Bốn “Hạt giống viễn thông tương lai’’ trải lòng trước giờ sang Trung Quốc

Với thành tích học tập ấn tượng cùng sự tự tin, ý chí cầu tiến trong vòng phỏng vấn đã giúp bốn sinh viên Đại học FPT lọt vào danh sách 14 sinh viên Việt Nam tiêu biểu tham gia chương trình ‘’Hạt giống viễn thông tương lai’’ do Tập đoàn Công nghệ Huawei (Trung Quốc) tổ chức từ 10/10/2015 – 24/10/2015.

Để nhận tấm vé tham dự chương trình, bốn sinh viên gồm Phùng Minh Tùng – khóa 8 ngành Khoa học máy tính; Lê Quang Đức, Hồ Công Anh và Trịnh Xuân Trường – khóa 7 ngành Điện tử truyền thông đã trải qua 3 vòng tuyển chọn (viết luận, làm một clip khoảng 2 phút và vòng phỏng vấn (tất cả đều bằng tiếng Anh) để thuyết phục ban tổ chức.

Chia sẻ niềm vui này, bạn Quang Đức cho biết: “Được chọn tham dự chương trình, em cảm thấy rất vui và tự hào. Tuy nhiên song hành với đó, em nhận thấy cơ hội và trách nhiệm to lớn của mình trong và sau chuyến đi này’’.

3

Lê Quang Đức (thứ hai phải qua) là một trong bốn sinh viên Đại học FPT tham gia chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai”.

Còn Hồ Công Anh hào hứng nói: “Em rất vui khi có cơ hội tiếp cận với một tập đoàn lớn như Huawei và được sang nước ngoài học hỏi. Em nghĩ đây là một cơ hội tốt để em học hỏi thêm nhiều thứ về ngành mình đang theo đuổi”.

Mang theo niềm tự hào, vinh dự khi được đại diện cho sinh viên Đại học FPT nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung tham gia chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai”,  bốn bạn đã lên kế hoạch chu đáo trước khi lên đường. Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các hoạt động chương trình, về văn hóa nước bạn, các bạn còn trau dồi thêm tiếng Anh để có thể tự tin trò chuyện, trao đổi với những chuyên gia và những người bạn sẽ gặp gỡ trong chuyến đi.

Hành trang mà bốn chàng trai mang theo là những ấp ủ, dự định được học hỏi, tìm hiểu thêm về công nghệ mới.

Bạn Trịnh Xuân Trường nói: “em hi vọng bên cạnh việc khám phá, biết thêm về văn hóa, con người nước bạn, còn được học hỏi, tiếp xúc với những công nghệ mới, nâng cao khả năng giao tiếp’’.

Hồ Công Anh trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Hồ Công Anh trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Ý thức được trách nhiệm và cơ hội khi tham dự chuyến đi này, Quang Đức ấp ủ khát vọng lớn lao: “Em mong được tiếp xúc, học hỏi những công nghệ mới nhất đến từ một trong những ông trùm của ngành viễn thông thế giới và là người dẫn đầu về công nghệ 4G LTE. Với những kiến thức tích lũy được, sau khi về nước sẽ có cơ hội để em góp phần nhỏ bé vào nền công nghệ thông tin nước nhà”.

“Hạt giống viễn thông tương lai” được bắt đầu triển khai từ năm 2008 tại Thái Lan và trong 6 năm qua đã trở thành chương trình công ích hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Hơn 70 trường đại học của hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới với trên 10.000 sinh viên đã tham gia chương trình.