Cặp chị em “Song Hà”: Thanh xuân này mình đồng hành dưới mái trường F

“Song Hà” – cặp chị em sinh đôi với ngoại hình trong sáng, đáng yêu đã cùng nhau bước qua những cột mốc đáng nhớ của tuổi trẻ. Sau kỳ thi Trung học phổ thông đầy áp lực, chị gái Huỳnh Hải Hà và em gái Huỳnh Hồng Hà đã chính thức trở thành sinh viên khoá 16 của trường Đại học FPT TP.HCM. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ vô cùng đặc biệt đến từ cặp chị em song sinh này nhé.

Người ta thường nói, giữa những cặp sinh đôi luôn tồn tại một sợi dây liên kết nhất định nhưng có lẽ Hải Hà và Hồng Hà là trường hợp ngoại lệ. Đứng trước những quyết định quan trọng của ngưỡng cửa tuổi 17, hai chị em đã lựa chọn hai ngành học khác nhau. Chị gái Huỳnh Hải Hà chọn Quản trị khách sạn để gửi gắm những dự định về tương lai còn em gái Huỳnh Hồng Hà lại chọn cho mình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để theo đuổi.

Chị gái Huỳnh Hải Hà chọn Quản trị khách sạn để gửi gắm những dự định về tương lai còn em gái Huỳnh Hồng Hà lại chọn cho mình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để theo đuổi

Lý giải cho những lựa chọn khác biệt này, Hồng Hà chia sẻ: “Tụi mình chọn những ngành học này, ngoài việc là sở thích còn là để sau này hai chị em còn có thể bổ trợ, giúp đỡ nhau trong công việc”. Có thể thấy, chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng đủ để mọi người thấy được tình cảm sâu sắc, luôn nghĩ về đối phương của cặp chị em “song Hà” rồi đúng không nào!

Khi hỏi về lý do vì sao chị gái Hải Hà lại chọn cho mình một chuyên ngành khác em gái, bạn bộc bạch rằng: “Mình chọn chuyên ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT vì khi đang còn học level 6 chương trình Tiếng anh dự bị, mình đã gặp được thầy Trưởng bộ môn chuyên ngành Quản trị khách sạn và mình đã rất ấn tượng với thầy. Ngoài việc được dự các hội thảo của thầy về ngành, mình còn được trực tiếp tham gia những chuyến đi do thầy tổ chức mà trong đó chính sinh viên là người tạo các tour để đi. Vậy nên, mình đã rất hứng thú với ngành này và có quyết định như vậy”.

Bên cạnh việc học tập trên trường, hiện tại cả Hải Hà và Hồng Hà đều đang là cộng tác viên của phòng Công tác Tuyển sinh của trường Đại học FPT TP.HCM

Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở những suy nghĩ về nhau mà cả Hải Hà và Hồng Hà đều nhận định “luôn xem người kia là động lực để cố gắng”. Khi được hỏi về chuyện hai chị em đã từng bị so sánh về học lực hay chưa, em gái Hồng Hà đã thành thật tâm sự: “Mình và chị Hải Hà chưa bao giờ bị so sánh thành tích. Ngược lại, việc có một người anh, người chị sinh kề với mình lại là chính nguồn động lực để mình phấn đấu. Mỗi lúc có mệt mỏi về chuyện bài vở hay thi cử, mình luôn nhìn vào chị gái để vững chân bước tiếp. Mình biết việc học một mình sẽ rất cô đơn nên mình luôn cảm thấy may mắn khi có được một người chị, người bạn đồng trang lứa ngay dưới một mái nhà với mình. Và mình nghĩ chị Hải Hà cũng cảm thấy như vậy”.

Thân thiết và yêu thương nhau là vậy nhưng trong cuộc sống cũng có đôi lần cả Hải Hà và Hồng Hà đều có cho mình những xích mích và góc nhìn khác nhau. Thay vì giữ cho mình những sự thắc mắc và về đối phương thì cả hai chị em đều chọn cách ngồi xuống trò chuyện để gỡ bỏ tâm sự: “Tụi mình cũng có những lúc xích mích và trái ý đối phương chứ nhưng thay vì giận hờn vu vơ, tụi mình chọn cách cùng nhau chia sẻ về vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Hai chị em mình không gặp khó khăn khi phải tâm sự về đối phương mà ngược lại đây còn là lúc chúng mình hiểu nhau nhất và càng yêu quý nhau hơn” – chị gái Hải Hà chia sẻ. 

Cả Hải Hà và Hồng Hà đều nhận định “luôn xem người kia là động lực để cố gắng

Bên cạnh việc học tập trên trường, hiện tại cả Hải Hà và Hồng Hà đều đang là cộng tác viên của phòng Công tác Tuyển sinh của trường Đại học FPT TP.HCM. Chia sẻ về công việc thú vị này, cả hai chị em đều đồng ý rằng đây là trải nghiệm khá đặc biệt mà hai bạn có được khi  đang còn là sinh viên năm nhất: “Làm CTV cho bộ phận tuyển sinh của trường là một trải nghiệm thú vị, giúp bọn mình nhận lại được kha khá kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp và kiến thức cơ bản của một Telesale.

Đây là công việc khá tự do về thời gian nên mình và chị Hải Hà có thể dễ dàng sắp xếp lịch học và lịch làm việc một cách phù hợp, vừa có thêm kinh nghiệm cho công việc sau này mà vẫn đảm bảo tiến độ học và còn có thêm một phần thu nhập nho nhỏ nữa.” – em gái Hồng Hà vui vẻ chia sẻ.

Ngoài ra, hai cô bạn cũng chưa ghi tên mình vào bất cứ câu lạc bộ nào của trường nhưng trong tương lai cả hai chị em nhất định sẽ tham gia và trải nghiệm nhiều hơn. 

Tạ Đoàn Khánh Linh (Humans Of FPTU)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.