[Thời sự VTV1] – Ứng dụng công cụ tra cứu xếp hạng học tập ShoolRank để xét tuyển

Đại học FPT đã phát triển một công cụ tra cứu xếp hạng học tập mới có tên là SchoolRank, giúp sàng lọc thí sinh ngay từ khâu sơ tuyển.

Ngày 11/5 là hạn chót nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học. Năm nay, các trường Đại học tiếp tục áp dụng nhiều phương thức xét tuyển mới và đa dạng để tuyển đầu vào.

Mới đây, trường Đại học FPT đã phát triển một công cụ tra cứu xếp hạng học tập mới có tên là SchoolRank. Hệ thống này giúp sàng lọc thí sinh ngay từ khâu sơ tuyển.

SchoolRank gồm hai bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ và xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh truy cập vào hệ thống này, nhập điểm trung bình năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 hoặc điểm thi THPT quốc gia. Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo rên cơ sở số liệu từ 2015 đến nay.

Năm nay, trường xét tuyển những thí sinh có điểm nằm trong nhóm 50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc theo xếp hạng của hệ thống này. Đây cũng là kênh tham chiếu khách quan cho học sinh toàn quốc, góp phần làm giảm áp lực cho kỳ thi sắp tới.

Theo VTV