Tham quan “nhà mới” xịn xò của ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường ĐH FPT TP.HCM

Mới đây, khoa thiết kế Thiết kế Mỹ thuật số Trường Đại học FPT TP.HCM đã chính thức trình làng “nhà mới” của mình tại địa chỉ website. Với giao diện ấn tượng, website hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị, độc đáo về một trong những ngành học hot của trường Đại học FPT nói riêng và của thị trường nhân lực nói chung.

Đây là nơi cập nhật những thông tin đầy đủ về các hoạt động, dự án cũng như chân dung sinh viên, giảng viên nổi bật trong ngành Thiết kế Đồ hoạ. Vừa chỉ mới ra mắt, website đã nhận được phản hồi tích cực của nhiều bạn trẻ.

Điểm ấn tượng là giao diện bắt mắt, màu sắc ấn tượng, hình hoạ độc đáo, câu chuyện đặc sắc. Đây sẽ là điểm lui tới của nhiều bạn đam mê ngành Thiết kế Đồ hoạ và đam mê nghệ thuật. Bên cạnh các sản phẩm, webiste còn cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích về các nội dung chuyên ngành.

Khác biệt lớn nhất tại Đại học FPT là ngành Thiết kế Đồ hoạ được xác định phát triển theo định hướng THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ – DIGITAL ART & DESIGN, ứng dụng CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI trên NỀN TẢNG THẨM MỸ để tạo ra những sản phẩm đột phá, ấn tượng, mang tính ứng dụng và hội nhập, bao gồm các chuyên ngành hẹp về Hoạt hình 2D, Hoạt hình 3D, Thiết kế tương tác, Thực tế ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR), Thiết kế game, Thiết kế truyền thông.

Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Hoạt hình 2D là ngành học cho người yêu thích làm phim hoạt hình, kỹ xảo hình ảnh, thiết kế nhân vật và bối cảnh cho phim hoạt hình, game, đồ hoạ chuyển động cho quảng cáo và các phương tiện truyền thông giải trí. Chuyên ngành hoạt hình 2D của Đại học FPT không những giới thiệu công nghệ làm hoạt hình 2D truyền thống mà còn giới thiệu những công nghệ và kỹ thuật tối ưu nhất tạo ra những sản phẩm khác biệt, tích hợp được trong những môi trường tối ưu như Thực tế tăng cường (AR).

Hoạt hình 3D là ngành học cho người yêu thích công nghệ làm hoạt hình 3D, kỹ xảo hình ảnh trong môi trường 3D, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Hoạt hình 3D không gói gọn trong việc tạo ra các sản phẩm phục vụ giải trí như game, phim hoạt hình, phim điện ảnh mà còn được sử dụng vô cùng hiệu quả vào việc sản xuất các video clip quảng cáo thương hiệu, các ấn phẩm cho digital marketing, truyền thông tích hợp và hình hiệu cho các sự kiện, triển lãm. 
Thiết kế truyền thông là chuyên ngành đào tạo các mảng xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu số, thiết kế bao bì, thiết kế hình ảnh cho truyền thông, quảng cáo, thiết kế sách báo, tạp chí điện tử, đồ hoạ cho sự kiện, triển lãm kỹ thuật số.

Thiết kế tương tác là chuyên ngành cho người yêu thích sáng tạo nên các ứng dụng trên thiết bị di động, thiết kế giao diện phần mềm website, mobile app, nghiên cứu trải nghiệm người dùng.

Bên cạnh các nội dung chính của website Thiết kế Đồ hoạ gồm: Chương trình, dự án, tin tức, sinh viên, giảng viên,… website còn cung cấp thông tin tuyển dụng của các công ty trong lĩnh vực. Đối với các bạn thí sinh, các bạn có thể đăng kí để được tư vấn thêm về ngành Thiết kế Đồ hoạ.

FU HCM