Chân dung Cóc Vàng kỳ Spring 2018

Ngay trên bục tôn vinh của Lễ Tôn Vinh những cá nhân, tập thế xuất sắc trong kì Spring 2018 được tổ chức vào ngày 13/4 vừa qua, Cóc Vàng Vũ Văn Long đã khẳng định “Cóc Vàng vừa là giải thưởng ghi nhận, khích lệ những nỗ lực, vừa là lời nhắc nhở luôn luôn phải phấn đấu trong học tập để xứng đáng với danh hiệu cao quý này đối với mỗi sinh viên FPT”.

Với điểm số tổng kết vô cùng xuất sắc 9.46 và điểm phong trào 8.25, danh hiệu Cóc Vàng kì Spring 2018 đã gọi tên Vũ Văn Long – một anh bạn K12 Song Tử chính hiệu. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá xem anh bạn Cóc Vàng kì Spring 2018 của Đại học FPTU có gì đặc biệt nhé.

Chân dung Cóc Vàng kì Spring 2018

Vũ Văn Long hiện đang là sinh viên K12 của ngành Kỹ Thuật Phần Mềm tại Campus Hòa Lạc với học bổng lên đến 100%. Không chỉ xuất sắc trong học tập, anh bạn Cóc Vàng ngành SE kì Spring 2018 còn rất đam mê thể thao và dành nhiều thời gian cho bộ môn bóng bàn, bóng đá và cầu lông mỗi ngày. Hiện Vũ Văn Long đang là thành viên của ba gia đình Robotics, Street Work Out và CLB Bóng Bàn tại FPTU.

Chia sẻ về niềm yêu thích đặc biệt với thể thao, cậu bạn kể rằng “Suýt chút nữa thì mình đã theo nghiệp thể thao rồi”. Nhưng duyên cớ lại đưa Long đến với Đại học FPT, với IT – ngành học mà càng tìm hiểu, càng khám phá nhiều hơn lại càng thấy thu hút. Vậy nên ngay tại FPTU, Long chọn tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ thể thao, không chỉ để rèn luyện sức khỏe, xả stress sau giờ học mà còn để duy trì đam mê với thể thao của mình. Với sở thích lập trình nhúng, tạo ra nhưng chú robot thông minh, Long đã đăng ký vào CLB Robotics.

Long rất yêu thích thể thao

Hai năm gắn bó với FPTU tại Hòa Lạc, tình cảm bạn bè, gia đình từ những người anh em trong câu lạc bộ đã tạo nên một cuộc sống vô cùng màu sắc. Những giờ tập luyện trên sân, cuộc thi, buổi học tập chia sẻ tại câu lạc bộ chính là yếu tố quan trọng giúp cho việc học tập của cậu bạn Cóc Vàng  trở nên thoải mái, vui vẻ và hiệu quả.

“Mình thấy khá may mắn vì toàn gặp người quen làm chủ nhiệm của các câu lạc bộ. Bạn Lê Sơn – bạn cùng thi Olympia với mình chủ nhiệm CLB Bóng Bàn. Anh Hồ Hoàng Hiệp – mentor lớp C khi mình mới vào trường, cũng chính là chủ nhiệm CLB Robotics. Bạn Hoàng Hải Long – bạn cùng phòng là chủ nhiệm câu lạc bộ Street Work Out.”

Yêu thích công nghệ thông tin từ bé, nhưng khi học phổ thông, đứng trước ngưỡng cửa chọn lựa ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai, Vũ Văn Long  lại có nhiều suy nghĩ khác nhau. Nhưng may mắn là năm lớp 12 khi ôn thi đại học môn Toán thì Long được biết đến anh Bùi Thế Việt (sinh viên K11- đang học chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm tại FPTU) là một người rất giỏi Toán.

