Đại học FPT trao giải “Cuộc thi Giải toán qua Internet”

Ngày 27/5 tại tòa nhà Innovation, Đại học FPT đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao giải “Cuộc thi Giải Toán qua Internet – Violympic” năm học 2013 – 2014 khu vực phía Nam. Trải qua 6 tháng với 19 vòng thi hấp dẫn, cuộc thi giải Toán qua mạng đã phổ biến tới 49 tỉnh dự thi cấp quốc gia, thu hút hơn 12 triệu thành viên tham dự trên website của cuộc thi với 1.708 học sinh đạt giải.

Các đại diện của Bộ Giáo dục, Tập đoàn FPT cùng các em học sinh và phụ huynh tại Lễ trao giải.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục tiểu học – Bộ Giáo dục, ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học – Sở Giáo dục TP. HCM, bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT, ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, cùng đại diện nhà tài trợ Bảo Việt Nhân Thọ và Công ty FPT Telecom- đơn vị đồng hành với cuộc thi trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quang Vinh- Trưởng phòng Giáo dục tiểu học – Sở Giáo dục TP. HCM, nhấn mạnh: “Cuộc thi giải toán qua mạng đã trở thành sân chơi hữu ích không chỉ cho học sinh Tp. HCM mà còn các tỉnh thành trong cả nước. Đây là cuộc thi đã giúp ích nhiều cho học sinh THPT trong việc củng cố kiến thức và đem đến cho các em không chỉ môn toán mà cả môn tin học. Đặc biệt trong năm nay, môn tiếng Anh cũng được đưa vào cuộc thi, tôi thấy đây là điều hết sức thú vị mà ViOlympic 2013- 2014 thực hiện”.

Các học sinh hân hoan nhận giải cuộc thi ViOlympic năm học 2013 – 2014.

Tại buổi lễ, BTC đã trao 12 giải huy chương Vàng, 18 giải Huy chương Bạc, 19 giải đồng, 7 giải khuyến khích, 3 học sinh xuất sắc khu vực phía Nam cùng top 30 học sinh dẫn đầu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, Bến Tre và Đồng Nai. Đặc biệt, 3 học sinh xuất sắc nhất khối lớp của cuộc thi năm nay đã nhận được 3 chiếc máy tính xách tay từ nhà tài trợ FPT Telecom.

Trước đó, ngày 23/5, Lễ trao giải Violympic khu vực phía Bắc tại Vĩnh Phúc đã đón đại diện học sinh từ 13 tỉnh thành tham dự.

Giám đốc Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn FPT trao giải cho 3 học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi.

Đổi màu huy chương sau 2 lần tham gia cuộc thi, em Nguyễn Đức Trí (HVC giải toán bằng tiếng Anh qua mạng – TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Cuộc thi đã giúp em rèn luyện môn toán cũng như nâng cao tiếng Anh của mình. Chính nhờ cuộc thi này mà em dễ dàng giải toán vì đã gặp nhiều dạng đề với cách giải nhanh nhất”.

Khởi động từ năm 2008, sau 6 năm phát triển, ViOlympic đã trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu Toán trên toàn quốc. Cuộc thi ra đời không chỉ giúp học sinh có công cụ học tập mà còn giúp phụ huynh có thêm tài liệu hướng dẫn học tập cùng con. Hơn nữa, ViOlympic đã mở ra một hướng đi mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học, giúp các em làm quen với Internet, rèn tư duy, luyện tiếng Anh (đối với phần thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng).

Trong năm học mới, 2014 – 2015, cuộc thi giải toán qua mạng – ViOlympic sẽ tổ chức thêm các cuộc thi nhỏ, cuộc thi vui hè theo tháng cho học sinh. Mở rộng thi giải toán bằng Tiếng Anh cho lớp 5 và lớp 9 ở các vòng thi cấp trường đến cấp tỉnh.

Như Quỳnh – Thế Vinh