Cách tạo một bài thuyết trình bằng powerpoint ấn tượng

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT đã có buổi tìm hiểu về phần mềm Powerpoint do sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn, khóa 8 tổ chức. Buổi workshop diễn ra trong hai buổi với các chủ đề “Bắt đầu từ con số 0” và “Đi tìm sự khác biệt”.

Buổi workshop thu hút đông đảo sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên tham dự.

Tại đây, sinh viên được tìm hiểu các công cụ, chức năng của Powerpoint cũng như cách để tạo một bài trình chiếu cơ bản nhưng có hiệu quả cao, một số hiệu ứng đặc biệt như lật trang, trò chơi “chung sức”,… góp phần tạo nên đặc sắc cho bài Powerpoint. Ngoài ra, các bạn còn được làm thử một vài game đơn giản theo format “Ai là triệu phú”.

Chia sẻ lý do mở lớp hướng dẫn tạo bài trình chiếu, Tuấn cho biết, sinh viên Đại học FPT thuyết trình khá nhiều, việc tạo một vài Powerpoint hấp dẫn cũng là kỹ năng cần thiết trong việc giúp sinh viên gây ấn tượng với người nghe.

H.Lĩnh – Hai Ng