Bạn đã sẵn sàng cho hành trình trải nghiệm Sa Đéc – Phsar Dek – 5 ngày để đời?

Có thể nói, một trong những đặc trưng của sinh viên Đại học FPT là ĐI. Đi trải nghiệm, đi team building, đi học, đi giao lưu văn hóa, đi thực tập rồi đi bảo vệ đồ án…. Đi hết các ngõ ngách trong nước rồi lại lấn sân sang biên giới, vượt cả đại dương. Vậy thì sắp bước qua năm mới rồi, thời khắc giao mùa tuyệt đẹp, lẽ nào lại không đi?

Đó là hành trình trải nghiệm 5 ngày tại một ngôi làng nhỏ ở huyện Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, nơi nổi tiếng với những luống hoa rực rỡ. Dưới bàn tay chăm bón, ươm giống, tưới nước và chăm sóc tận tình, chu đáo, đong đầy yêu thương, những hạt giống nảy mầm, phát triển và nở hoa tươi thắm. Vào những dịp cận Tết, họ bắt đầu nhộn nhịp để chẻ tre, xếp giỏ và thu hoạch những chậu hoa tươi đủ màu sắc thật sớm cho kịp cung cấp thị trường hoa Tết trên khắp 3 miền vào mỗi dịp xuân về.

Năm nay, bạn có muốn chung tay góp sức làm những công việc tuyệt vời ấy?

– Trở thành người nông dân thực thụ với nón lá, khăn rằn, vun vén cho những bông hoa ngày Tết thêm rực rỡ
– Thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu”. Trang trí các chai nhựa để trồng hoa trang trí cho dịp Tết Nguyên Đán.
– Tổ chức sân chơi thiếu nhi Tết dành cho HS trường tiểu học, trao tặng tập trắng dành cho HS nghèo hiếu học.
– Văn nghệ giao lưu với thanh niên địa phương, trao tặng 10 đến 15 phần quà Tết cho gia đình khó khăn
– Trang trí đường hoa, làm đẹp thêm một góc Xuân giúp bà con tất bật làm việc vẫn có thể thấy không khí Tết
– Tham quan các di tích cổ xưa mà chỉ duy nhất một mình Sa Đéc mới có
– Sinh hoạt các kỹ năng cần thiết để tổ chức sinh hoạt tập thể

* Đặc biệt, chúng mình sẽ cùng nhau trải qua những ngày đầu năm êm đẹp, đắm mình vào những cánh đồng hoa rộng bạt ngàn, thả hồn vào vào thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành và cảm nhận được cuộc sống bình yên mà cuộc sống tấp nập nơi Sài Thành khó thể nào có được.

CHƯA HẾT…. BẠN CÓ BIẾT KHÔNG?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, xung quanh chúng ta được phủ lấp rất nhiều bởi công nghệ đi cùng các điều kiện vật chất- dịch vụ tiên tiến. Nhưng, ở ngoài kia, người nông dân đang phải đối mặt từng ngày với miếng cơm, manh áo và con chữ… để mang đến những bông hoa đẹp, hương sắc cho đời.

Với đặc thù nghề nông dân thu nhập không cao, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn nên việc học tập và phát triển của trẻ nhỏ nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Để được cắp sách đến trường, các em đã phải rất vất vả từ bé để không từ bỏ ước mơ về một tương lai tươi sáng với thật nhiều hoài bão.

Chúng ta không chỉ đi để nghiệm mà đi để sẻ chia, hãy cùng chung tay giúp đỡ các em một phần nào đó về mặt tinh thần cũng như vật chất bằng cách quyên góp từ ngày 25/12/2018 đến ngày 31/12/2018, theo các hình thức sau:

  1. Quyên góp Tập trắng trực tiếp tại Địa điểm tiếp nhận (Phòng PDP – trường ĐH FPT)
  2. Chuyển phát tập trắng về địa điểm tiếp nhận bằng mọi hình thức.
  3. Quyên góp bằng tiền mặt gửi về phòng PDP, BTC sẽ tổng kết và mua tập trắng tương đương với số tiền đã nhận được (Hình thức quy đổi 1 quyển tập trắng = 5000đ) hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 00053966001 – chủ TK: Lê Võ Bình Minh (TP. PDP) – ngân hàng TPBank chi nhánh TP.HCM)

Các phần quà sẽ được trao tặng trực tiếp cho các em nhỏ độ tuổi tiểu học trong hoạt động tổ chức trò chơi dân gian Tết dành cho 500 em học sinh trường Tiểu học Tân Quy Đông, Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trong chương trình “EXPERIENCE JOURNEY – SA ĐÉC – PHSAR ĐEK” từ ngày 02/01/2019 đến hết ngày 06/01/2019

Chương trình quyên góp và trải nghiệm “EXPERIENCE JOURNEY – SA ĐÉC – PHSAR ĐEK” được tổ chức bởi Phòng Phát Triển Cá Nhân (PDP) trường đại học FPT, với mong muốn mang đến sự hỗ trợ ý nghĩa cho các em nhỏ nghèo hiếu học tại Sa Đéc, Đồng Tháp đồng thời cũng là hoạt động trải nghiệm thú vị cho tất cả sinh viên Đại học FPT tại Hồ Chí Minh.

Đăng ký ngay tại: https://goo.gl/forms/rBbSFk9crIDfsEvJ2
HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 12h00 -Thứ 5- 27/12/2018
👉 Thời gian diễn ra: 02/01/2019 – 06/01/2019
👉 Địa điểm: Làng hoa Tân Quy Đông, Thành phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp.

Thông tin chi tiết tại: Fanpage FPT Around

 

Phòng PDP, ĐH FPT