Để có một CV ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

Workshop “Làm thế nào để có một CV ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng” do Đại học FPT phối hợp cùng Trung tâm tiếng Anh Jolo tổ chức song song Ngày hội việc làm 2016.

Bắt đầu lúc 8h00, thạc sĩ Lucas Nguyễn đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về một bản CV xin việc, kỹ năng phỏng vấn và tham gia phỏng vấn thử, nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên năm nhất, các bạn có định hướng để tạo ra một bản CV ấn tượng trong ba năm tiếp theo qua việc trau dồi các điểm cộng về hoạt động phong trào, tích lũy các chứng chỉ, học kỳ nước ngoài… bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Sinh viên cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng theo tiêu chí “bán cái người khác cần” thay vì “bán cái mình có”.

FPT University Career Day với hơn 500 công việc full-time lẫn part-time từ các công ty hàng đầu như Robert Bosch, Nielsen, FPT Telecom, Kyanon Digital… thực sự đem lại cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên đồng thời nhà tuyển dụng cũng được tiếp cận với một nguồn nhân lực năng động, sáng tạo.

FPT Telecom mang đến 200 cơ hội việc làm bao gồm khối hỗ trợ+kinh doanh và lập trình viên. Robert Bosch mang đến cơ hội việc làm Java Developer, Mobile Developer, Net Developer  và Embedded Software Developer/Tester. Bên cạnh đó Jolo English còn mang đến cơ hội giảm giá các khóa học tiếng Anh cho sinh viên Đại học FPT.

Nhiều trò chơi, trắc nghiệm liên quan đến kiến thức nghề nghiệp kèm theo những phần quà hấp dẫn khiến cho ngày hội việc làm chở thành một ngày hội thực sự đối với các bạn sinh viên. “Mới là sinh viên năm nhất, ngày hội việc làm giúp em có cơ hội giao tiếp với nhà tuyển dụng” Chế Văn Minh Trí, sinh viên khóa 11 chia sẻ.

Nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu hụt trầm trọng trong khi chỉ có 30% sinh viên vừa tốt nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc ngay mà không cần phải trải qua giai đoạn đào tạo lại tại doanh nghiệp. Với lợi thế của môi trường học tập chú trọng phát triển kỹ năng mềm, thành thạo hai ngoại ngữ và chương trình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp là lợi thế đối với sinh viên Đại học FPT. Ngày hội việc làm là cơ hội để sinh viên Đại học FPT tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về văn hóa công ty, về các vị trí tuyển dụng đồng thời được hướng dẫn những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho công tác ứng tuyển, phỏng vấn của mình.

PDP