Khi học, Bùi Thế Việt hay chia sẻ về lập trình cho đàn em của mình. Vậy nên vì rất ngưỡng mộ người anh đi trước của mình nên tình yêu với lập trình đã nhen nhóm trong con người cậu bạn này. Cũng thích được vào FPT học cùng người anh mình ngưỡng mộ, nhưng học phí của FPTU lại quá sức. May mắn sau đó, trong lúc rảnh rỗi lướt Facebook thấy thông tin tuyển sinh của FPT cũng như chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Long đã quyết tâm bằng được để thực hiện được ước muốn của mình. Cùng với sự nỗ lực mỗi ngày, may mắn đã mỉm cười với Vũ Văn Long khi Đại học FPTU đã trao cho cậu bạn học bổng lên đến 100% học phí trong bốn năm học. Cái duyên của Long với FPT đã bắt đầu như thế đấy.

Giống như bất cứ sinh viên nào, Long cũng từng bị cảnh quan, môi trường làm việc học tập năng động và chuyên nghiệp ở FPT “đốn tim” ngay trong lần đầu gặp mặt. Sau hai năm gắn bó, với Long, cuộc sống ở Hòa Lạc vẫn yên bình, và đẹp như lần đầu gặp mặt. Đến bây giờ, cậu bạn cảm thấy rất vui và may mắn vì đã học tập tại đây, làm quen được nhiều bạn bè rất tốt.

Đợt vừa rồi,  Long được bạn bè trong CLB JS rủ tham gia Code Battle VietNam 2018 – một cuộc thi về lập trình thuật toán và an toàn thông tin dành cho sinh viên đến từ các câu lạc bộ tin học trên khu vực Hà Nội do CLB JS của FPT góp mặt tổ chức . Nhóm của Long cũng đăng ký tham gia và đó là lần đầu tiên cậu bạn tham gia một cuộc thi lập trình. Làm việc theo team, phối hợp nhau ăn ý để giải quyết các bài toán được đưa ra  không chỉ mang đến những kiến thức thuật toán, bảo mật thú vị cho Long về ngành mình đang học. Và điều đó luôn luôn nhắc nhở Long phải học thuật toán thật tốt, vì thuật toán giúp cậu bạn nâng cao khả năng tư duy và giải quyết vấn đề nhanh gọn hơn.

Nhớ lại giây phút danh hiệu Cóc Vàng gọi tên mình, Long chia sẻ rằng: “Thực ra mình thấy vui, hạnh phúc và có chút tự hào. Mình thấy Cóc Vàng là giải thưởng ghi nhận, khích lệ những nỗ lực của mình. Thật là tuyệt khi đó là phần thưởng cao quý, vì sinh viên FPT nào cũng mơ ước mà. Mình sẽ lấy đó làm một lời nhắc nhở luôn luôn phải phấn đấu trong học tập, học kỳ sau phải chăm chỉ, nỗ lực, thu về được nhiều kiến thức hơn học kỳ trước.”

Với mọi người đạt được danh hiệu Cóc Vàng chắc hẳn phải có “bí kíp” học tập siêu sao lắm. Nhưng đối với Long, cậu bạn cho rằng mình chẳng có “bí kíp” gì đặc biệt ngoài luôn coi tự học là rất quan trọng. Luôn tìm hiểu kiến thức trước và sau khi học xong trên lớp vì nó giúp chúng ta hiểu hơn nhứng gì thầy cô giảng, và hiểu sâu rộng hơn nữa về kiến thức không chỉ qua sách vở mà còn nằm ở rất nhiều tài liệu chuyên ngành khác. Học nhóm cũng là một công cuh hỗ trợ học tập tốt, khi học chung chính những thành viên trong nhóm sẽ giúp thúc thẩy nhau học tập. Và không thể không nhắc tới việc chơi thể dục thể thao thường xuyên, bền bỉ và duy trì hàng ngày vì nó sẽ giúp con người sảng khoải để làm việc hiệu quả nhất.

Mới đây, cậu bạn Cóc Vàng đã đăng kí gia nhập gia đình Cuộc Đua Số. Năm sau được đại diện trường tham gia thi đấu Cuộc Đua Số chính là mong muốn, động lực phấn đấu của Vũ Văn Long vào thời điểm hiện tại. Mong rằng Vũ Văn Long sẽ luôn duy trì được phong độ học tập, niềm yêu thích với thể thao, ngành học mình theo đuổi và mọi người sẽ thấy Vũ Văn Lòng là một trong những thành viên đưa đội chủ nhà FPTU đến với ngôi vị vô địch vào năm tới nhé.

Cocdoc