Bất ngờ cuộc hành quân trong đêm của K13

Đêm 25/9/2017, 900 tân binh ĐH FPT thuộc 10 Trung đội phân khu Cơ Điện – Xuân Hoà đã nhận được lệnh khẩn: Cứu giúp đồng bào vùng bị sạt lở ở Tam Đảo. Không khí khẩn trương, hết lòng vì người dân được đẩy lên cao độ, ghi dấu ấn một cuộc hành quân đáng nhớ trong tháng tập trung của K13!

Cuộc hành quân cứu trợ đặc biệt

Ngày 25/9/2017, Thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc mưa to gió lớn. Khoảng 21 giờ đêm, Thầy Vũ Mạnh Hà ra thông báo khẩn: “Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, khu vực Tam Đảo đã bị ảnh hưởng của bão và sụt lở, hơn 100 hộ dân bị vùi lấp. Cấp trên gửi hoả tốc yêu cầu Trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội 2 huy động 900 sinh viên Đại học FPT chuẩn bị quân trang đồ dùng cần thiết để cứu hộ trong 4 ngày 3 đêm. Yêu cầu tất cả sinh viên chấp hành. 21h có mặt ở sân Đại đội!”

Thầy Vũ Mạnh Hà ra thông báo khẩn trong đêm mưa

Nhận được lệnh, 900 sinh viên ĐH FPT phân khu Cơ Điện đã nhanh chóng về phòng chuẩn bị quân trang đồ dùng cần thiết sẵn sàng cho cuộc “hành quân cứu trợ” lớn lao như chia sẻ của một thành viên trên FB fanpage Hội sinh viên Đại học FPT 2017: “Cả lũ về phòng quét sạch đồ đạc, gọi điện báo bố mẹ chuẩn bị ra trận, vừa đi vừa hát quốc ca, ý chí cứu dân giúp nước được đẩy lên cao ngất”.

Mưa không ngăn nổi khí thế của hàng trăm sinh viên ĐH FPT

 Thầy Vũ Mạnh Tuấn, Chủ nhiệm BM Giáo dục thể chất (phụ trách SV trong tháng RLTT) cho biết: “Sau khi nhận được lệnh, các bạn sinh viên sôi sục, khẩn trương chuẩn bị đồ đạc, hành lý với tinh thần ứng cứu, hỗ trợ đồng bào gặp nạn kịp thời”.

Tuy vậy một kết thúc bất ngờ dành cho 900 tân binh: “Đến cổng đợi xe, thầy Hà balo nặng trĩu đôi vai, nhìn cả lũ trìu mến: “Cấp trên đã điều động cứu viện kịp thời, đã và đang cứu trợ người dân khu vực Tam Đảo. Chúng tôi xin liệt nhiệt biểu dương tinh thần của sinh viên FPT. Bây giờ yêu cầu tất cả sinh viên về phòng thực hiện sinh hoạt hàng ngày” (Nguồn: Rùa). Đến đây 900 K13 mới ngã ngửa đó chỉ là tình huống diễn tập do các thầy cô Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Hà Nội 2 và ĐH FPT đưa ra nhằm gửi gắm những bài học, những trải nghiệm “đậm chất lính” trong tháng rèn luyện tại Xuân Hoà cho các bạn trẻ.

Giữa màn mưa, những chiếc ba lô đã sẵn sàng cùng tân binh nhận nhiệm vụ

Thầy Vũ Mạnh Tuấn cho biết: “Ý tưởng đã có từ lâu, và bất ngờ là hôm 25/9/2017, ở Vĩnh Phúc bão về, mưa lớn. Đó là thời điểm thích hợp để có một cuộc hành quân đặc biệt này. Mệnh lệnh được đưa ra cũng là lúc chúng tôi mong muốn các em học được những bài học hữu ích đó là sẵn sàng thích ứng với tất cả mọi điều kiện, thời gian, thời tiết, sẵn sàng đương đầu với mọi hoàn cảnh; đó là mong muốn các em có thêm những kinh nghiệm trong khắc phục khó khăn, tác phong nhanh nhẹn, chỉn chu trong quá trình hành quân; và muốn các em biết thêm phương châm tác chiến mà các thế hệ cán bộ chiến sỹ Việt Nam nằm lòng: Đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng; đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng bào gặp khó trong lòng các em.”

Thầy Vũ Mạnh Tuấn (Áo cam) – Người luôn sát cánh cùng các tân binh

Đêm hành quân đặc biệt này có lẽ là kỷ niệm không thể nào quên của sinh viên K13. Đặc biệt là sự ghi nhận đầy dí dỏm, yêu thương của các bạn dành cho Thầy Hà: “Trường mình vui quá. Hôm nay thầy Hà chính thức công bố khả năng thả bả đáng sợ của mình.” Hay facebook Nguyễn Thanh Hiền viết: Thiết nghĩ nên phong tặng thầy giải diễn viên quần chúng mở rộng hạng so deep, yêu mấy thầy bên cơ điện quá cơ!”

Nguồn tin, ảnh: Fb Hội sinh viên Đại học FPT 2017