Cảm xúc tự hào của phụ huynh trong Lễ tốt nghiệp 2016

Từ mọi miền đất nước, nhiều phụ huynh có mặt trong Lễ tốt nghiệp đầu tiên diễn ra tại Hòa Lạc không giấu nổi cảm xúc tự hào, khi chứng kiến khoảnh khắc con em mình đã thực sự trưởng thành. Sự kiện diễn ra ngày 22/10 tại trụ sở chính của nhà trường.

Bác Nguyễn Thế Quý đến từ Nghệ An cho biết, bác có hai người con trai đều tham gia Lễ tốt nghiệp lần này. Khi biết tin cả hai người con cùng tốt nghiệp trong một ngày, bác đã vô cùng tự hào và cảm thấy rất vinh dự. “Thực tế mà nói, Đại học FPT là một ngôi trường rất tuyệt vời! Chúng tôi rất cảm ơn Đại học FPT đã dạy dỗ, nuôi dưỡng cho sinh viên những suy nghĩ tốt đẹp, giúp cho sinh viên có được những hành trang vững chắc để cuộc sống của các em vững vàng hơn khi bước chân vào đời. Cũng như bao bậc cha mẹ khác, bác Quý mong rằng cả hai người con của mình sẽ ngày càng trưởng thành, ngày càng phát triển trong sự nghiệp, và đều sẽ làm nên những điều tốt đẹp giúp ích cho xã hội!” – bác Quý chia sẻ.

Bác phụ huynh Nguyễn Thế Quý có hai sinh viên tốt nghiệp trong cùng một ngày

Đối với cô Lê Thị Huyền, buổi Lễ tốt nghiệp năm nay đã được nhà trường tổ chức rất tốt. Sau bốn năm, cuối cùng con trai cô cũng đã đi đến ngày nhận bằng tốt nghiệp và làm lễ ra trường. Khi được mời đến dự, cô đã cảm thấy vừa vui, vừa vinh dự và hạnh phúc. “Cảm xúc của cô lúc này là rất bồi hồi, xao xuyến cũng kỳ vọng rất nhiều vào con trai! Cô mong sau khi con trai ra trường, công việc sẽ tốt và ổn định hơn, đỡ đần được cho gia đình.” – Cô Huyền giãi bày.

Xúc động vì được chứng kiến con mình tốt nghiệp.

“Tôi thấy rất phấn khởi vì con cháu chúng tôi sau nhiều năm được nhà trường đào tạo nay đã trưởng thành, không những thế, cháu còn chăm chỉ trong học tập, đó là công lao rất lớn của Đại học FPT”. Đó là những lời chia sẻ của ông Phạm Văn Nhân, ông nội bạn Phạm Minh Tuấn. Từ sau khi vào trường, Tuấn đã trưởng thành lên nhiều, chững chạc hẳn chứ không như thời còn là học sinh trung học phổ thông khiến ông và gia đình rất vui lòng. Ông Nhân cũng đã từng nhiều lần đến thăm Trường đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, cũng đã được chứng kiến cách quản lý của nhà trường cũng như đời sống sinh hoạt của sinh viên FPTU, từ cơ sở vật chất cho đến nơi ăn chốn ở của sinh viên đều có điều kiện tốt hơn so với nhiều trường khác. “Hy vọng nhà trường sẽ cố gắng xây dựng hơn nữa về mặt vật chất, kỹ thuật và công tác đào tạo cho các thế hệ sinh viên sau này!”

Rất nhiều phụ huynh đã sắp xếp thời gian, công việc để có mặt trong Lễ tốt nghiệp 2016.

Cùng với những hy vọng về tương lai của các tân cử nhân là bao nỗi xúc động, hạnh phúc và kỳ vọng của ông bà, cha mẹ. Mong rằng, các tân cử nhân sẽ vững bước hơn trên con đường tương lai của bản thân, không phụ công bao năm vất vả học hành và sự gửi gắm của gia đình và thầy cô!.

Tuyết Vũ