Innovation Space – Không gian khởi nghiệp sáng tạo dành cho sinh viên ĐH FPT

Sự kiện Đại học FPT hợp tác với FPT Information System (FIS) cũng như ra mắt Innovation Space – không gian khởi nghiệp sáng tạo tại ĐH FPT TP.HCM đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết nối công nghệ vào đào tạo và thực hành, cũng như đầu tư và hỗ trợ sinh viên phát huy tài năng, theo đuổi các ý tưởng khởi nghiệp.

Tại MOU giữa FIS và ĐH FPT TP.HCM, có 3 mục tiêu được đề ra: Nghiên cứu, xây dựng, phát triển sản phẩm made by FPT/FIS; Xây dựng và phát triển IoT cloud, nền móng cho các sản phẩm và sẵn sàng cho giai đoạn FaaS; Phối hợp cung cấp dịch vụ GTGT cho các sản phẩm truyền thống của FIS trên các thị trường truyền thống.

FIS đề xuất sinh viên ĐH FPT có thể tham gia vào các dự án của FPT Information System với vai trò cung cấp nguồn lực, nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm các sản phẩm định hướng; khảo sát-nghiên cứu các định hướng công nghệ, áp dụng 4.0 trong tối ưu hóa sản xuất-vận hành tại Việt Nam.

“FIS là đơn vị chuyên nghiên cứu các giải pháp ứng dụng cho doanh nghiệp Việt Nam. Trước tình hình nguồn lực chưa đủ để phát triển nhiều mảng hơn nữa, FIS quyết định đưa các đề tài nghiên cứu và sử dụng nguồn lực sinh viên từ ĐH FPT như một giải pháp. Hơn thế, là “anh em” chung một nhà, việc hợp tác sẽ phần nào đơn giản hơn. Đó là kỳ vọng từ Nhà FIS cho kỳ hợp tác lần này”, Giám đốc khối Công nghệ số – đại diện FPT Information System Trần Đức Trung nói.

Về phía ĐH FPT TP.HCM, Đại diện Ban Đào tạo, anh Trần Tuấn Anh cho biết, việc hợp tác cùng FIS nhằm “đưa công nghiệp vào trong nhà trường, thực tế vào trong môn học. Từ đó, cho sinh viên thấy được tính ứng dụng của kiến thức trong từng môn học. Bởi vì, nghiên cứu là để gắn liền thực tiễn, không phải để đưa lên kệ, làm lý thuyết suông”.

Cả hai bên tán thành với việc hợp tác từng bước. Qua đó, ĐH FPT TP.HCM xây dựng năng lực làm việc với công nghiệp và FIS cũng từng bước để xây dựng năng lực làm việc với sinh viên. Đảm bảo các dự án, khách hàng, hoạt động vận hành của doanh nghiệp tận dụng được khả năng trí tuệ của sinh viên và thu về được những thành quả đáng mong đợi.

Song song với hoạt động ký kết MOU về chiến lược hợp tác nghiên cứu giữa ĐH FPT TP.HCM và FPT Information System, dự án khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên ĐH FPT cũng chính thức được “trình làng”.

Sản phẩm mà nhóm xây dựng là ứng dụng với tên gọi BeauDee, một sản phẩm phục vụ nhu cầu “được chăm sóc tận nơi” của người dùng. Đây là đề tài tốt nghiệp của nhóm sinh viên được Đại học FPT phê duyệt. Hội đồng thẩm định đã quyết định “thông qua” đề tài, dự kiến cấp kinh phí để nhóm triển khai dự án vào thực tế.

FU HCM