và các câu lạc bộ tổ chức. Vượt qua tất cả sinh viên ở cả bốn cơ sở, các bạn là những người xuất sắc nhất.

Xin chúc mừng tất cả hững sinh viên đã được tôn vinh trong buổi lễ, xin chúc mừng câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn và xin chúc mừng ba tân Cóc vàng của chúng ta. Hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy tinh thần của tất cả sinh viên và sẽ là một mở đầu cho một học kỳ Summer 2020 tràn đầy khí thế.

Tin: Cóc Sài Gòn – Trung Nguyên
Ảnh: Thầy Bùi Thanh Quang