Chia sẻ kinh nghiệm làm đồ án cho sinh viên Đại học FPT với Seminar Capstone kỳ 2

Nối tiếp Kỳ 1, Seminar Capstone 2 hỗ trợ sinh viên thực hiện đồ án tại trường ĐH FPT TP.HCM tiếp tục diễn ra vào ngày 6/6/2020 với chủ đề Optimize Capstone Project development process with DevOps.

Đến với Kỳ 2 Seminar capstone, các bạn sinh viên năm cuối tại ĐH FPT được chia sẻ kinh nghiệm làm đồ án với chủ đề Optimize Capstone Project development process with DevOps.

Chương trình Kỳ 2 có sự tham gia của diễn giả Phan Trần Hoàng Dương, cùng Giảng viên ngành Công nghệ thông tin và các bạn sinh viên năm cuối tại ĐH FPT TP.HCM.

Diễn giả Phan Trần Hoàng Dương – sinh viên K12A đã bảo vệ thành công capstone với đề tài Phát triển hệ thống đào tạo Đại học FPT, hiện là Kỹ sư phần mềm tại FPT Software.

Đã từng trải qua quá trình làm đồ án, diễn giả Hoàng Dương biết rằng các bạn sinh viên sẽ phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực. Hoàn thiện đồ án là hành trình chiếm không ít thời gian và công sức của sinh viên. Bằng kinh nghiệm của mình, diễn giả muốn chia sẻ những hiểu biết đã có để giúp các bạn tiết kiệm công sức khi làm đồ án.

“Đừng quá ôm đồm hay muốn áp dụng mọi công nghệ mà bạn thấy “hay ho” vào đồ án. Hãy cân nhắc kỹ về giá trị đồ án nhận được và công sức bỏ ra. Việc sử dụng DevOps được chia sẻ trong seminar kỳ 2 sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian để hoàn thành đồ án”, diễn giả Hoàng Dương nói.

Công nghệ thông tin đang là ngành khá mới. Do đó để đi được lâu dài với ngành, các bạn trẻ cần năng nổ hơn trong việc tiếp nhận kiến thức và công nghệ. Đó là lời nhắn nhủ của diễn giả Kỳ thứ 2 dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê CNTT.

Chuỗi seminar là chương trình cung cấp và bổ sung kiến thức cho sinh viên trước và sau OJT nói riêng, cũng như củng cố kiến thức các môn học trong chương trình Software Engineering nói chung.

Tham gia sự kiện, bạn Hồ Thanh Tùng – sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm cho biết, bạn muốn tìm hiểu về các công nghệ để thực hiện đồ án vào học kỳ tới của mình.

“Chương trình khá hữu ích, mình được biết thêm nhiều kinh nghiệm do diễn giả chia sẻ. Ví dụ, việc cài đặt phần mềm DevOps cần Win10 Pro, còn Win10 home như mình đang dùng thì không cài được (cười)”, Tùng nói.

Các chủ đề nối tiếp Kỳ 1 Blockchain & Micro Services và Kỳ 2 Optimize Capstone Project development process with DevOps tại Chuỗi Seminar Capstone Companion:

– Kỳ 3: Model Your Project

– Kỳ 4: Data Modeling

– Kỳ 5: Machine Learning based Object Recognition

– Kỳ 6: Software Architecture Design for Capstone Project

– Kỳ 7,8,9,10: Cập nhật nội dung phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên

Dự kiến, series sự kiện sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 30/5 đến 1/8/2020.

Cùng chờ đón các kỳ Seminar Capstone Companion bổ ích tiếp theo nhé!

FU HCM