Nguyễn Dư Duy – Chàng SV Kỹ thuật phần mềm bật mí bí quyết ẵm học bổng toàn phần trường F

Nguyễn Dư Duy, sinh viên khoá 16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với suất học bổng 100% đã có những chia sẻ thân mật về kinh nghiệm ôn luyện để có kết quả tốt trong kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Mở đầu cuộc phỏng vấn, chàng sinh viên năm nhất đã không ngần ngại thể hiện niềm đam mê của mình đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin có tiếng từ lâu của trường Đại học FPT. Dư Duy đã niềm nở chia sẻ rằng: “Bản thân mình vốn đã có định hướng từ sớm là sẽ trở thành kỹ sư nên đã tìm hiểu từ lâu việc chọn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm của trường Đại học FPT”.

Nhớ lại kỳ thi học bổng, anh chàng cũng thành thật thú nhận rằng chỉ mới biết gần đây thông qua một người bạn. Và không ngờ rằng, từ một lời “rủ rê” cùng thi chung của người bạn ấy, Dư Duy đã xuất sắc ghi tên mình vào “bảng vàng” của kỳ thi học bổng 2020.

Nguyễn Dư Duy hiện là sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

“Ban đầu là từ sự rủ rê của người bạn nhưng sau cùng chính bản thân mình lại muốn thử sức với kỳ thi học bổng này hơn. Mình chỉ mất hai trăm ngàn tiền lệ phí nhưng đổi lại nếu đủ sức mình có thể đạt được học bổng toàn phần từ trường. Chính phần thưởng to lớn này đã kích thích và trở thành động lực cho mình chinh phục kỳ thi” Nguyễn Dư Duy chia sẻ.

Khi được hỏi đến bí quyết để luyện thành “cá chép hóa rồng” trong kỳ thi, Nguyễn Dư Duy đã không ngần ngại chia sẻ tỉ mỉ, chi tiết.

“Quá trình ôn luyện của mình được chia ra thành hai phần. Đối với phần thi Tự luận, mình chủ yếu đọc các bài viết trên mạng cộng thêm việc mình vốn có thói quen đọc sách, báo nên cũng bỏ túi cho bản thân một chút vốn liếng về các vấn đề xã hội”

Dư Duy cũng tiết lộ thêm: “Đặc biệt với phần thi Tự luận, nói chung các bạn nên viết thoải mái, không cần phải viết rập khuôn, viết một cách ép buộc như làm văn thời cấp 3. Bạn cứ viết thoải mái những suy nghĩ của mình là ổn nhất. Mình nghĩ người chấm thi của kỳ thi học bổng không chấm dựa vào barem đáp án quá nhiều, cốt yếu là dựa vào sự lập luận của bạn để chấm bài nhiều hơn”.

Đây chắc hẳn là những chia sẻ vô cùng hữu ích cho những bạn, những em đang tìm hiểu về đề thi học bổng của trường Đại học FPT đúng không nào?

Không chỉ dừng lại ở những tips của đề thi Tự luận, Duy còn nói thêm về cách ôn tập và trải nghiệm của chính bản thân mình về phần thi Toán logic – một phần thi được đánh giá là rất hay và có sự phân hóa rõ ràng.

“Về phần Toán logic, mình ôn theo từng đề mà các anh chị khóa trước cho. Một phần mình đã biết và làm quen với cấu trúc đề từ trước rồi nên mọi thứ cũng dễ dàng với mình hơn.”

“Đặc biệt, khi làm đến phần thi này các bạn phải giữ cho mình một sự tỉnh táo nhất định, cũng như không được vội vàng, hấp tấp vì đây là phần thi đòi hỏi sự cẩn thận và bình tĩnh rất cao.”

“Và quan trọng hơn là các bạn phải khoanh tất cả đáp án, kể cả bài mình không làm được.”

Đó là toàn bộ những lời chia sẻ gần gũi và chân thật nhất khi được yêu cầu “review” về đề thi cũng như cách ôn luyện cho kỳ thi học bổng của Nguyễn Dư Duy.

Mỗi năm, Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng toàn phần trong suốt bốn năm học cho các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Với các mức HỌC BỔNG 100%+, 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% bạn sẽ không phải lo lắng về học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

Học bổng Đại học FPT mang tên cố Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, được trao tặng cho các bạn trẻ có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Từ nghiên cứu, học thuật đến lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những suất học bổng giá trị này sẽ giúp các bạn khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, giành lấy cơ hội được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo.

Những điểm cần lưu ý trong quy chế học bổng Đại học FPT trong năm 2021:

Số lượng học bổng: 820 suất

Lịch trình:

Thi học bổng: dự kiến có 2 đợt: Đợt 1 vào 06/06/2021, đợt 2 vào 25/07/2021

Điều kiện tham dự kỳ thi học bổng:

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2021, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau:

Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);

Xếp hạng học bạ THPT 2021 đạt Top30 THPT 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài).

 

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.