Hướng dẫn điền nguyện vọng Đại học FPT trong phiếu thi THPT 2020

Thí sinh tự do và học sinh lớp 12 đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6. Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn.

Hướng dẫn chi tiết cách điền phiếu đăng ký thi THPT và xét tuyển ĐH 2020

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12, các bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại trường Trung học Phổ Thông đang theo học còn các bạn là thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại phòng giáo dục quận/huyện, nơi mà các bạn đang sinh sống.

Hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT QG và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020 gồm có: 1 túi đựng hồ sơ, 2 phiếu đăng ký dự thi và 1 hướng dẫn ghi phiếu.

Các bạn thí sinh cần chuẩn bị một số vấn đề liên quan khác như sau: Bản sao 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. 3 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.

Đặc biệt: 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước của bì đựng phiếu ĐK dự thi. Hai ảnh còn lại được đựng trong bì đựng phiếu ĐK dự thi. Đồng thời tra cứu sẵn các thông tin như: thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/thành phố, mã quận/ huyện, mã phường/ xã, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh. Ở mục Sở giáo dục và đào tạo, mã sở: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào, thì ghi tên sở đó vào vị trí trống. Sau đó điền 2 chữ số mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.

Ở mục số phiếu: Thí sinh không điền mục này

Phần A là phần thông tin cá nhân:

Thí sinh điền đầy đủ những thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Ở Mục Nơi học THPT hoặc tương đương, thí sinh cần ghi rõ tên lớp 12 đang học. Đối với thí sinh tự do ghi “TDO”.

Ở mục Hộ khẩu thường trú, thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp, hoặc xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn, cần khai chính xác mã xã, phường.

Thông tin phải giống nhau ở tất cả mục tương ứng trên bì, phiếu số 1 và phiếu số 2.

Ở Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô, để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX.

Mục 11: Đối với thí sinh tự do, đánh dấu (X) vào một trong 2 ô, để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào, thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐK dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐK dự thi tại các địa điểm do Sở GD đào tạo quy định. Mã đơn vị ĐK dự thi ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12, phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b.

Mục 15: Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn thi ngoại ngữ, hoặc đăng ký để xét tuyển sinh, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi, hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ, theo quy định của Bộ GDĐT, hoặc thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển, theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ. Đối, với loại chứng chỉ có ghi điểm thi, thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”.

Ở phần C: Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi/môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng.

Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần, nếu đủ điều kiện. Để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó.

Chọn Nguyện vọng thông minh trong kỳ thi THPT – chọn Đại học FPT

Phần D: Thông tin xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Ở mục đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Thí sinh liên hệ với cán bộ hướng dẫn trực tiếp để biết mình thuộc đối tượng nào. Ở mục khu vực tuyển sinh: Thí sinh điền mã số khu vực của mình vào ô trống. Ở mục năm tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương: Thí sinh điền thông tin năm tốt nghiệp của mình.

Tiếp theo thí sinh dự thi để xét tuyển vào Đại học hay cao đẳng thì đánh dấu X vào ô tương ứng. Ở ô cuối cùng: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, cao đẳng: các nguyện vong xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất).

Mã trường và mã các ngành học HOT của Đại học FPT

Thí sinh có mong muốn vào Đại học FPT, hãy nhớ điền đúng mã trường: FPT và mã các ngành học HOT như sau:

Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số) – mã ngành: 7480201

Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện) – mã ngành: 7340101

Ngôn Ngữ Anh – mã ngành:7220201

Ngôn Ngữ Nhật – mã ngành: 7220209