CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NGUYỄN VĂN ĐẠO

Hằng năm, hàng trăm suất học bổng Nguyễn Văn Đạo được trao tặng cho tân sinh viên ở tất cả các ngành học của Đại học FPT nhằm khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời để ghi nhớ những đóng góp của cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng.

Tất cả các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét duyệt học bổng của Đại học FPT nếu đủ điều kiện. Học bổng xét duyệt dựa trên các tiêu chí cụ thể để nhận các mức học bổng theo quy định từng năm và ưu tiên đối với những thí sinh đủ điều kiện đồng thời hoàn thành thủ tục nhập học sớm tại Đại học FPT.

Học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên bao gồm các mức theo quy định hiện hành về chính sách Học bổng, tín dụng dành cho sinh viên hệ chính quy Đại học FPT.

Mức học bổng Tiêu chí Ghi chú
140% ·      Đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng hoặc tương đương trong các kỳ thi quốc tế các môn Toán và Tin học năm 2015, 2016.   
100%

 

·      Đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học năm 2015, 2016;

·      Đạt từ 94 điểm trở lên* trong kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học FPT năm 2016;

·      Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 từ  27.5 điểm trở lên** (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;

·      Đạt điểm trung bình chung 3 môn trong 5 học kỳ cuối cùng ở THPT từ 9.5 điểm trở lên** xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT dành cho thí sinh đang là học sinh lớp 12 (năm học 2015 – 2016).

(*) Kết qủa học bổng chỉ xét theo kết quả thi lần đầu tiên vào Trường Đại học FPT đối với thí sinh thi tuyển.

(**) Làm tròn đến một chữ số thập phân.

70%

 

·       Đạt điểm trung bình chung 3 môn trong 5 học kỳ cuối cùng ở THPT từ 9.0 điểm trở lên** xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT dành cho thí sinh đang là học sinh lớp 12 (năm học 2015 – 2016);

Học sinh THPT đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2015, 2016 và nhập học năm 2016;

·       Đạt giải Nhất cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Xem Danh mục các cuộc thi năng khiếu)

 

Danh mục các cuộc thi năng khiếu

 

STT TÊN CUỘC THI
1 Giải thể thao sinh viên Việt Nam (UniGames) 2015
2 Giải thể dục thể hình quốc gia
3 Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc
4 Giải thể thao sinh viên – VUG
5 Đại hội thể dục thể thao toàn quốc
6 Giải Vô địch Quốc gia và Cúp Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc
7 Sasuke Việt Nam
8 Giải vô địch điền kinh quốc gia
9 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia
10 Giải bóng đá trong nhà cúp quốc gia (futsal)
11 Giải bóng đá sinh viên toàn quốc (Cup Viettel)
12 Giải bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân năm 2015
13 Giải Võ thuật cổ truyền toàn quốc
14 Giải Karatedo trẻ toàn quốc
15 Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc
16 Tiếng hát sinh viên toàn quốc
17 Sao Mai điểm hẹn
18 Giọng Hát Việt (The Voice)
19 Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol)
20 Nhân tố bí ẩn (The X – factor)
21 Học viện ngôi sao
22 Tuổi 20 hát
23 Hành trình Bài ca sinh viên’ toàn quốc
24 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam
25 Cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh (Miss Photo)
26 Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam (Vietnam Supermodel)
27 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam)
28 Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam
29 Cuộc thi Người mẫu Việt Nam (Vietnam’s Next top model)
30 Cuộc thi Hoa khôi thể thao (Miss Sport)
31 Cuộc thi Miss Ngôi Sao
32 Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam
33 Cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam (Miss Vietnam Oceans)
34 Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam (Miss Ethnic Vietnam)
35 Cuộc thi Elite Model Look Vietnam


Các quy định về học bổng:

 • Các suất học bổng Nguyễn Văn Đạo chỉ có giá trị nếu thí sinh đáp ứng đúng tiêu chí học bổng;
 • Nhà trường sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2016;
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;
 • Đối với Học bổng mức 140% học phí: Chi phí ăn ở chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH HỌC BỔNG, TÍN DỤNG

SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT HỆ CHÍNH QUY

 1. Các loại học bổng:
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo áp dụng từ khóa 9 : Trị giá 100% học phí và toàn bộ tiền ăn ở trong quá trình học theo định mức 2 triệu đồng/ 1 tháng. Không ràng buộc cam kết  làm việc trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp theo sự phân công của nhà trường
 • Học bổng nguồn nhân lực áp dụng từ khóa 9: Trị giá 50% ; 70% ; 100% học phí. Không ràng buộc cam kết làm việc trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp theo sự phân công của nhà trường.
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo áp dụng cho khóa 7 &8 : Trị giá 100% học phí. Có ràng buộc cam kết làm việc trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp theo sự phân công của nhà trường.
 • Học bổng nguồn nhân lực áp dụng từ khóa 8 trở về trước: Trị giá 50% ; 70% ; 100% học phí. Có ràng buộc cam kết làm việc trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp theo sự phân công của nhà trường.
 1. Thời hạn cấp học bổng:
 • Thời hạn cấp học bổng học phí tối đa là 5 năm kể từ ngày nhập học. Sau thời gian này sinh viên nộp học phí như sinh viên bình thường.Trường hợp vì lý do khách quan do tăng thời lượng chương trình học, hoặc bị gián đoạn việc học, sinh viên sẽ được cộng thêm thời gian phát sinh này vào thời hạn cấp học bổng ở trên.
 • Học bổng tiền ăn ở đối với học bổng Nguyễn Văn Đạo áp dụng cho SV từ khóa 9 cấp tối đa là 48 tháng hoặc đến khi sinh viên thôi học, tốt nghiệp tùy theo điều kiện nào đến trước.
 1. Giải ngân học bổng:
 • Học bổng học phí được trừ thẳng vào số tiền học phí phải nộp hàng kỳ của SV.
 • Học bổng ăn ở sẽ phát tiền cho sinh viên trong vòng 5 ngày làm việc đầu tiên của kỳ học mới cho những sinh viên có lịch học (gồm cả học đi và học lại) trong kỳ. Kỳ giải ngân giai đoạn học tiếng anh dự bị là 2 tháng, giai đoạn học chính thức là 4 tháng. Riêng kỳ đầu tiên (từ khi nhập học đến hết rèn luyện tập trung) tính là 1 tháng.
 1. Thu hồi học bổng:
 • Đối với học bổng học phí : Nếu sinh viên có môn học đi không đạt trong kỳ sinh viên sẽ phải nộp phí thu hồi học bổng bằng học phí của môn nhân với tỷ lệ phần trăm học bổng được cấp. Phí thu hồi học bổng này tách bạch với phí học lại sẽ phải nộp khi sinh viên học lại. Thời điểm nộp phí thu hồi học bổng cùng thời điểm nộp học phí của kỳ tiếp theo.
 • Đối với học bổng ăn ở: Không thu hồi học bổng đã giải ngân. Trong thời gian sinh viên bảo lưu sẽ tạm ngừng giải ngân đến khi sinh viên quay trở lại học tiếp. Khi sinh viên thôi học hoặc tốt nghiệp hoặc đã giải ngân đủ 48 tháng sẽ kết thúc giải ngân.
 1. Các đối tượng được xét học bổng

Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT cấp cho tất cả các thí sinh đủ điều kiện nhận học bổng theo các mức quy định và có mong muốn theo học tại Đai học FPT.

 1. Bí quyết giành học bổng

Nhà trường sẽ ưu tiên cho các thí sinh đủ điều kiện hoàn thành thủ tục nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2016.Hồ sơ đăng ký học bổng

 1. Hồ sơ xét học bổng gửi kèm theo Hồ sơ đăng ký Đại học FPT, gồm có:
 • Phiếu đăng ký Đại học FPT
 • 01 bản photo CMND;
 • 04 ảnh 3×4;
 • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ hoặc lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ.

Ngoài Hồ sơ đăng ký Đại học FPT, thí sinh xét duyệt học bổng cần bổ sung các giấy tờ sau:

 • Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học);
 • Bản photo giấy tờ chứng nhận hoàn cảnh gia đình (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học). (đối với thí sinh xét duyệt tín dụng?)
 1. Thông tin liên hệ về học bổng

Nộp hồ xét duyệt học bổng về địa chỉ email:

Cơ sở Hà Nội: Điện thoại: (04) 7300 5588 – 0932 14 8686/ Tư vấn TT: (04) 7300 1866

