Ánh Linh, Ngọc Anh giành danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ Spring 2014

Cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2014, Trường Đại học FPT đã đồng loạt tổ chức Lễ Tôn vinh Học kỳ Spring 2014 trên toàn quốc. Nổi bật trong tổng số gần 750 sinh viên, 14 CLB và 17 Phòng văn hóa kiểu mẫu được tôn vinh trong buổi lễ, Dương Ánh Linh (SE61270) và Đỗ Thị Ngọc Anh (SB90230) đã xuất sắc trở thành hai tân Cóc Vàng trong học kỳ đầu tiên của năm 2014.

Đúng ngày sinh nhật của mình, Dương Ánh Linh đã được vinh danh trên bục tôn vinh cao nhất khối ngành SE toàn trường Học kỳ Spring 2014.

Lễ Tôn vinh Học kỳ Spring 2014 ghi nhận một lực lượng hùng hậu các sinh viên FPT được tôn vinh: 94 sinh viên xuất sắc, 605 sinh viên giỏi, 16 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 14 câu lạc bộ xuất sắc, 6 sinh viên đạt đạt giải Olympic Toán 2014, 6 mentor môn học, 117 phòng văn hóa kiểu mẫu. Vượt lên toàn trường với điểm học tập và rèn luyện phong trào ấn tượng, Dương Ánh Linh (tòa nhà Innovation) đã giành danh hiệu Cóc Vàng trong khối sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, danh hiệu cao quý nhất trong khối sinh viên ngành Kinh tế thuộc về bạn Đỗ Thị Ngọc Anh (tòa nhà 137 Nguyễn Thị Thập). Đặc biệt nhất, với điểm số trung bình 9.0 và điểm rèn luyện là 81, nữ sinh Ánh Linh đã đón nhận danh hiệu Cóc Vàng cùng phần thưởng trị giá 10 triệu đồng đúng trong ngày sinh nhật của mình.

Tại tòa nhà CMC Plaza, Lễ tôn vinh sinh viên diễn ra vào chiều tối ngày 30/5 ghi nhận 5 sinh viên xuất sắc là các bạn: Lê Quốc Dũng (GS13121); Vũ Thị Ngọc Thanh (GS13140); Phạm Nguyễn Ngọc Trân (GS13112); Trần Ngọc Anh Khôi (GS13186); Nguyễn Phạm Mẫn Mẫn (GS13318). Ngoài ra, còn có 2 câu lạc bộ xuất sắc trong các hoạt động phong trào của trường làCâu lạc bộ Tình Nguyện và Câu lạc bộ Nghệ Thuật.

Phát biểu tại chương trình, thầy Ngô Quang Trung – Giám đốc học thuật, Trường Đại học FPT nhấn mạnh: “Cũng giống như các trường học phương Tây, muốn lấy học bổng ngoài việc học, sinh viên cần phải tham gia các hoạt động phong trào, tại Trường Đại học FPT, sinh viên của chúng ta bên cạnh  học tập để nâng cao tri thức, luôn được khuyến khích tham gia hoạt động tập thể”.

Lễ Tôn vinh tại tòa nhà Innovation diễn ra vào ngày 31/5 với không khí vui tươi, trang trọng. Lần lượt các cá nhân, tập thể sinh viên FPT có thành tích học tập và điểm hoạt động phong trào nổi bật trong Học kỳ Spring 2014 gắn liền với những hạng mục giải thưởng đã được sướng tên trên vinh danh.

Bên cạnh các thành tích học tập, Lễ tôn vinh cũng ghi nhận sự năng nổ, nhiệt tình đóng góp của 5 cá nhân tham gia tích cực trong các hoạt động là sinh viên Trần Thị Hồng Duyên, Hồ Đức Tâm, Nguyễn Văn Nam Hưng, Phạm Văn Ngọc và Nguyễn Duy Thanh. Cũng tại đây, 5 CLB có nhiều đóng góp trong các sự kiện gồm CLB Vovinam, CLB Âm nhạc, CLB Cóc.Media, CLV Fstyles và CLB Sitigroup cũng được vinh danh.

Tại nhà VAS, vào chiều ngày 5/6 cũng diễn ra một “cơn mưa” giải thưởng tôn vinh sinh viên khối ngành Kinh tế, Viện quản trị kinh doanh FSB, Đại học FPT.

Buổi lễ chứng kiến số sinh viên giỏi và xuất sắc tăng cao hơn nhiều so với các học kỳ trước. Cụ thể, có tổng cộng 239 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi”, 55 sinhh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”. 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất là các bạn Trần Thị Thu Hiền (FB00040),  Nguyễn Hoàng Linh (FB00264), Nguyễn Thu Thảo (FB00142), Phạm Thị Hậu (FB00404) và Cao Thị Thanh Huyền (FB00038) với số điểm trung bình từ 9.43 đến 9.62.

Trong lễ tôn vinh lần này còn có rất nhiều giải thưởng sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc, mà phần lớn là dành cho các sinh viên B2G. Bên cạnh đó còn có 3 câu lạc bộ cũng dành được giải tôn vinh “Câu lạc bộ hoạt động xuất sắc”, gồm: CLB bóng đá, CLB Tình nguyện và CLB Sự kiện.

Tại Hòa Lạc vào tối 3/6, Lễ Tôn vinh sinh viên Học kỳ Spring cũng diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Tại đây, 6 sinh viên xuất sắc, 134 sinh viên giỏi, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 5 Câu lạc bộ xuất sắc, 4 sinh viên đạt Giải Olympic Toán học 2014 và 6 mentor môn học đã lần lượt được xướng tên trên bục vinh danh.

Những cái tên sinh viên xuất sắc Võ Trọng Thanh, Trịnh Minh Thế, Trần Khánh Hiệp, Hoàng Anh, Bạch Thị Lệ Thanh cùng điểm số cao chót vót ở mức 9 phẩy và cao hơn thế thực sự làm những người có mặt trong buỗi lễ phải trầm trồ thán phục.

Cô Hoàng Thị Thu Hương, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT đại diện BGH Nhà trường trao thưởng và chúc mừng các bạn sinh viên có thành tích nổi bật trong Học kỳ Spring 2014.

Không chỉ vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào, Lễ Tôn vinh tại Hòa Lạc còn vinh danh những tập thể “kiểu mẫu” trong ký túc xá, đó là 117 sinh viên từ 11 phòng ở các Dom. Đây là giải thưởng ý nghĩa nhằm ghi nhận tinh thần rèn luyện trong sinh hoạt nội trú của các bạn sinh viên. Hội trường lớn ĐH FPT liên tục “nóng” lên sau mỗi mục khen thưởng bởi niềm vui, niềm tự hào của các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh và thầy cô, cán bộ nhà trường.

Những niềm vui ấy sẽ còn được tiếp nối khi ngày 13/6 tới đây, Lễ tôn vinh sinh viên sẽ tiếp tục được Trường Đại học FPT tổ chức tại tòa nhà 137 Nguyễn Thị Thập. Mong rằng, với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng, sinh viên FPT tiếp tục có thêm động lực, sức bật để phấn đấu và giành được những thành tích cao hơn và đáng tự hào hơn nữa. Trường Đại học FPT luôn trông đợi và tin vào những thành quả tốt đẹp sẽ có được dựa trên khả năng, sức bật cũng như khát vọng chinh phục thử thách của chính các bạn.

Nhóm phóng viên