Chàng SV có niềm đam mê đặc biệt với những “liều thuốc địa lý”

Hoàng Mạnh Phúc hiện là sinh viên K14 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT TP.HCM. Anh chàng là chủ nhân của trang fanpage The Geo Medic – một trang thông tin chuyên về địa lý và các khía cạnh liên quan về dân cư, văn hoá, khí hậu được nhiều phụ huynh, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích, quan tâm đến địa lý.

Chia sẻ về cái tên The Geo Medic, Mạnh Phúc đã từng chia sẻ chính trên fanpage: “thực ra câu slogan được mình nghĩ ra trước là “Your Daily Dose of Geography” – mỗi ngày một liều thuốc Địa lý, và chưa bao giờ mình thấy tự hào khi nghĩ ra được một câu hay như vậy từ đó, mình quyết định ghép chữ Geo trong Geography (Địa lý) và chữ Medic (bác sĩ) lại, ý nghĩa là page giống như một người bác sĩ chuyên cung cấp những “liều thuốc kiến thức” cho mọi người.

Hoàng Mạnh Phúc hiện là sinh viên K14 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT TP.HCM

Câu chuyện để Hoàng Mạnh Phúc hiện thực hóa và theo đuổi đam mê cũng đầy sự bất ngờ và thú vị hệt như những gì The Geo Medic muốn truyền tải đến bạn đọc vậy. Là một dự án được bản thân anh chàng dự định và trì hoãn gần một năm, nhưng sự ra đời của The Geo Medic là sự ngẫu hứng và dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ. Với ý nghĩa ban đầu là thành lập một trang web, nhưng trong một buổi chiều anh chàng lại tự hỏi chính bản thân mình, cứ trì hoãn ước mơ của bản thân mình như thế, thì cho đến bao giờ? Với suy nghĩ “dám nghĩ, dám thực hiện của mình” – The Geo Medic ra đời chỉ trong vòng một buổi tối muộn, anh chàng sinh viên K14 chia sẻ.

Tại The Geo Medic, Địa lý không chỉ nằm trên những con số, bản đồ khô khan mà chúng ta từng học ở trên ghế nhà trường. Tại nơi đây, kiến thức được chia sẻ thông qua lăng kính hài hước và dí dỏm, đầy thực tế và tạo ra sự cuốn hút khó cưỡng đối với các bạn trẻ “Gen Z” hiện nay. Những kiến thức ít người biết về lãnh thổ, khí hậu hoặc là thiên nhiên của mỗi quốc gia, được lồng ghép trong những câu đùa, những sự kiện mang tính giải trí hoặc là những hình ảnh đơn giản nhưng đầy tính hợp thời, dễ nghe, dễ đọc, đồng thời cũng dễ ghi nhớ và áp dụng trong thực tế đời sống. Đối với giới trẻ hiện nay, kiến thức chưa bao giờ chỉ nằm trên sách vở hoặc trên ghế nhà trường.

Fanpage Geo Medic cho Phúc lập ra dành cho những ai quan tâm, yêu thích về địa lý trên thế giới và các vấn đề liên quan.

Với mong muốn mang đến những kiến thức mới lạ và thực tế, Mạnh Phúc chưa bao giờ ngừng tìm tòi và học hỏi những thứ mới lạ nhằm mục đích mang đến cho người đọc những người đã, đang ủng hộ The Geo Medic những điều thú vị về Địa Lý trên toàn thế giới. Anh chàng chia sẻ: “Mình luôn kiếm tìm những nội dung mới lạ, hay và bắt kịp xu hướng của Gen Z. Khi lập ra The Geo Medic mình đã tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ đưa page vào lối mòn và sẽ gửi gắm hết 100% công sức của mình vào những bài đăng. Và những bạn đọc là động lực to lớn để mình hoàn thiện The Geo Medic hơn bao giờ hết.”

Việc để bản thân cân bằng giữa việc học và theo đuổi ước mơ tưởng chừng như khó khăn nhưng hóa ra lại đơn giản đến mức không ngờ, Mạnh Phúc luôn luôn sáng tạo nội dung mỗi khi bản thân rảnh rỗi, vì ý tưởng không hề có giới hạn của nó. Ngoài ra, chuyên ngành học Truyền thông đa phương tiện của anh chàng cũng giúp sức rất nhiều cho quá trình xây dựng fanpage. Phúc cũng nhận được nhiều sự quan tâm và đóng góp từ những người bạn học và đặc biệt khi kể đến đó là sự giúp đỡ đến từ giảng viên với mong muốn để The Geo Medic ngày càng phát triển hơn và viral hơn từng ngày.

Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã và đang theo dõi The Geo Medic: “Việc mở rộng kiến thức là chưa bao giờ là thừa thãi cả và mình luôn tin và cố gắng để làm một người nâng cao cái nghệ thuật thưởng thức của mọi người thông qua The Geo Medic, và không có một ước mơ nào là không hiện thực được trừ khi mình không có cố gắng. Cảm ơn mọi người đã, đang và sắp quan tâm đến The Geo Medic và hãy đón chờ những “liều thuốc Địa lý” từ The Geo Medic nhé!”

Nhắc đến những dự định trong tương lai, anh chàng chia sẻ sẽ cố gắng để đứa con tinh thần của mình ngày càng phát triển hơn nữa. Có thể một ngày nào đó, những kiến thức không chỉ nằm trên những con chữ hay những hình ảnh vui nhộn mà có thể trở thành những video sống động cùng những kiến thức chi tiết hơn. Hoặc là bạn sẽ bắt gặp The Geo Medic trên các nền tảng khác như Tiktok hoặc Youtube. Những điều đó sẽ trở thành sự thật trong tương lai, miễn là The Geo Medic luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ những đọc giả thân yêu.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.