FPT Edu NihongoEng 2021 – Sân chơi ngoại ngữ hấp dẫn nhất năm chính thức khởi động

FPT Edu NihongoEng 2021 chính thức được khởi động với chủ đề “Responsibility – Trách nhiệm”. Cuộc thi là sân chơi uy tín để học sinh, sinh viên FPT Edu thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật và lan tỏa niềm yêu thích với ngoại ngữ. 

Trải qua 2 mùa giải, cuộc thi NihongoEng đã ghi dấu ấn với nhiều học sinh, sinh viên trong Tổ chức Giáo dục FPT, đặc biệt là các bạn yêu thích và theo học hai môn ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Năm nay, NihongoEng tiếp tục trở lại mùa thứ 3 với chủ đề “Responsibility”, cùng mong muốn tạo cơ hội để các bạn thể hiện quan điểm về hai từ “trách nhiệm” – một câu chuyện được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh kéo theo những biến động trong đời sống kinh tế – xã hội.

Đây là một chủ đề thú vị nhưng cũng đầy thách thức với những người trẻ, khi quãng thời gian vừa qua đã cho các bạn những trải nghiệm có lẽ là lần đầu trong đời đồng thời cũng tạo cơ hội để các bạn nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn về trách nhiệm.

Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 được chia làm 2 bảng thi độc lập và có cơ cấu giải thưởng riêng: Bảng thi tiếng Anh và Bảng thi tiếng Nhật. Cuộc thi nhận đăng ký tham dự theo đội, mỗi đội gồm 2-3 thành viên là học sinh, sinh viên đang theo học tại các đơn vị thuộc FPT Edu. Các đội sẽ trải qua 3 vòng thi để chạm tay đến danh hiệu cao nhất.

Vòng Sơ loại: Các đội cần thực hiện một clip dài 3-5 phút với độ phân giải tối thiểu là FullHD (1080p). Clip cần giới thiệu được các thông tin cơ bản như: tên đội, các thành viên, lý do tham gia cuộc thi… cùng với đó là phần chia sẻ của team về chủ đề “Responsibility – Trách nhiệm”. Hoàn thành clip, các đội gửi về địa chỉ email của chương trình: [email protected]. Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 15 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để bước vào vòng 2.

Vòng Bán kết: Các đội sẽ bốc thăm chủ đề thuyết trình. Sau đó, các đội lần lượt trình bày trước BGK theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Mỗi đội có 10 phút thuyết trình (có thể trình chiếu bằng slide) và 10 phút Q&A với BGK. Kết thúc vòng 2, Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết: Các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi là kiến thức chung và thuyết trình – phản biện chéo. Vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 29/11.

Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Đội đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích lần lượt nhận phần thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi bảng. Ngoài ra, Top 6 mỗi bảng ở vòng 2 sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu đồng/đội/bảng. Top 15 mỗi bảng ở vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng 500.000 VNĐ/đội/bảng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 157 triệu đồng.

HSSV FPT Edu đăng ký tham gia cuộc thi ngay từ hôm nay, tại link này.