Cặp anh em sinh đôi tài năng trường F: Người “ẵm” thủ khoa, người là sinh viên xuất sắc

Huỳnh Anh Khoa và Huỳnh Duy Anh là hai anh em sinh đôi vừa tốt nghiệp trường ĐH FPT tại Hà Nội. Duy Anh nổi bật với điểm trung bình 9.25/10, trở thanh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin đợt 3 năm 2023. Huỳnh Anh Khoa tốt nghiệp với danh hiệu sinh viên xuất sắc trong đợt 3 năm 2023.

Cả anh em đã chứng minh rằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng có thể chinh phục mọi mục tiêu.

dai hoc fpt 010
Anh trai sinh đôi Huỳnh Anh Khoa (bên trái) cùng Huỳnh Duy Anh (bên phải)

Điều đặc biệt đáng chú ý ở cặp anh em này là tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình học tập. Anh Khoa và Huỳnh Anh luôn sát cánh bên nhau, chia sẻ kiến thức, cùng nhau vượt qua những khó khăn. Sự đồng hành này đã giúp cả hai không chỉ giữ vững phong độ mà còn cùng nhau phát triển, đạt được những thành tích đáng tự hào.

Duy Anh được hỗ trợ rất lớn từ người anh sinh đôi Huỳnh Anh Khoa cùng học chung chuyên ngành, chung trường, chung lớp. Cả hai anh em thường xuyên chia sẻ những phần chưa hiểu trong bài học với nhau và giúp nhau học tập. Duy Anh chia sẻ: “Có những chỗ mà mình cảm thấy khó hiểu nhưng lại dễ dàng với anh Khoa và ngược lại. Nhờ vậy, tụi mình có thể bổ trợ cho nhau, giúp cả hai cùng tiến bộ. Đối với những phần mà cả hai đều gặp khó khăn, tụi mình sẽ cùng ngồi lại, thảo luận và tìm ra lời giải. Thêm nữa là vì tụi mình hiểu ý nhau nên việc phối hợp làm việc với nhau trong các dự án nó cũng dễ dàng và thuận lợi hơn”.

Sự kết hợp này không chỉ giúp họ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả mà còn tăng cường kiến thức và kỹ năng học tập.

dai hoc fpt 08
Mẹ của hai anh em Duy Anh và Anh Khoa cùng đến chung vui tại buổi lễ tốt nghiệp

Trong suốt quá trình học đại học, ngoài danh hiệu thủ khoa cao quý ra thì Anh Duy đã đạt được nhiều thành tích học tập đáng nể khác như sinh viên giỏi ở 2 học kỳ chuyên ngành đầu tiên và sinh viên xuất sắc ở 7 học kỳ còn lại. Anh chàng cũng lọt vào top 5 khối ngành học kỳ Spring 2021 và Summer 2021. Đặc biệt, Duy Anh là tác giả chính của ba bài báo được chấp thuận và trình bày tại hội nghị quốc tế. Ngoài ra, anh chàng còn vinh dự nhận học bổng AI 100%++ của trường ĐH FPT dành cho 10 học sinh giỏi của tỉnh Bình Định.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Duy Anh nói: “Mình không có bí quyết học tập đặc biệt nào cả. Thay vào đó, mình luôn cố gắng tập trung hiểu bài ngay trên lớp, tận dụng tối đa thời gian học tập dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Sau mỗi buổi học, mình dành thêm thời gian tự thực hành và ôn tập tại nhà để củng cố kiến thức. Khi gặp phải những vấn đề khó hiểu, mình ghi chú lại cẩn thận và không ngần ngại trao đổi thêm với bạn bè và giảng viên để tìm ra lời giải”. Phương pháp học tập của Duy tuy đơn giản nhưng lại là chìa khóa dẫn đến thành công. Sự tập trung, kiên trì và tinh thần học hỏi không ngừng đã giúp Duy gặt hái được những thành tích xuất sắc trong suốt quãng thời gian học tại trường ĐH FPT Hà Nội.

dai hoc fpt 07
Huỳnh Anh Duy thủ khoa khối ngành kỹ thuật Tốt nghiệp đợt 3 năm 2023.

Sau 4 năm học Duy Anh nhận xét về môi trường học tập và giảng dạy tại Trường F rằng: “Cơ sở vật chất hiện đại, lớp học có số lượng sinh viên giới hạn giúp tăng cường sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Thầy cô đều có chuyên môn cao và rất nhiệt tình trong việc giảng dạy. Sinh viên cũng được khuyến khích tham gia nghiên cứu và trình bày bài báo khoa học tại các hội nghị quốc tế, điều này giúp chúng mình có thêm cơ hội học hỏi và phát triển”.

Là lứa đầu tiên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Duy Anh nhận xét: “vì là khóa đầu tiên nên không thể nói mọi thứ đều hoàn hảo tuy nhiên với mình đây đã là một trải nghiệm cực kì tâm đắc và giá trị. Những kiến thức quan trọng đóng vai trò nền tảng như lập trình, cơ sở dữ liệu hay học máy, học sâu dù là môn học trực tiếp tại lớp hay là môn học trên Coursera đều được nhà trường sắp xếp giảng viên mentor rất cẩn thận, đảm bảo được lượng kiến thức truyền thụ đến sinh viên”.

dai hoc fpt 02

Sau 4 năm học tại trường ĐH FPT, bài học quan trọng nhất mà Duy rút ra được chính là niềm tin vào bản thân. “Khi mới vào trường, mình còn nhút nhát và thiếu tự tin. Tuy nhiên, nhờ vào môi trường học tập năng động và sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn bè, thầy cô, mình đã dần dần tự tin hơn, trưởng thành hơn và sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới trong tương lai” Duy chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, cả hai anh em đều có những kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Hai anh em tiếp tục làm việc thực tế tại các doanh nghiệp để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và tiếp tục phát triển bản thân.

Vậy là cánh cửa sau 4 năm đại học đã chính thức khép lại, chúc cho Anh Duy và Anh Khoa sẽ tiếp tục phát huy bản thân ở một cánh cửa mới, một cơ hội mới và hy vọng rằng những cơ duyên tốt đẹp sẽ tiếp tục đồng hành cùng hai anh em trên chặng đường phía trước.