Chiếc cup K12 Champion League đã có chủ

Sau hơn nửa tháng diễn ra giải K12 Champion League, tân vương của giải đã lộ diện. Chiều ngày 15/12/2016, tại sân bóng đá Đại học FPT đã diễn ra vòng chung kết giải đấu bóng đá Tân sinh viên K12 Champion League giữa KoF và Bread.

KoF là cái tên đầu tiên dành vé vào chung kết với chuỗi trận toàn thắng. Là đội bóng dồi dào về cả số lượng và chất lượng theo như đánh giá từ ban tổ chức lẫn cổ động viên. Đây cũng là cái tên nhận được nhiều lượt bầu chọn là đội chiến thắng nhất từ một cuộc khảo sát nhỏ diễn ra giữa các cổ động viên trên sân.

Đội hình ra quân của KoF và Bread.

Bread (cơn lốc màu da cam) – đội bóng ngay từ ngày đầu ra sân đã phải nhận thất bại bởi chính KoF và rơi vào bảng đấu sinh tử – Nhánh thua. Bằng tất cả sự quyết tâm và nỗ lực, Bread đã lách qua cánh cửa hẹp để giành tấm vé vào chung kết.

Với thế trận nhỉnh hơn và không phải ra sân ở trận đấu trước đó, ngay ở hiệp 1, KoF đã áp đảo Bread. Đồng thời, cũng bởi trước đó Bread đã phải “cày” 2 trận liên tiếp để bước vào trận đấu quan trọng này. Thế nhưng, vào hiệp 2 của trận đấu, Bread đã lấy lại thế cân bằng và giành chiến thắng 5 – 4 trước KoF.  Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đại học FPT có một đội ở nhánh thua giành cup vô địch.

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Đại học FPT có một đội ở nhánh thua giành cup vô địch.

Sau khi trận đấu kết thúc, đã diễn ra buổi lễ bế mạc và trao giải. Chung cuộc, Bread lên ngôi vô địch, KoF ngậm ngùi với ngôi Á vương, giải ba thuộc về Dreamers Team. Vua phá lưới của giải gọi tên Nguyễn Hữu Hiệp (Dreamers Team), thủ môn Bùi Lê Quốc Thắng của KoF giành giải thủ môn xuất sắc. Cầu thủ xuất sắc thuộc về Nguyễn Triệu Duy (KoF) và Nguyễn Hữu Hiệp (Dreamers Team).

Bên cạnh đó, các giải phụ như Fair Play thuộc về đội Chuyên Cần, Bread ẵm thêm giải Phong cách, các cổ động viên của Dreamers Team vỡ òa khi nhận giải Cổ động viên máu lửa.

                Hằng Lưu – Bảo Bảo