Áo ấm Hà Giang 6: Chiến dịch 10k – trường mới cho em

Áo Ấm Hà Giang là chương trình tình nguyện truyền thống của Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo trường Đại học FPT. Chương tình nhằm mục đích trao tận tay các em nhỏ ở những vùng khó khăn của tỉnh Hà Giang những chiếc áo ấm, bên cạnh đó tổ chức các hoạt động, sự kiện mang giá trị về tinh thần, đoàn tình nguyện mong rằng có thể phần nào chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân cũng như các em nhỏ nơi đây.

Trong chương trình Áo Ấm Hà Giang mùa 6, đoàn tình nguyện không chỉ gửi tặng các em nhỏ những chiếc áo ấm mà bên cạnh đó còn góp sức sửa chữa cơ sở vật chất tại các trường học nơi đây. Chính vì vậy, sự kiện “10k – Trường Mới Cho Em” được tổ chức với mong muốn kêu gọi hỗ trợ cho hoạt động chỉnh trang trường học tại điểm tổ chức ở Hà Giang.

10k trường mới cho em

Chương trình sẽ hướng tới các hoạt động nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất gồm các hạng mục: mái trường, trần lớp học, tường và khu sân trường của trường mầm non Cháng Lộ và tiểu học Mào Phố tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Áo ấm Hà Giang 6 hứa hẹn sẽ tiếp bước và lan tỏa yêu thương của những con người iGo nói riêng và của những người con đất Việt nói chung để gửi gắm tới những trẻ em vùng đất Hà Giang. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Khi iGo đặt chân tới xã Sủng Cháng, chúng mình tận mắt chứng kiến những mái tôn bị lật và thủng nặng, những mảng trần bị sập, những bức tường bị hư hỏng không đảm bảo nhu cầu học tập và sinh hoạt của các em học sinh. Nhưng đồng thời, chúng mình cũng chứng kiến được sự khát khao và nỗ lực vươn mình thoát khỏi cuộc sống khó khăn của các em nhỏ nơi đây. CLB đã quyết định khởi động chương trình “10k trường mới cho em” nhằm tiếp bước động lực tới trường gửi đến các em nhỏ học sinh.”

Đi qua 5 mùa Áo Ấm Hà Giang, CLB Vì cộng đồng iGo đã mang những dấu chân tình nguyện đến nhiều vùng đất khó khăn trên mảnh đất Hà Giang. Nơi đây mang lại cho con người iGo những nỗi nhớ, cảm xúc khó quên, những nỗi vấn vương rất đỗi nhẹ nhàng; đồng thời cũng tiếp sức cho hành trình của iGo không ngừng nghỉ.

AAHG5
Hình ảnh từ chương trình “Áo ấm Hà Giang 5” do CLB iGo tổ chức

Và với sức mạnh đó, CLB Vì cộng đồng iGo đã tổ chức thành công 5 chuyến tình nguyện “Áo ấm Hà Giang” tại các xã nghèo trên địa bàn. Chương trình đã đặt chân đến 8 xã, hơn 20 điểm trường nơi đây. iGo đã trao tặng hơn 500 chiếc áo ấm, hơn 200 vật dụng cần thiết đến tay các em nhỏ với hy vọng mang đến cho các em một mùa đông thật ấm áp. Và, chương trình đã gửi tặng đến các điểm trường mầm non, tiểu học và trung học hơn 3500 cẩm nang tri thức giúp các em tiếp thêm nguồn động lực bước chân đến trường.

Sự kiện gây quỹ cho Áo ấm Hà Giang 6 sẽ diễn ra từ ngày 25/10 đến 13/11/2022. Cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng tất cả những người quan tâm ủng hộ có thể ủng hộ qua số tài khoản tình nguyện minh bạch của chương trình hoặc tham gia vào các sự kiện offline đang được triển khai tại Đại học FPT.

igo fpt
Chương trình “10k trường mới cho em” nhằm tiếp bước động lực tới trường gửi đến các em nhỏ học sinh.

Trong những tuần vừa qua, BTC đã có những hoạt động truyền thông tới các lớp từ tòa nhà Alpha, Beta, Delta, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh FPT dành tình cảm ủng hộ cho dự án “10K – Trường mới cho em” trong chương trình Áo Ấm Hà Giang 6 của CLB Vì Cộng Đồng iGo.

Với hy vọng sẽ được gặp thêm nhiều nụ cười, gặp thêm những ánh trong veo, Áo Ấm Hà Giang 6, hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị vật chất cũng như tinh thần tốt đẹp, giúp đỡ những em nhỏ vùng cao nơi đây có một mùa đông ấm áp và hạnh phúc hơn nữa.

Cùng theo dõi và ủng hộ cho chương trình tại fanpage: https://www.facebook.com/iGoClub 

PV