Lộ diện Quán quân mùa 3 FPT University Talent

Vượt qua 11 thí sinh trong đêm chung kết, cô gái có tình yêu đặc biệt với những ca khúc trong phim hoạt hình, sở hữu chất giọng đẹp – Nguyễn Vũ Minh Châu đã ẵm giải Quán quân.

Top 12 nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi

Tối 7/6, đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Học bổng Tài năng – FPT University Talent 2019. Tại đây 12 thí sinh đã có những màn tranh tài gay cấn, quyết tâm chinh phục bộ 3 giám khảo quyền lực: ca sĩ Noo Phước Thịnh, vũ công/biên đạo Quang Đăng, Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể Tổ chức Giáo dục FPT – chị Nông Hương Ly để giành cho mình 1 suất học bổng giá trị của Đại học FPT.

Bộ 3 quyền lực của cuộc thi

Đêm thi có sự góp mặt của Phó hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Việt Thắng, Phó Giám đốc ĐH FPT Tạ Ngọc Cầu, Trưởng ban Tuyển sinh ĐH FPT Nguyễn Hùng Quân, Giám đốc Tuyển sinh trực tuyến ĐH FPT Vũ Thu Chinh cùng đông đảo cổ động viên và phụ huynh các thí sinh.

Top 4 thí sinh đầu tiên tranh tài gồm: Trần Hải Đường – hát “Tàu anh qua núi”, Phạm Chi – hát “Ngày mai”, Trang Hiển Khoa – chơi Piano và Đinh Thị Thu Na – độc tấu nhạc cụ dân tộc.

Nhận xét về 4 tiết mục, giám khảo Nông Hương Ly cho rằng các bạn đều tài năng và đầy đam mê khi biểu diễn trên sân khấu. Chị dành lời khen cho bản lĩnh của các bạn, đặc biệt là chàng trai Trang Hiển Khoa.

Top thí sinh tiếp theo, hai thí sinh Lương Đặng Khánh Lưu và Phạm Thanh Trúc đều mang đến một bài hát tiếng Anh. Trong khi đó, chàng trai 17 tuổi Nguyễn Hoàng Hải đã khuấy động không khí với phần dự thi âm nhạc điện tử kết hợp với nhạc dân tộc.

Giám khảo Quang Đăng tỏ ra rất thích thú với bài thi của Nguyễn Hoàng Hải. Anh thậm chí còn ngỏ ý muốn được một lần nhảy trên nền nhạc của Hoàng Hải sáng tác.

Top thí sinh cuối: Đỗ Hoàng Dương – Cap tricks dance, Vũ Tuấn Anh – hát mash-up “Bùa yêu” và “Gương thần”, Trương Nguyễn Hoài Thư – hát “Mẹ tôi”, Bùi Thanh Tùng – nhảy Kpop và Nguyễn Vũ Minh Châu – hát “Color of the wind” tỏ ra tự tin không kém.

Giám khảo Noo Phước Thịnh luôn thân thiện, động viên các thí sinh: “Đây là một nơi để chúng ta vui chơi, hết mình. Điều quan trọng là chúng ta sẽ có những bài học cho bản thân mình. Noo có một phương châm đó là người càng nhiều thất bại mới là điều thành công”.

Dù cuộc thi diễn ra dưới mưa nhưng không ngăn nổi tinh thần quyết tâm, máu lửa của 12 thí sinh; lại càng không ngăn được sự hào hứng, thích thú của các vị giám khảo trước mỗi tiết mục dự thi.

Giám khảo Quang Đăng với “vũ điệu mưa”

Không chỉ vậy, khán giả đêm chung kết còn được mãn nhãn trước màn vũ đạo dưới mưa của giám khảo Quang Anh;

Thần thái “sang chảnh” nhưng cự kì gần gũi, ấm áp, giọng hát đẹp Noo Phước Thịnh khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Không khí như muốn nổ tung khi ca sĩ Noo Phước Thịnh bước trên sân khấu. Anh mang tới 3 bản hit: “Thương em là điều anh không thể ngờ”, “Đến với nhau là sai” và “Tôi là một ngôi sao dành tặng khán gải cũng như top 12 thí sinh.

Chung cuộc giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Minh. Cô nàng cũng giành được giải Triển vọng – 1 trong 5 giải phụ của cuộc thi. Minh Châu nghẹn ngào: “Em thực sự không biết diễn tả cảm xúc hiện tại như thế nào. Em không nghĩ mình lại được giải cao như thế”.

Ngôi vị Á quân gọi tên Đỗ Hoàng Dương. Ấn tượng hơn Hoàng Dương còn giành liên tiếp 3 giải phụ khác gồm: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo và giải Sao Online.

Giải ba được trao cho thí sinh Đinh Thị Thu Na với màn độc tấu đàn t’rưng và đàn đá đầy ấn tượng.

Phó hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Việt Thắng chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 ĐH FPT tổ chức chương trình đặc biệt này. Sinh viên luôn hướng tới việc phát triển toàn diện về mọi mặt. Chúng tôi mong muốn các em vừa có tri thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sống và khơi dậy tài năng của sinh viên”.

Quán quân FPT University Talent mùa 2 – Đỗ Hải Băng cũng có mặt tại cuộc thi với màn biểu diễn ấn tượng. Cô sinh viên năm nhất ĐH FPT cho biết: “Danh hiệu Quán quân FPT University Talent giúp em trau dồi kinh nghiệm và tiếp tục đam mê cháy bỏng với âm nhạc trong suốt một năm qua. Em hoàn toàn tự tin với con đường này và lựa chọn đến với Đại học FPT là điều đúng đắn nhất đối với em”.

Ảnh: Anh Khoa – Trâm Nguyễn