Blockchain – Cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên Đại học FPT

Chương trình “Blockchain Revolution” diễn ra tại đại học FPT ngày 30.05.2018 đã mang đến nhiều thông tin thú vị về công nghệ Blockchain đối với sinh viên Đại học FPT. Và điều đặc biệt là chương trình đã mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Ba công ty NextyPlatform, Bighub và QNet sẵn sàng nhận sinh viên Đại học FPT vào thực tập và làm việc chính thức.

Chia sẻ về công nghệ Blockchain, anh Đào Hoàng Thanh – CEO của công ty Nexty Platform cho biết Blockchain là một xu hướng mới, đem lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cho các lập trình viên mảng Blockchain cao hơn các mảng công nghệ khác.

Các khách mời đang chia sẻ về cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ Blockchain
Các khách mời đang chia sẻ về cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ Blockchain

Là một cựu sinh viên FPTU và hiện đang làm quản lý (Project Manager) tại công ty NextyPlatform, chị Nguyễn Trang Ly cho biết: “Nhu cầu nhân lực trong mảng Blockchain là rất lớn. Chúng tôi thực sự cần những sinh viên có chuyên môn sâu và vững trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn đến thực tập và làm việc. Cơ hội việc làm dành cho cả các bạn khối kinh tế, bên cạnh khối CNTT”.

Sau chương trình, các khách mời cũng đánh giá cao sinh viên Đại học FPT vì có những kiến thức nhất định về công nghệ BlockChain cũng như đặt nhiều câu hỏi hay và táo bạo, thể hiện tư duy nhạy bén và sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực mới này. Đây là bước khởi đầu rất tốt để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn lĩnh vực mình theo đuổi và nắm chắc cơ hội việc làm hấp dẫn trong mảng Blockchain nói chung và tại công ty NextyPlatform, Bighub và QNet nói riêng.

Gần 200 sinh viên đã tham dự chương trình “Blockchain Revolution
Gần 200 sinh viên đã tham dự chương trình “Blockchain Revolution

Chia sẻ sau chương trình, Nguyễn Hoàng – sinh viên K11 cho biết: “Đây thực sự là cơ hội giao lưu, học  hỏi với các chuyên gia làm trong lĩnh vực Blockchain. Cá nhân em học hỏi được nhất nhiều điều, nhất là qua phần hỏi đáp. Đồng thời, em rất thích thú khi được biết các cơ hội việ làm khá rộng mở tại NextyPlatform, Bighub và QNet”.

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ blockchain mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông… Những kỹ sư, cử nhân FPTU tương lai đã sẵn sàng đi đầu xu hướng, nắm bắt công nghệ Blockchain cũng như các lĩnh vực khác của cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các chương trình như “Blockchain Revolution” là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên FPT tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn cũng như nắm bắt cơ hội ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Hà An