Bật mí những nguyên tắc khi làm việc với doanh nghiệp Nhật

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH FPT được hé lộ, những nguyên tắc khi làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản cũng được bật mí trong chương trình Here to hunt lần này cùng ASIA crop.

Ngày 3/4/2018, CEO công ty ASIA đến từ Nhật Bản – ông Masato Sampei đã lựa chọn Đại học FPT là điểm đến để tuyển dụng. Tại đây, ông không chỉ giới thiệu về cơ hội tuyển dụng lớn mà còn dành những lời khuyên cho các bạn sinh viên về phương pháp phỏng vấn khi xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hơn 100 sinh viên, giảng viên ĐH FPT chụp ảnh lưu niệm cùng CEO người Nhật.

Hơn 100 sinh viên khối ngành Máy tính & CNTT; Ngôn ngữ Nhật cùng thầy Nguyễn Cường và cô Hanae Ikeda – Giảng viên ngôn ngữ Nhật hào hứng tham gia sự kiện Here to hunt với chủ đề “How to work in Japan?”. CEO của ASIA crop đã mang đến chương trình nhiều điều bổ ích dành cho các bạn trẻ và đặc biệt là thắp sáng ước mơ Nhật Bản. Hiện tại ASIA crop đang tuyển dụng chuyên ngành về IT và ngôn ngữ Nhật. Đối với các bạn sinh viên ĐH FPT, công ty không hạn chế số lượng apply, chỉ cần các bạn yêu thích và có khả năng thì ứng tuyển ngay tại website: https://www.studyworkjapan.com

Tại đây, sinh viên ĐH FPT đặt rất nhiều câu hỏi và được Mr.Sampei hướng dẫn từng tí một. Từ tư thế ngồi để hai tay lên đùi, trả lời một câu hỏi không nên quá 15s và quan trọng bạn phải hiểu phỏng vấn cũng giống như hẹn hò vậy, họ đã biết rồi thì đừng mất công nói lại những điều họ đã biết, mà hãy tạo ra một cuộc trò chuyện thật vui vẻ và ấn tượng.

Ông Sampei chia sẻ về phương pháp phỏng vấn khi xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

“Để tìm một công việc phù hợp với bản thân, trước hết các bạn cần phân tích bản thân. Các bạn cần cân bằng ba yếu tố: Công việc muốn làm, công việc cần làm và công việc được giao. Nếu các bạn xác định sẽ làm việc tại các công ty Nhật Bản, điều kiện tiên quyết các bạn cần giỏi tiếng Nhật, tiếp đến là những kiến thức về chuyên môn các bạn phải thật tốt. ASIA crop mang tới cho các bạn cơ hội hoàn toàn miễn phí. Hãy nắm lấy cơ hội này.” Mr. Sampei nhấn mạnh.

Sinh viên chăm chú theo dõi

Bạn Dương Nguyễn chia sẻ: “Không còn cái thời mà sinh viên ra trường phải vất vả tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành đã học nữa. Anh ấy ở đây để chia sẻ về những cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay chúng ta. Tham dự chương trình sinh viên vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa có thể tìm kiếm được công việc ở một đất nước khác, thích thật!”

Cuối cùng, Mr.Sampei gửi nhắn nhủ hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân của bạn, tương lai không biết chắc điều gì sẽ xảy ra nhưng cần nhất là bạn luôn sẵn sàng trả lời là “Có” trong mọi sự cố gắng của bạn.

Phương Thảo