“Chỉ khi lên đại học mình mới được phát triển kỹ năng mềm”

Đỗ Đình Thi hiện là sinh viên khóa K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh hành trình phát triển bản thân của mình khi đặt chân tới trường F.

Nói về lựa chọn theo học tại trường ĐH FPT TP.HCM, Thi tâm sự rằng: “Mình và Trường rất có duyên với nhau. Môi trường ở Đại học FPT rất đáng để học, rất thích hợp cho việc phát triển kỹ năng thông qua các cuộc thi, câu lạc bộ,… Mình vốn là người thích đi trải nghiệm nên rất hay tham gia vào các hoạt động của trường”.

                                Đình Thi hiện là sinh viên khoá 16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT TP.HCM

Là một thành viên của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, Đình Thi rất tích cực trong việc tham gia nhiều hoạt động, sự kiện của CLB như Lễ tôn vinh sinh viên, SaiGon Talk,… hay tham gia hỗ trợ tư vấn tuyển sinh của Trường.

Nhờ có nhiều cơ hội để trải nghiệm, Đình Thi đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và  cố gắng phát triển bản thân mình từng ngày. Đình Thi cho biết: “Hồi học ở THPT, mình ít có cơ hội để học hỏi, trau dồi, về kỹ năng mềm. Chỉ khi lên đại học, mình mới học được cách lắng nghe, cách giao tiếp nhiều hơn, mở rộng kiến thức để phát triển kỹ năng mềm của mình”. Với cậu, kỹ năng mềm rất quan trọng, nó đóng vai trò quyết định thành công của chính mình. Cậu bạn cũng không ngần ngại thừa nhận còn yếu trong việc lắng nghe người khác nhưng Thi mong trong tương lai bản thân có thể cải thiện nó nhiều hơn.

Môi trường học tập năng động ở trường FPT phù hợp với tính cách hướng ngoại của Đình Thi

Khi được hỏi về việc tham gia các hoạ động ngoại khoá có ảnh hưởng đến việc học, Đình Thi vui vẻ đáp: “Trước đây, lúc còn học trên trường mình thấy việc tham gia CLB và tư vấn tuyển sinh không ảnh hưởng lắm vì mình đã phân chia thời gian một cách hợp lý. Mặt khác, bản thân mình là một người năng động, ham vui, hòa đồng, thích trải nghiệm nên lúc hoạt động nhóm đã được mọi người hoan nghênh, giúp đỡ”.

Với Đình Thi, khó khăn mà cậu gặp sau khi học 3 kỳ học tập ở trường chính là tiếng Anh. Giáo trình ở trường toàn tiếng Anh, Đình Thi lại là một người rụt rè nhưng qua thời gian, cậu đã tự tìm cách khắc phục điểm yếu của bản thân. “Nhìn nhận và sửa chữa những khuyết điểm giúp mình thấy tự tin hơn, giờ mình có thể trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh mà không còn thấy sợ nữa.”

Châm ngôn sống của chàng sinh viên khoá 16 này là: “Chỉ có tôi mới thay đổi được cuộc sống của mình và không có ai làm điều đó cho tôi”, điều đó đã tiếp thêm động lực cho chàng trai mảnh khảnh này và mong rằng, trong tương lai mình sẽ được danh hiệu sinh viên xuất sắc, được đi thực tập để nâng cao bản thân mình hơn – Thi trải lòng. Đây là một nguồn động lực giúp cậu bạn tự tin hơn và cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Cuộc đời sinh viên 4 năm sẽ không nhàm chán nếu bạn biết tự lên kế hoạch cho mình bằng việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá ở giảng đường để phát triển bản thân bên cạnh tích luỹ kiến thức chuyên môn. Câu chuyện của Thi như tiếp thêm năng lực tích cực cho các em tân sinh viên khóa K17 sắp tới khi bước chân vào giảng đường màu cam.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.