Chàng trai đam mê nhiếp ảnh, chọn AI tại ĐH FPT với mục tiêu trở thành Kỹ sư phần mềm

Đó là Nguyễn Hoàng Nhật, cựu học sinh Toán 1 khóa 27 của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Trong suốt 3 năm THPT, Nhật đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, tham gia một số cuộc thi lớn nhỏ như MYTS (Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ), thi HSG cấp Tỉnh với thành tích nổi bật như giải Nhì HSG Tỉnh môn Toán 11. Kỳ thi THPTQG vừa qua, Nhật suất sắc đạt được 28,75 điểm.

Đam mê Nhiếp ảnh với nhiều tài năng

Ngoài thời gian học tập ở trường, có niềm say mê đặc biết với chiếc máy ảnh, Hoàng Nhật tham gia câu lạc bộ CHT Newsteam – một câu lạc bộ truyền thông chuyên đưa tin, tổ chức những hoạt động trong trường. Nhật kể rằng:

“Em có được cơ hội cùng các bạn khác trong livestream, chụp ảnh, viết bài đưa tin những hoạt động của trường; tham gia tổ chức những sự kiện nhằm kết nối học sinh trong trường như Hội trại; giải đáp những thắc mắc của học sinh qua trang Facebook có hơn 18000 lượt theo dõi của trường.’’

Lựa chọn Đại học FPT với kế hoạch tương lai rõ ràng

Với sở thích đặc biệt này, qua quá trình tìm hiểu rất kỹ, Nhật tin rằng chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học FPT là ngành hoàn hảo nhất cho mọi dự định của mình. Tại đây, bạn sẽ được học tập và nghiên cứu sâu thêm nữa về lĩnh vực mình yêu thích, có được những kiến thức vững chắc, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

Khi biết tin nhận được học bổng của Đại học FPT, Nhật vỡ òa trong hạnh phúc, Nhật kể: “Đây là một cơ hội rất lớn đối với em. Khi biết tin, em cảm thấy rất vui vì mong ước của mình bước đầu đã thành hiện thực.”

Tuy chỉ vừa tròn 18 tuổi với nhiều bỡ ngỡ và những lựa chọn khó khăn phía trước như bao người bạn cùng trang lứa khác, nhưng Hoàng Nhật đã cho thấy suy nghĩ chính chắn và lập được kế hoạch rõ ràng cho con đường tương lai của mình.

Nhật bật mí lộ trình khá hoàn hảo tự anh chàng tự đặt ra cho mình: “Sau khi tốt nghiệp Đại học FPT, em hy vọng sẽ có cơ hội được du học về chuyên ngành Image Processing. Sau đó em mong được làm việc trong đội ngũ phát triển ứng dụng camera cho smartphone của Google, Sony … để có kinh nghiệm. Khi đã có kinh nghiệm, em muốn quay lại Việt Nam để làm việc cho Vsmart.”

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn có khoảng thời gian thật sự ý nghĩa tại đại học FPT và sẽ đạt được kế hoạch của mình.

Hoàng Hương