Cặp đôi Miền Tây nắm tay nhau vào Đại học FPT

Những ngày qua, đã có hàng ngàn thí sinh đầu quân vào Đại học FPT với rất nhiều màu sắc và những câu chuyện thú vị khác nhau. Đó có thể là những hot boy, hot girl, những nhân vật có thành tích khủng, hay phải đấu tranh với gia đình để theo đuổi ước mơ và miệt mài với những kỳ thi để săn học bổng của trường…

Nổi lên trong đó là câu chuyện của 2 bạn Nguyễn Quốc Thái và Võ Tuyết Anh, đến từ Bến Tre. Vượt qua nhiều rào cản và trăn trở, 2 bạn đã quyết định cùng nhau bước vào cánh cửa Đại học FPT trong sự trầm trồ của bạn bè và những người xung quanh. Hãy cùng gặp gỡ các bạn ấy để khám phá những bất ngờ đằng sau nhé.

Tình yêu tuổi học trò

Học cùng lớp 3 năm cấp 3 tại trường THPT Huỳnh Tấn Phát, Bến Tre, Nguyễn Quốc Thái và Võ Tuyết Anh đã dần nảy sinh tình cảm và chính thức quen nhau vào năm lớp 12.

Những tưởng tình yêu tuổi mới lớn sẽ khiến các bạn trẻ xao nhãng việc học, nhưng không, chính sự hỗ trợ, động viên và cùng nhau tiến bộ đã giúp cả 2 đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Tuyết anh chia sẻ: “Tụi em là bạn thân từ năm lớp 10 nên ba mẹ em cũng biết. Khi ba mẹ biết em có bạn trai thì chỉ cười thôi, chứ không có cấm cản gì hết. Quan trọng là tụi em quen nhau hai đứa học hành bay vụt lên cao chứ không có học hành sa sút nên gia đình cũng chấp nhận.” 

Họ đã đến với Đại học FPT như thế nào?

Là người biết và yêu mến Đại học FPT trước, Quốc Thái chia sẻ: “Em biết đến ĐH FPT từ năm lớp 8, đây cũng là trường em mong ước vào học. Trường có cơ sở vật chất tốt, đặc biệt luôn tạo điều kiện tốt cho học sinh. Cùng với sự tư vấn vui vẻ của anh chị tuyển sinh làm em càng thích vào trường F hơn. Trong quá trình chọn trường bạn gái em phân vân những trường khác. Em đã thuyết phục bạn cùng vào học vì điều kiện trường tạo ra cho học sinh rất là tốt.”

Trong khi Thái đã có lựa chọn riêng của mình, thì Tuyết Anh vẫn chưa xác định rõ được nguyện vọng và bị chi phối bởi quá nhiều thông tin từ mọi người. Bạn tâm sự: “Lúc đầu lựa chọn của em không phải là Đại học FPT. Em cũng không biết phải chọn trường nào. Không phải vì em học yếu mà do em chưa định hướng được ngành mà em muốn học. Đến khi chọn được ngành rồi thì chọn trường, em bị nhiều góp ý và thông tin đến mức em muốn ngưng việc học luôn.

Chưa kể khi em dự định chọn ĐH FPT cùng với Thái, hai đứa em gặp rất nhiều ý kiến trái chiều từ mọi người xung quanh. Họ không hiểu về trường, những giá trị mà trường đem lại cho học sinh.

Cũng may có sự tư vấn và động viên từ bạn trai, Tuyết Anh đã tìm hiểu nhiều hơn về ĐH FPT và dần tin tưởng vào lựa chọn của mình. “Tuy chưa học qua nhưng em tham khảo về trường rất nhiều và được rất nhiều lời bình luận của anh chị đã học ĐH FPT trước đó. Ai cũng bảo tốt nên em càng thích trường mình hơn, thế là em bảo Thái đăng kí nhanh cho em vào trường luôn.” 

“Em thích các chương trình giảng dạy của trường. Mới lạ, được học võ nè, thực tập nước ngoài. Đặc biệt em thích sự thân thiện của các anh chị cán bộ trong trường, rất nhiệt tình, vui vẻ.”

Anh, em đã mơ về …

Không phải ngôi nhà và những đứa trẻ. Mà giấc mơ của Thái và Anh thật bình dị nhưng vẫn luôn hướng về nhau.

Chia sẻ về ước mơ và nghề nghiệp tương lai, cả 2 cùng đồng lòng: Với Quốc Thái: “Em chọn ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, mơ ước em đơn giản lắm chỉ cố gắng chú tâm học thật tốt rồi tìm việc làm ổn định lo cho cuộc sống, phụ giúp gia đình, anh em và người mình yêu thương. Em tin rằng môi trường Đại học FPT sẽ mang đến cho em nhiều cơ hội để đạt được mong ước này.”

Còn với Tuyết Anh: “Ba mẹ có khuyên em học dược đi, sau này tự làm chủ công việc nhưng em không thích bị gò bó một nơi nên chọn ngành maketing. Em nghĩ mình có thể đi đây đi đó, em cũng thích kinh doanh nên em nghĩ maketing phù hợp với em. Hiện tại em đang mở một shop bán hàng thời trang online, em dự định sẽ phát triển trong tương lai và ứng dụng những kiến thức mình học được vào quản lý.

Ước mơ của em cũng như Thái là học và tìm công việc ổn định, công việc mà mình thích, có thể đi nhiều nơi và đủ lo cho gia đình là được.”

Ngày đến trường hoàn thiện thủ tập nhập học, hình ảnh 2 bạn trẻ dắt tay nhau, cầm hồ sơ với sự theo sau của ba mẹ khiến những người làm tư vấn của trường F không khỏi xúc động. Hiếm có những câu chuyện tình cảm đẹp, ý nghĩa thời học trò và được sự ủng hộ trừ phía gia đình trọn vẹn đến thế.

Chúc cho 2 bạn sẽ có 4 năm học thật ý nghĩa tại Đại học FPT và sớm đạt được ước mơ của mình.
Hẹn gặp các bạn tại trường Đại học FPT.

HY Moon