Campus công nghệ nhưng lại được tá giải thưởng về không gian xanh, đâu đâu cũng tràn ngập sắc hoa

Nếu bạn nghĩ campus công nghệ chỉ là chuỗi những công trình khô cứng, không có gì đặc biệt ngoài lớp học, phòng lab, các trung tâm thử nghiệm, nghiên cứu thì xin lỗi nhé vì bạn đã sai lè. Campus ĐH FPT sẽ khiến bất cứ ai lần đầu đặt chân tới phải “ố á” trước quy mô hoành tráng nhưng không gian vẫn xanh mướt ngàn hoa, đảm bảo giao hòa duyên dáng cùng thiên nhiên, thân thiện với môi trường luôn đấy!

Không chỉ là nơi “ươm mầm” các tài năng, trí tuệ trẻ, campus Đại học FPT còn là một “vườn ươm” đúng nghĩa khi trải dài trên không gian xanh mướt rộng tới hơn 30ha, chỉ riêng tòa nhà giảng đường to nhất đã có diện tích sử dụng 11.065m2. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa (người từng đạt vô số giải thưởng thế giới về kiến trúc và lọt vào danh sách Kiến trúc sư tiêu biểu năm 2014 của CNN), với mục tiêu tạo ra không gian học tập, làm việc nghiên cứu sáng tạo cho các kỹ sư, kỹ thuật viên tương lai trong lĩnh vực công nghệ.

Tòa nhà giảng đường lớn nhất với diện tích sử dụng 11.065m2 tại FPT Hòa Lạc.

Nhìn từ xa, mặt tiền campus FPT Hòa Lạc tựa như hình con rồng, được thiết kế theo hình ô vuông đặc rỗng so le nhau, tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng. Mỗi ô cửa kính lại được trồng một cây xanh, giúp bảo vệ tòa nhà không bị mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Gió tự nhiên cũng được tận dụng một cách tối đa để thông thoáng cho cả tòa nhà thay vì là những không gian vuông vức và bí bức.

Mỗi góc ban công trong trường đều nhìn ra không gian thoáng rộng, xanh mát.

Khung cảnh trường dù lúc bình minh hay hoàng hôn đều đẹp như tranh vẽ.

Với thiết kế nổi bật cùng không gian xanh mát giao hòa cùng thiên nhiên, tòa nhà hiệu bộ trường ĐH FPT do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế đã được vinh danh tại rất nhiều giải thưởng lớn như: Giải thưởng Kiến trúc xanh “Spec Go Green Award 2014”: Giải Nhất – Hạng mục Kiến trúc sư trẻ, Liên hoan kiến trúc thế giới 2014 (tổ chức ở Singapore vào tháng 10/2014): Giành giải ở hạng mục Giáo dục tương lai, Kiến trúc xanh Việt Nam 2015 – 2016 (Hội Kiến trúc sư Việt Nam): Đạt giải Vàng, Giành vị trí số 3 trong top 10 công trình giáo dục ấn tượng của năm 2017 do trang web kiến trúc uy tín Designboom bầu chọn.

Với không gian ngập tràn hoa lá cỏ cây, campus ĐH FPT Hà Nội có thể cho bạn 1000 góc lung linh “sống ảo”.

Đà Lạt thu nhỏ, hoa cỏ khắp muôn nơi

Không chỉ nổi tiếng với tòa nhà hiệu bộ đạt nhiều giải thưởng danh giá, kiến trúc xanh còn trải dài khắp campus ĐH FPT Hà Nội với đồi thông, vườn hoa, hồ sen, thảm cỏ… Tất cả hòa vào nhau tạo nên một bức tranh phong cảnh thơ mộng, hữu tình, học sinh sinh viên có tới cả ngàn background để pose hình “xịn đét”.

Dù ngồi ở vị trí nào trong tòa nhà, thầy trò ĐH FPT cũng có thể nhìn dễ dàng nhìn ra bên ngoài với khoảng đất đầy hoa cỏ đẹp nên thơ. Vào những ngày sen nở, cả ngôi trường thơm mát hương đưa, rực rỡ và đẹp long lanh như trong phim ảnh. Ngay cả phần mái nhà cũng được phủ cỏ xanh nên nhìn từ trên cao, khối nhà như một phần giao hòa với thiên nhiên. Mọi người cũng có thể lên các sân thượng, ban công ngoài phòng học để ngắm không gian xanh, tận hưởng bầu không khí thoáng mát.

Mỗi mùa lại có những loài hoa đua nhau khoe sắc tại ĐH FPT Hà Nội

Hồ sen đẹp nên thơ mà không phải trường Đại học nào cũng có

Nối giữa những tòa nhà của campus là những con đường lát gạch đỏ xinh xắn với thảm cỏ xanh rì hai bên, tạo cho bạn cảm giác như đang dạo bước giữa công viên chứ không phải khuôn viên trường đại học. Đồi thông trong khuôn viên trường là nơi các bạn sinh viên ví von là Đà Lạt ẩn mình tại campus ĐH FPT. Đây là nơi các bạn học sinh, sinh viên có thể thoải mái thư giãn, đàn hát, chuyện trò hoặc làm bài tập nhóm.

Đây là nơi các bạn học sinh, sinh viên có thể giao lưu kết nối, tổ chức nhiều hoạt động thú vị ngoài trời.

Theo Yeah1