Brothers and Sisters, “người dẫn đường” của tân sinh viên K20 tại trường F

Đội hình Brothers & Sisters 2024 hỗ trợ tân sinh viên khoá 20 tại FPTU HCM đã sẵn sàng.

Vừa qua, chính thức ra mắt 200 mảnh ghép 4 nhà Faerie – Phoenix – Thunderbird – Unicorn trong dự án “Brothers & Sisters 2024”. Mỗi nhà đều đã góp phần tạo nên một buổi ra mắt hoành tráng, tuyệt vời và đầy cảm xúc.

🧚🏻 Nhà Faerie năng lượng tươi trẻ đưa sắc xanh chào sân “bay phấp phới”
🔥 Nhà Phoenix đỉnh nóc rực cháy sắc đỏ nhiệt huyết
⚡️ Nhà Thunderbird hùng hồn vang dội đùng đùng sấm chớp vàng
🦄 Nhà Unicorn kịch trần với những màu sắc rực rỡ
Sự bùng cháy đã mở ra hành trình mùa thứ 8 với chủ đề “Street of fame” trở nên rực rỡ hết mức. Khởi đầu thuận lợi và nhiệt huyết tràn dâng hứa hẹn sẽ là một hành trình mới hoàn thành sứ mệnh cao cả “sinh viên giúp sinh viên” và vươn mình bứt phá tạo dấu ấn đặc sắc.
dai hoc fpt 08
Brothers and Sisters’ (gọi tắt là BroSis) được biết đến là mô hình “sinh viên giúp sinh viên” do trường ĐH FPT thực hiện từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ các bạn khoá mới khi bước chân vào môi trường đại học. Mô hình này hiện đang áp dụng tại phân hiệu TP. HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn.

Hiểu rõ tâm lý còn bỡ ngỡ của các tân sinh viên, dự án “Brothers and Sisters” được ra đời. Đây là dự án nhằm hỗ trợ các tân sinh viên làm quen với môi trường mới và phát huy hết khả năng của mình ở đại học.

dai hoc fpt 03

Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên trường ĐH FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

dai hoc fpt 06

“Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại trường ĐH FPT. Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường.

dai hoc fpt 02

Từ ngày đầu nhập trường, các tân sinh viên sẽ được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm… Trong tháng “Rèn luyện tập trung” ở khu quân sự, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên vào thăm và tổ chức trò chơi, các hoạt động giao lưu để gắn kết những tân binh với nhau.

dai hoc fpt 07

Với mục đích giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tháo gỡ những khó khăn ban đầu, dự án chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn tân sinh viên của trường ĐH FPT. “Brothers and Sisters” đang trở thành những người bạn cùng sẻ chia, giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoà nhập với môi trường đào tạo mới. Đây chính là một điểm nhấn tạo ra sự khác biệt cho một môi trường giáo dục thân thiện của trường ĐH FPT.

Ảnh: FPT Around