Autonomous Car Club – Cộng đồng dành cho sinh viên mê công nghệ xe tự hành

Xuất phát là những thành viên tham gia Cuộc Đua Số với niềm đam mê mãnh liệt đối với công nghệ xe tự hành, các bạn sinh viên Đại học FPT khóa 12 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm gồm Lê Huy Nam Anh, Tạ Quý, Nguyễn Thế Nam đã đồng lòng thành lập nên câu lạc bộ Automomous Car để theo đuổi đam mê và mang đến những kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực này.

Sinh viên Đại học FPT đạt giải nhì và giải 3 tại Cuộc Đua sốa
Sinh viên Đại học FPT đạt giải nhì và giải 3 tại Cuộc Đua số

Niềm đam mê chưa bao giờ tắt

Cuộc Đua số – cuộc thi về xe tự lái do tập đòan FPT tổ chức đã trôi qua gần được 2 tuần rồi, nhưng những dư âm của cuộc thi và cảm xúc của những đội chơi vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.

Nhớ nhất hồi 30-4 1-5 bọn em không về nhà nghỉ mà ở lại trường luyện tập, không có căn-teen, không có quán ăn, phải ăn mì gói và đợi rất lâu mới có cơm. Có những hôm ngồi ngoài sân võ tụi em trải thảm test xe đến 2h sáng mới về phòng. Rất mệt nhưng cả đội đều trong tinh thần cao nhất.” Nam kể lại kỷ niệm khi tham gia cuộc thi.

Cuộc thi đã trôi qua nhưng dư âm và những kỷ niệm như mới hôm qua

Những ngày ngồi lê lết tại Dom A, 1 bên là laptop, một bên là xe rồi hì hụi nạp code cho xe chạy. Chạy xong lại sửa code, rồi chạy lại, rồi lại sửa code, cứ như thế hết ngày này đến ngày khác để hoàn thiện sản phẩm nhất có thể. “Mấy giờ test xe?” là câu nói cửa miệng của Nam mỗi khi nhớ về khoảng thời gian ấy, mệt thì có mệt nhưng thật sự ý nghĩa. Bởi đó không chỉ là một sản phẩm mang đi thi đấu, mà đó là tất cả công sức và đam mê của các chàng trai trẻ tài năng đối với công nghệ xe tự hành.

 

Cuộc thi đã kết thúc và các bạn ấy cũng đã đạt được những giải thưởng xứng đáng cho công sức của mình (Giải nhì và giải 3 chung cuộc) nhưng niềm đam mê sẽ chưa dừng lại ở đó, các bạn ấy vẫn tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và mang những kiến thức đó đến với cộng đồng.

Thành lập cộng đồng dành cho những người cùng đam mê

Nam chia sẻ: “Điều em rất vui là khi bọn em ngồi test xe ở trường, có rất nhiều bạn cũng tò mò ra xem, hỏi han nhiều điều, chắc chắn sinh viên FU sẽ thích tìm hiểu về lĩnh vực này. Vì thế, bọn em luôn có một ước mơ rằng sẽ lan tỏa niềm đam mê về công nghệ xe tự hành đến các bạn trẻ ở trường.

Automomous Car CLB – cộng đồng của những người mê công nghệ xe tự hành sắp ra đời

Từ đó, các chàng trai số đã quyết định thành lập câu lạc bộ Autonomous Car Club nhằm tạo dựng một cộng đồng cho các bạn sinh viên thích tìm hiểu về công nghệ xe tự hành – một lĩnh vực sẽ phát triển cực mạnh trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Nam chia sẻ thêm: “Bọn em muốn thành lập CLB này để tiếp thêm niềm đam mê nghiên cứu lĩnh vực xe tự hành ở Đại học FPT và quan trọng hơn là muốn truyền lại kinh nghiệm cho khóa tới đi thi Cuộc đua số, để các em ấy sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn và gặp ít khó khăn hơn so với bọn em.”

Autonomous Car Club là Fanpage chính thức của CLB trên facebook, mọi thông tin về kế hoạch, các event, các bài viết về kiến thức chuyên môn hay các bài viết mang tính chất ngoài lề sẽ được đăng tải đều đặn trên đây.

Đồng thời, CLB sẽ tổ chức các buổi offline để training về kiến thức cho các thành viên. Đến với CLB, các bạn sinh viên sẽ được học về kiến thức xử lý hình ảnh, trí tuệ nhân tạo (machine learning, deep learning) và các kiến thức về lập trình trên phần cứng của xe…

Avatar trên Fanpage của CLB

Nhóm hy vọng CLB Autonomous Car sẽ là cộng đồng bổ ích và đón nhận sự tham gia nhiệt tình của các bạn cùng đam mê công nghệ xe tự hành để phát triển hơn nữa trong tương lai và chứng minh tài năng của sinh viên FPT trong lĩnh vực hấp dẫn này. Các bạn sinh viên quan tâm và muốn đăng ký thành viên CLB liên hệ:

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/Autonomous-Car-Club-1538400206286964

Email: [email protected]

ĐT: 0986 452 593

Moon Nguyen