Bùi Minh Chiến – Chinh phục học bổng 100% ĐH FPT vì đam mê trở thành lập trình viên

“Giành được học bổng 100% của ĐH FPT là một thành tựu đáng nhớ của em ở tuổi 18” là chia sẻ của Bùi Minh Chiến – Học sinh trường THPT Diễn Châu 3, Nghệ An – một trong số những thí sinh xuất sắc giành được học bổng 100% trong kỳ thi học bổng ngày 29/05/2022 của Đại học FPT.

BUI MINH CHIEN DHFPT HB100

Chàng trai xứ Nghệ đam mê Tin học

Nhận thấy mình có niềm đam mê với môn Tin học từ năm lớp 10, Chiến đã tìm hiểu và thấy mình có sở thích với code nên em đã quyết định lựa chọn sẽ theo học ngành Kĩ thuật phần mềm. Là 1 bạn trẻ rất năng động và ưa thích tìm tòi, Chiến đã tự tìm hiểu và nghe lời khuyên từ thầy cô, bạn bè, những anh chị đi trứơc, em chia sẻ :”Em thấy Đại học FPT là ngôi trường hàng đầu về công nghệ, môi trường học cực kì năng động phù hợp với bản thân em. Em cũng đã tìm hiểu kỹ và biết Đại học FPT có kỳ thi học bổng dành cho học sinh lớp 12 săn học bổng 4 năm học ĐH FPT, em đã quyết tâm chinh phục được học bổng này”

Đặt mục tiêu và theo đuổi ước mơ của mình, Chiến đã bắt đầu ôn thi từ học kỳ 2 của lớp 12, em có khoảng 4 tháng để ôn luyện cho kỳ thi học bổng của ĐH FPT. Đề thi học bổng của ĐH FPT có 2 phần là Toán Logic và viết luận. Tự thấy rằng Toán Logic là một môn rất mới lạ còn môn văn vốn không phải sở trường của mình, Chiến đã tham gia vào những Group ôn thi của các anh chị khóa trên để được giúp đỡ và ngày càng hứng thú trong việc giải đề.

Trái ngọt dành cho người có ước mơ và không ngừng nỗ lực

Trong quá trình ôn thi, Chiến luôn đặt mục tiêu là kết quả cao nhất có thể và mọi nỗ lực đều đã được đền đáp khi học bổng cao nhất trị giá 100% 4 năm học đã gọi tên Bùi Minh Chiến. Học bổng 100% của Đại học FPT không chỉ giúp em bớt đi gánh nặng học phí 4 năm học mà Chiến còn rất hạnh phúc vì khiến mẹ của em tự hào. 

Với Chiến, đề thi học bổng của trường FPT rất mới lạ và đặc biệt, không giống như toán thi đại học, những dạng bài mới lạ đòi hỏi tư duy logic và lập luận của thí sinh. Do đã được học và luyện đề từ trước nên với Chiến đề trắc nghiệm khá vừa sức nhưng vẫn có vài câu đòi hỏi kiến thức toán và tư duy tốt. Đề luận của trường bao giờ cũng làm Chiến bất ngờ về độ độc và lạ, câu hỏi mở rất nhiều hướng suy nghĩ đòi hỏi thí sinh phải lập luận vững chắc theo hướng suy nghĩ của mình. Chiến chia sẻ “Em khá sợ môn văn nên từng có suy nghĩ học thuộc học tủ nhưng đối với đề luận học bổng của ĐH FPT, em có thể thoải mái trình bày suy nghĩ của mình, dùng những hiểu biết đời sống lập luận để có bài văn tốt nhất.”

Chinh phục học bổng ĐH FPT nhưng “bị” ĐH FPT chinh phục ngược lại 

Mặc dù đã tìm hiểu và biết ĐH FPT là ngôi trường rất “chất” nhưng đến ngày đi học bổng được đến tận nơi thăm quan trường F, Chiến đã thực sự bị ĐH FPT chinh phục. “Em rất ấn tượng về cảnh quan và cơ sở vật chất rất đẹp của trường ĐH FPT, cùng với đó là sự năng động, nhiệt tình của các anh chị sinh viên nơi đây. Em cũng đã tìm hiểu qua các anh chị đã và đang theo học, các anh chị cực kì giỏi và năng động, kĩ năng mềm cực kì tốt. Em nghĩ ngoài kiến thức tốt thì những kĩ năng đó rất cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này.”

bui minh chien hoc bong 100 dhfpt
Chiến cùng các bạn trong kỳ thi học bổng ngày 29/05 tại ĐH FPT

Do đã có kết quả học bổng và đã xét học bạ vào ĐH FPT nên Chiến cho biết trước kì thi tốt nghiệp THPTQG sắp tới Chiến thấy khá nhẹ nhàng do không cần áp lực điểm số. Chúc cho chàng sinh viên tương lai của Đại học FPT sẽ có 4 năm học tập và trải nghiệm ở đại học có thêm nhiều bạn mới, được phát triển nhiều kỹ năng và sớm trở thành 1 lập trình viên như Chiến đang mong muốn.

MoNg