Bật mí về Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT mà bạn cần biết

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê, năng động, sáng tạo với mức thu nhập hấp dẫn. 

Truyền thông đa phương tiện là lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ, nghệ thuật để phục vụ cho các lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục, y học và nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vậy chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT sẽ học gì, cần những tố chất nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê, năng động, sáng tạo với mức thu nhập hấp dẫn. 
Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê, năng động, sáng tạo với mức thu nhập hấp dẫn.

Nội dung bài viết

Học truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT sẽ học gì?

Theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu cùng những kỹ năng nghiệp vụ về báo chí, truyền thông và quảng cáo. Sinh viên có thể dễ dàng viết các ấn phẩm quảng cáo, báo chí, biên tập, sáng tạo nội dung,…trong đa dạng lĩnh vực khác nhau. 

Khi theo học tại trường Đại học FPT, sinh viên còn được đào tạo kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, làm phim, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho các công việc truyền thông, quảng cáo như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, thiết kế 3D, game, website,…Tất cả những yếu tố này đều giúp sinh viên có thể đáp ứng đầy đủ và toàn diện về những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. 

truyen-thong-da-phuong-tien-dai-hoc
Sinh viên được đào tạo thiên về kỹ năng thiết kế, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng về thiết kế, dựng phim và các kỹ năng sáng tạo, tư duy hình ảnh,…

Chương trình đào tạo truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học FPT có gì khác biệt?

 • Sinh viên được học tập với 100% giáo trình tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 
 • Được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung
 • Sinh viên sẽ có 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài ngay từ năm đầu tiên.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia từ 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại Multimedia University hoặc Limkokwing University, Malaysia.
 • Sinh viên bắt đầu làm việc thực tế tại các công ty truyền thông, Đài truyền hình, các công ty Agency từ năm thứ 3.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế. Không chỉ được đầu tư trong học tập, trường Đại học FPT cũng chú trọng vào việc trang bị kỹ năng mềm để sinh viên dễ dàng thích ứng với công việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

sinh-vien-dai-hoc-fpt
Môi trường học tập năng động tại Đại học FPT sẽ giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện bên cạnh kiến thức.

Những kỹ năng cần có để học tốt chuyên ngành truyền thông đa phương tiện 

Để quá trình học tập diễn ra thuận lợi và có thể tích lũy kinh nghiệm để bắt nhịp tốt với công việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành truyền thông đa phương tiện cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng viết, biên tập, biên soạn nội dung, hình ảnh và âm thanh
 • Năng khiếu về mỹ thuật, thẩm mỹ
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo và không ngừng đổi mới, bắt kịp xu hướng để tạo ra xu hướng mới
 • Ham học hỏi, chăm chỉ, chịu khó tìm tòi
 • Kỹ năng tổng hợp thông tin kịp thời, phân tích nhanh chóng
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Khả năng xây dựng kế hoạch và lập chiến lược

Hơn thế nữa, để có thể sẵn sàng đảm nhận các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành truyền thông đa phương tiện cần tập trung vào những kỹ năng cốt lõi, đào sâu, hiểu rộng và khai thác triệt để khả năng của bản thân một cách tốt nhất. 

dai hoc fpt 7
Sinh viên Đại học FPT được học tập trong môi trường vật chất hiện đại, tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu.

Triển vọng nghề nghiệp của chuyên ngành truyền thông đa phương tiện 

truyen-thong-da-phuong-tien-dai-hoc-fpt
Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp mà Cử nhân chuyên ngành truyền thông đa phương tiện có thể đảm nhận các vị trí tương đương tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực như: 

 • Biên tập, xây dựng, sáng tạo nội dung cho các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, hậu kỳ.
 • Quản lý, biên tập các nội dung báo chí, ấn phẩm, sách báo tại các cơ quan báo chí, nhà xuất bản. 
 • Thiết kế, xây dựng nội dung, giao diện website.
 • Thiết kế đồ họa, các mô hình mô phỏng trong y học, công nghiệp, giáo dục,…
 • Chuyên viên thiết kế 2D, tư vấn quảng cáo, thiết kế logo,…
 • Phụ trách công tác giảng dạy, đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng liên quan đến ngành.
truyen-thong-da-phuong-tien-dai-hoc-fpt
Một buổi công chiếu phim của sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông đa phương tiện đang dần trở thành xu hướng của sự phát triển và được đánh giá là một trong những nghề “hot”. Tất cả các công ty truyền thông, quảng cáo, doanh nghiệp đều sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi, có kinh nghiệm, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm vững vàng. Cũng bởi vì lẽ đó mà trường Đại học FPT chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

Diệu My