Những ngày đầu trải nghiệm với sinh viên quốc tế

Sau bao ngày chờ đợi, 29 bạn sinh viên K12 đã bắt đầu hành trình “Bảy ngày trải nghiệm cuộc sống” cùng sinh viên quốc tế tại Đà Nẵng. Cùng theo dõi những hoạt động đầu tiên của hành trình nhé.

6 giờ 45 phút tối ngày 17-10, các bạn sinh viên K12 có mặt đông đủ tại sân bay Tân Sơn Nhất để đón chuyến bay lúc 8 giờ 50 phút. Tuy nhiên, do vấn đề mưa bão, chuyến bay dời sang 10 giờ 30 phút khiến cả đoàn di chuyển đến ký túc xá lúc 1 giờ sáng.

Phòng sinh hoạt của các bạn sinh viên K12 với tiêu chuẩn phòng đôi, đầy đủ tiện nghi và rất mới mẻ, do khu FISEC vừa được xây dựng xong. Sáng ngày hôm sau, đoàn bắt đầu tham quan khu FPT software Đà Nẵng cũng như giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ Brunei.

Chiều cùng ngày, buổi học Orientation giữa sinh viên hai nước với chủ đề “Làm thế nào để có thể hòa nhập được với môi trường quốc tế” qua những chia sẻ kinh nghiệm để có thể đi du học tại các quốc gia khác từ các bạn sinh viên Brunei.

Cùng theo dõi những kinh nghiệm du học tại Đức và lắng nghe những tâm sự của các bạn sinh viên Brunei khi đến Việt Nam.

Bảy ngày trải nghiệm là hoạt động  thường kỳ do phòng phát triển cá nhân của trường đại học FPT (PDPs) tổ chức. Đây là chương trình được đông đảo sinh viên hưởng ứng và trông đợi vì tính hấp dẫn cũng như sự bổ ích mà các bạn sinh viên nhân được.

Buổi tối, với sự hướng dẫn của các anh chị khóa trên tại tòa nhà PISEC, các bạn đã có những trò chơi tập thể để đưa mọi người lại gân nhau hơn. Ngày 19-10, các bạn sẽ tham gia trợ giảng cùng sinh viên Brunei tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Đó chính là những hoạt động của ngày đầu tiên trong hành trình “”bảy ngày trải nghiệm” của đoàn sinh viên K12. Nhưng tin tức tiếp theo về chuyến đi sẽ được CLB Cóc Sài Gòn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Gia Huy – Hiền Huỳnh