Bùng nổ vũ điệu Flashmob của K14

 

Những vũ điệu sôi động, hấp dẫn, sáng tạo từ các trung đội đến từ K14 – Đại học FPT đã khiến sân khấu tại Xuân Hoà – Vĩnh Phúc nơi các bạn tham gia tháng rèn luyện tập trung tưng bừng hơn bao giờ hết. Bước ra từ 1 cuộc thi Flashmob, chương trình trở thành một sân chơi giao lưu văn nghệ, nơi thể hiện cá tính, sự đoàn kết gắn bó của các bạn trẻ.

Các bạn trẻ tự tin thể hiện mình trên sân khấu Flashmob

Đây là lần đầu tiên cuộc thi FlashMob được tổ chức tại Xuân Hòa với format hoàn toàn mới, có sự tham gia trình diễn của 25 trung đội anh em. Mỗi trung đội sẽ lập thành 1 nhóm nhảy (15-20 người) và sử dụng sự sáng tạo, khả năng nghệ thuật của mình để tạo ra những điệu nhảy đúng chất dân FPTUer. Cuộc thi do phòng IC-PDP phát động, Core Team K14 hỗ trợ tổ chức.

Sân Đại đội đông nghẹt người tới cổ vũ

Sau vòng sơ loại gay cấn, BTC đã chọn ra 10 Trung đội (TĐ) xuất sắc bước vào vòng chung kết tối ngày 24/9 đó là 4, 9, 12, 16, 17, 18, 21, 22, 23, 25. Điều đặc biệt các bạn chỉ có 3 ngày để tập luyện và biểu diễn. Nhưng kết quả ngoài mong đợi. Tại đêm chung kết, tất cả các đội tham dự đã mang tới cho khán giả những màn biểu diễn ấn tượng, vũ đạo chuyên nghiệp, thần thái, thổi bùng lên không khí của một ngày hội đúng chất tuổi trẻ.

Các đội thi cống hiến những màn biểu diễn đẹp mắt

Chung cuộc Trung đội 9 trong trang phục những những chàng lính, động tác đều, đẹp, vũ điệu lôi cuốn, khiến khán giả và BGK thích mê đã trở thành quán quân; TĐ 18 đạt giải nhì, TĐ 22 đạt giải 3.

Trung đội 9 giành giải nhất

Chia sẻ sau cuộc thi, Ngọc Quyền – thành viên TĐ 9 vui sướng sau chiến thắng: “Cảm xúc thật khó diễn tả. Đầu tiên là vui sau là bất ngờ hơn nữa. Chúng em đi thi chỉ mong muốn nụ cười niềm vui cho các bạn sinh viên sau nhưng ngày học quân sự căng thẳng, ai ngờ thắng giải lớn.”

Quyền cũng cho biết, các thành viên trong team chưa ai tập những vũ điệu như thế này bao giờ nên ban đầu cũng lóng ngóng. Riêng cá nhân Quyền hôm trước vừa sốt, vẫn tham gia học võ nhưng vẫn “tranh thủ sau giờ ăn cơm cả đội lại tụ lại tập tành, thêm 2 ngày thứ 6 và 7 nữa thế là đi dự thi. Lúc lên diễn thấy mọi người hào hứng cổ vũ em đã quên đi cái mệt mỏi trong người để đóng góp cho mọi người một tiết mục hay.”

Trong khi đó cô bạn Thuỳ Dương đến từ Trung đội 4 bật mí: “Để có bài nhảy tối nay, trung đội em chỉ có vẻn vẹn 3 ngày với sự góp sức của gần 20 người, 15 người nhảy, 1 người dựng bài siêu nhiệt tình là bạn Tuấn ở PC11 và team hậu cần siêu đáng yêu. Tuy không được giải nhưng quá trình tập luyện đã để lại những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, cái chính ở tinh thần và sự đoàn kết của tất cả trung đội mà không thể gặp được ở đâu khác. Thực sự yêu trung đội 4 , yêu FPT rất nhiều!”
Đêm thi Flashmob khép lại trong không khí rộn ràng của những vũ điệu kèm tiếng reo hò, cổ vũ cuồng nhiệt, những ánh đèn lung linh, ánh trăng trung thu ấm áp. Xuân Hoà đã trở thành nơi chứng kiến những hoạt động, sự kiện hấp dẫn của hàng ngàn tân binh K14 – Đại học FPT.
Nâu
Ảnh: Xuho K14, HN