Cơ sở TP.Hồ Chí Minh: Điện thoại: (08) 7300 5588/ Tư vấn TT: (08) 7300 1866

Cơ sở Đà Nẵng: Điện thoại: (0511) 3735 913/ Tư vấn TT: (0511) 730 1866

CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI

 1. Các loại tín dụng:
 • Nhà trường cấp: Sinh viên dưới sự bảo lãnh của gia đình được nhà trường xét duyệt tham gia chương trình trả chậm học phí. Lãi suất tín dụng bằng lãi suất huy động tiền gửi của ngân hàng Ngoại thương kỳ hạn 1 năm. Sinh viên sau khi ra trường có trách nhiệm trả nợ cho nhà trường trong vòng 5 năm. Các mức tín dụng gồm 90% ;70%; 50% học phí toàn khóa học.
 • 2. Thời hạn cấp tín dụng:
 • Thời hạn cấp tín dụng tối đa là 5 năm kể từ ngày nhập học. Sau thời gian này sinh viên nộp học phí như sinh viên bình thường.Trường hợp vì lý do khách quan do tăng thời lượng chương trình học, hoặc bị gián đoạn việc học, sinh viên sẽ được cộng thêm thời gian phát sinh này vào thời hạn cấp tín dụng ở trên.
 • Sinh viên có thể trả nợ một phần hoặc toàn bộ số dư nợ hoặc ngừng tham gia chương trình tín dụng trước hạn.
 • Sinh viên trong quá trình học nếu gặp khó khăn đột xuất về mặt tài chính không đủ tiền nộp học phí có thể yêu cầu được xét duyệt tham gia chương trình tín dụng.
 • 3. Giải ngân tín dụng:
 • Giải ngân theo kỳ căn cứ vào số tiền học phí thực tế sinh viên phải nộp của kỳ đó nhân với phần trăm tín dụng được cấp.
 • Số tiền giải ngân sẽ được trừ thẳng vào học phí phải nộp của sinh viên
 • 4. Xử lý tín dụng:
 • Sinh viên sẽ bị cắt tín dụng kể từ kỳ tiếp theo nếu tại thời điểm cuối kỳ trước số tín chỉ còn phải học lại quá 10 tín chỉ.

 

Đã có 18 bình luận trong “Các chương trình Học bổng

 • Anh chị cho em hỏi chút ạ. Em đạt giải ba quốc gia thi tiếng anh trên Internet thì có được xét học bổng không ạ?
  Em cảm ơn ạ!

  • Chào em
   trường hợp của em
   em để lại SĐT, Họ Tên , Tỉnh thành nới em sinh sống để cán bộ tư vấn tuyển sinh hỗ trợ em thêm nhé

  • Hi em,
   Học bổng của các giải quốc gia hiện trường trao cho các môn Toán, Văn, Anh, Tin em nhé. Em có thể xem điều kiện nhận học bổng của trường tại đây http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/hoc-bong-tin-dung/ và để lại thông tin tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn thêm cho em nha!

 • Cho e hỏi là được giải của cuộc thi sáng tạo dành cho thiếu niên năm lớp 8 lớp 9 và lớp 10 (internatonal exhibition for young inventors) và một số giải khác của một số tổ chức thì có đủ được hb không ạ . E cảm ơn

  • Hi em,
   Hiện tại nhà trường chỉ tính các cuộc thi trong vòng 1 năm trước khi em nộp hồ sơ thôi em ạ. Em vui lòng để lại thông tin về tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn thêm cho em về trường hợp của mình nhé!

 • Nếu em muốn thi vào thiết kế đồ họa của trường thì khi đạt trên 21 điểm có được vào thẳng mà không qua bài thi năng khiếu không ạ? Nếu muốn nhận học bổng nguyễn văn đạo thì có thể làm bài thi khảo sát tư duy rồi phỏng vấn không hay chỉ những ai đủ chỉ tiêu về giải thưởng hoặc điểm thì mới có học bổng ạ?

  • Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT thì được tuyển thẳng và không cần thi em nhé. Nếu em muốn nhận học bổng thì cần phải tham gia thi nhé.
   Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

 • Huy chương đồng kỳ thi Olympic thành phố lần 3 năm học 2016-2017 có được đưa vào tiêu chí xét học bổng năm nay không a!
  Nhà trường có đăng tiêu chí xét học bổng NH 2017- 2018 cụ thể không vậy chứ thông tin về học bổng trên cũ rồi

  • Chào em, trường có cấp học bổng Nguyễn Văn Đạo cho những thí sinh đủ điều kiện như trong quy chế học bổng theo link sau:
   http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/hoc-bong-tin-dung/
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cho trường thêm thông tin để cán bộ trường gọi lại tư vấn thêm nhé.
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *