Ấn tượng với sản phẩm đồ hoạ về “Cuộc chiến chống Covid-19” của sinh viên trường F

Những tác phẩm đầy tính sáng­­­ tạo được hoàn thành trong thời gian học online của sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số đã khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Điều đặc biệt hơn, mỗi tác phẩm đều ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa mà lại rất phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Đó là bộ tranh chân dung Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam của Cóc K15, Video “Khi các doanh hoạ thế giới đến Việt Nam vào mùa Covid-19” hay sản phẩm của K14 về lịch sử thiết kế đồ họa. Mỗi tác phẩm đều là những nét vẽ chân thật, độc đáo và rất có hồn.

Biết ơn vị “lãnh đạo anh hùng” trong cuộc chiến chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì bộ tranh vẽ tay của sinh viên K15 về chủ đề chân dung nhân vật đem lại nhiều cảm xúc và có ý nghĩa sâu sắc đối với người xem. Bởi nhân vật mà các bạn tân sinh viên lựa chọn không ai khác chính là Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam.

Với những gì thể hiện được qua các tác phẩm vẽ chân dung nhân vật, sinh viên học thiết kế đồ họa Đại học FPT phần nào đã khẳng định được năng lực của bản thân, sự đột phá trong sáng tạo mỹ thuật.

Video chủ đề “Khi các danh họa thế giới đến Việt Nam mùa Covid-19”

Nghiên cứu, am hiểu và ứng dụng vào sản phẩm thực tế một cách sáng tạo là những gì có thể miêu tả rõ nét về video này của các bạn sinh viên. Không quá cầu kỳ phức tạp, nhưng tình huống trong Video vừa điểm qua những nhân vật tiêu biểu của Mỹ thuật, hội hoạ theo đúng tiêu chí môn học Lịch Sử Mỹ Thuật, vừa kịp thời cập nhật những thông tin “hot” tại Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch. Một sự kết hợp thú vị khi các doanh hoạ thế giới cùng đến Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 và phải tuân thủ theo các quy định của chính phủ Việt Nam: Khai báo y tế bắt buộc khi nhập cảnh, luôn luôn đeo khẩu trang nơi công cộng. Chưa hết, các danh hoạ còn được thưởng thức Bánh Mì đặc sản của Việt Nam và cùng khoác lên mình những trang phục truyền thống, nhảy điệu Rửa tay “Ghen CôVy”.

Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy sự nhanh nhạy và sáng tạo kèm với tài năng kỹ thuật số của các Cóc K14 rồi phải không nào.

Lịch sử Mỹ Thuật dưới góc nhìn của Cóc K14

Bên cạnh Video thú vị thì các tác phẩm vẽ của K14 về chủ đề lịch sử thiết kế đồ họa cũng không kém phần mới lạ, màu sắc độc đáo, hài hòa và phong phú. Có nhiều tranh vẽ những chủ đề đặc sắc, gây tò mò và thích thú cho người xem. Bên cạnh đó, có những tranh vẽ những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử ngành thiết kế đồ họa. Mỗi tác phẩm đều thể hiện được cá tính riêng, phong cách nổi bật của sinh viên trường Đại học FPT.

 

Thông qua những tác phẩm của K14, cho thấy rằng sinh viên trường F không chỉ am hiểu lịch sử ngành thiết kế đồ họa mà còn dám thử thách bản thân bởi những tác phẩm mang tính sáng tạo, mới lạ. Đối với chủ đề khó nhằn như lịch sử cũng không thể làm khó được sinh viên trường Đại học FPT, các bạn đã thổi hồn vào những nét vẽ, tạo những màu sắc nổi bật và ấn tượng, để bức tranh tạo được sức hút và khiến người xem không thể rời mắt.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT được đào tạo theo công nghệ số, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho sinh viên kiến thức nền tảng từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm mới. Chương trình đào tạo tại Đại học FPT sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến các kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Xem thêm tất cả sản phẩm của các bạn sinh viên tại Fanpage FPT University

Các bạn quan tâm đến ngành Thiết Kế Mỹ Thuật số tại trường Đại học FPT có thể đăng ký tại đây để được tư vấn.

Đăng ký tư vấn

Hoàng Hương
Nguồn ảnh và clip: Giảng viên Nguyễn Minh Huế (tổng hợp)