Văn Thị Mỹ Anh – “cháy” hết mình trong từng khoảnh khắc đời SV

Cùng lắng nghe câu chuyện của Văn Thị Mỹ Anh, cô sinh viên khoá 16, chuyên ngành Digital Marketing đầy năng động, giàu năng lượng ở ĐH FPT TP.HCM nhé!

Mỹ Anh chia sẻ bản thân là một người khá năng nổ, hoạt bát, tự tin trước đám đông. Những năm THPT, nguồn năng lượng ấy đã có sẵn trong người, nhưng cho đến khi trở thành một phần của Đại học FPT TP.HCM, Mỹ Anh mới thực sự bứt phá mạnh mẽ hơn.

van thi my anh dai hoc fpt 1
Văn Thị Mỹ Anh hiện là sinh viên khoá 16, chuyên ngành Digital Marketing, ĐH FPT TP.HCM

Cô nàng đánh giá ĐH FPT là một môi trường vô cùng năng động. Các bạn sinh viên không những giỏi giang, nhạy bén trong giờ học mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường.

Không quá khó khăn để Mỹ Anh có thể hòa nhập vào một môi trường như sinh ra dành cho mình. Cô bạn rất ít khi vắng mặt trong bất kỳ sự kiện nào ở trường. Mỹ Anh còn góp mặt trong một số cuộc thi như Business Marketing, Creative Factors. Qua mỗi cuộc thi, Mỹ Anh đã tích luỹ được kha khá những kinh nghiệm, có thêm những người bạn mới mà trước đây cô chưa từng quen.

van thi my anh dai hoc fpt 4
Hiện Mỹ Anh là Trưởng ban kế hoạch của CLB Tổ chức sự kiện FEV.

Hiện Mỹ Anh là Trưởng ban kế hoạch của CLB Tổ chức sự kiện FEV. Từ một thành viên đến vị trí hiện tại là một quá trình dài nỗ lực của cô bạn. Mỹ Anh chia sẻ: “Trong suốt thời gian đầu, dù chỉ là một thành viên không có quá nhiều ảnh hưởng đến CLB, mình vẫn hăng hái, nỗ lực cống hiến hết sức. Bên cạnh đó, mình không quên kết bạn, giao lưu, làm quen với mọi người nhiều nhất có thể để tạo nhiều mối quan hệ gần gũi và lành mạnh hơn. Mình rất bất ngờ khi nhận được sự tín nhiệm của mọi người sau buổi bầu cử ban điều hành. Một phần là may mắn, một phần cũng do sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân từ những ngày đầu”.

van thi my anh dai hoc fpt 2
Mỹ Anh khuyên các bạn hãy cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mở lòng, kết bạn làm quen để tạo thêm nhiều mối quan hệ.

Chính sự nhiệt huyết, cầu tiến từ những thời điểm khó khăn nhất, thành quả mà Mỹ Anh đạt được chính là phần thưởng xứng đáng. Mỹ Anh tâm sự thêm: “Từ khi nhận nhiệm vụ mới, có thể nói bản thân mình đã học hỏi rất nhiều thứ. Mình trở thành một người dẫn dắt đồng thời luôn đứng phía sau để giúp đỡ, động viên các bạn đi lên. Nó còn mang ý nghĩa bản thân sẽ là người dựng lên con đường và thúc đẩy những bạn ấy có thể hoàn thiện và phát triển hơn. Khi làm bất cứ điều gì khiến mình cảm thấy hài lòng thì đó đều là điều ý nghĩa”.  Chính vì hiểu được trách nhiệm mà bản thân phải gánh vác, Mỹ Anh đã phải học cách giao tiếp, cư xử chuẩn mực cũng như cách phân bố thời gian sao cho hợp lý để cân bằng giữa việc học và niềm đam mê lớn với CLB. Cũng có nhiều bán tán khi một số bạn lại cho rằng vào CLB không kiếm ra được đồng nào mà còn tốn thời gian, gật gù mỗi ngày khi phải chạy deadline. Nhưng những giá trị mà Mỹ Anh nhận được còn lớn hơn nhiều.

van thi my anh dai hoc fpt 3
Tại Đại học FPT TP.HCM, Mỹ Anh có thêm nhiều động lực để mỗi ngày bản thân đều trở nên giỏi giang hơn ngày hôm qua.

Mỹ Anh khuyên các bạn hãy cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mở lòng, kết bạn làm quen để tạo thêm nhiều mối quan hệ với những người bạn mới. Thêm vào đó, luôn cho phép ngọn lửa trong người mình rực cháy, luôn nhiệt huyết, năng nổ để không phí phạm bất kì phút giây nào của tuổi mười tám đôi mươi này.

“Đừng lo sợ, cứ dấn thân vào thứ mình thích, rồi mọi thứ sẽ quay về đúng quỹ đạo của đó. Một ngày nào đó, biết đâu bạn sẽ trở thành một người người mà trước đây bạn cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ” – Mỹ Anh nhắn nhủ.

Tại Đại học FPT TP.HCM, Mỹ Anh có thêm nhiều động lực để mỗi ngày bản thân đều trở nên giỏi giang hơn ngày hôm qua. Sau hơn một năm học tại FPT, cô bạn càng thêm chắc chắn về sự lựa chọn của mình.

Từ sự thay đổi tích cực của bản thân, Mỹ Anh rất muốn truyền nguồn cảm hứng ấy cho tất cả các bạn sinh viên, những ai còn rụt rè, chưa có bất kì một sự đổi mới nào cho chính cuộc sống mình.

Huỳnh Thị Kiều Quanh (Humans of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.