Sinh viên Đại học FPT luyện tiếng Nhật với “giáo viên” bản ngữ

Buổi giao lưu đầy cảm xúc với CLB Giảng viên người Nhật diễn ra ngày 17/03 tại tòa nhà Innnovation thu hút đông đảo những bạn trẻ yêu tiếng Nhật trong Thành phố, đặc biệt là sinh viên Đại học FPT tham gia.

Chương trình đã mang đến nhiều thông tin và kiến thức quý báu về nước Nhật, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên Đại học FPT với các giáo viên người Nhật và bạn bè sinh viên trường khác. Sự kiện do Đại học FPT phối hợp cùng trung tâm Nihongonomori tổ chức.

Tại buổi giao lưu, sinh viên được tìm hiểu phương pháp học tiếng Nhật, xem các video giới thiệu tiếng Nhật sinh động, học cách phát âm chuẩn, tham gia nhiều trò chơi, hòa cùng các điệu nhảy Hiroshima, Miyabi, Ageage.

Chương trình bắt đầu cực kỳ ấn tượng và hết sức riêng biệt mà chỉ có trong văn hóa người Nhật khi anh Dũng Mori (đại diện cho trung tâm tiếng Nhật Nihongonomo) đã bắt tay và chào mừng từng người một trong hơn 150 sinh viên tham dự. Cách chào hỏi trân trọng là nét đặc trưng dễ nhận thấy trong văn hóa người Nhật.

Không khí khán phòng dần trở nên vui tươi, ấm áp thông qua khi người tham dự lần lượt “kinh qua” những hoạt động vui nhộn.Thầy Choong Kool Shin (thành viên nhóm) đặc biệt ấn tượng với sự tiếp đón nhiệt tình và khả năng ngoại ngữ rất cao của sinh viên Đại học FPT. Vì thế nhóm sẽ thường xuyên có những buổi giao lưu tương tự nếu có cơ hội.

Buổi giao lưu tuy diễn ra ngắn nhưng bằng sự nhiệt tình, trẻ trung, năng động của các giáo viên bản ngữ đã tạo ra một điểm nhấn rất khác so với các buổi giao lưu và trò chuyện trước đây mà sinh viên FPT từng trải qua.

Theo bạn Huỳnh Hữu Trường Giang- sinh viên ngành Kỹ thuật thần mềm cho biết: “Đây là buổi giao lưu vô cùng ý nghĩa đối với em và các bạn đang học tiếng Nhật vì chỉ khi tiếp xúc thực tế với các Thầy cô bản xứ, em mới được học những cách phát âm chuẩn và nhận ra được những thói quen sai lầm khi học tiếng Nhật trước đó”.

Kết thúc buổi giao lưu, sinh viên Đại học FPT có thêm một cơ hội trải nghiệm mới, nhiều người bạn mới, và tình cảm dành cho xứ sở Phù Tang thêm tràn đầy để chắp cánh cho ước mơ làm việc tại công ty Nhật Bản.