Báo cáo đồ án tốt nghiệp liên ngành, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ gây ấn tượng với doanh nghiệp

Ngày 22/8/2024, 2 nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi báo cáo đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng và các đại diện doanh nghiệp. “Boardgame Tích Việt và “Grow Coloring Book” là 2 đồ án tốt nghiệp liên ngành đầu tiên của Trường Đại học FPT Cần Thơ với sự hướng dẫn của các giảng viên thuộc Bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp.

nia04903

Boardgame Tích Việt là đồ án tốt nghiệp của nhóm sinh viên gồm Lê Phát Quý, Trần Quang Quí (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm), Nguyễn Hữu Chí (chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số), Nguyễn Thị Kiều Mi (chuyên ngành Kinh doanh quốc tế), Lê Nguyễn Phương Vy, Trần Ái Trân (chuyên ngành Quản trị khách sạn) với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Trọng Luân và thầy Trần Nguyên Tùng thuộc Bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp.

nia05194

Sản phẩm lấy cảm hứng từ trò chơi tương tác thẻ bài kết hợp với những câu chuyện cổ tích, dân gian Việt Nam để tạo nên một sản phẩm “vừa học, vừa chơi”, gửi gắm những giá trị truyền thống. Các sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ ưng ý nhất với trải nghiệm “edutainment” – giáo dục kết hợp giải trí mà board game này đem tới cho người dùng.

nia04798
Grow Coloring Book được thực hiện bởi nhóm sinh viên gồm Phạm Mỹ Hân, Nguyễn Chí Kiên, Đỗ Nguyễn Minh Phát, Trần Trọng Phúc (chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số), Cao Nguyễn Anh Thư, Dương Hoàng Khánh (chuyên ngành Digital Marketing) với sự hướng dẫn của  thầy Nguyễn Trọng Luân và thầy Trần Nguyên Tùng thuộc Bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp.

nia04802Với sự kết hợp đặc biệt giữa 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững và công nghệ Thực tế Ảo Tăng cường (AR), “Grow Coloring Book” không chỉ giúp các bạn nhỏ nâng cao kỹ năng tiếng Anh, mà còn mở rộng hiểu biết về môi trường, xã hội và phát triển bền vững.

Phần báo cáo, phản biện của 2 nhóm đều sử dụng tiếng Anh trước Hội đồng. Sau phần báo cáo, các giảng viên thuộc Hội đồng và các đại diện doanh nghiệp cũng đã có những góp ý chia sẻ. Đa số các đại diện doanh nghiệp đều đánh giá cao sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật để mang đến những sản phẩm giáo dục giải trí chất lượng, có giá trị thương mại hoá, góp phần truyền tải văn hoá Việt Nam.
Bên cạnh đó, 2 nhóm cũng nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp với tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ kèm theo như tư vấn đưa sản phẩm ra thị trường, phát triển chiến lược digital marketing, hỗ trợ kết nối bán hàng trong networking, trên nền tảng e-commerce, số hoá và lưu trữ bằng phương pháp Scan 3D,… Đây là sự công nhận xứng đáng đến từ các doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

nia05342

Thầy Nguyễn Trọng Luân – Chủ nhiệm bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp, Trường ĐH FPT Cần Thơ cho biết: “Làm đồ án tốt nghiệp liên ngành là hình thức đặc biệt tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Bên cạnh việc đem đến trải nghiệm học tập hữu ích cho sinh viên, nhiều đồ án trong số này có thể được thực tế hoá trở thành các dự án khởi nghiệp, giúp các em nắm bắt cơ hội việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp”.

Theo Đại học FPT Cần Thơ