Sinh viên Đại học FPT đạt giải Audience Award trong cuộc thi Reackathon

Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT đã tham dự cuộc thi Reackathon, giải đấu đầu tiên ở Việt Nam sử dụng ngôn ngữ lập trình React.

Diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12/2016, Reackathon do Công ty 8bitrockstart (Đức) tổ chức tại văn phòng TINYPulse, Vincom, Quận 1 thu hút 9 đội chơi. Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm 2-4 người với thời gian quy định nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo. Trong suốt 28 giờ đồng hồ, các đội tranh tài phải thực hiện một sản phẩm hoàn thiện với chủ đề ngôn ngữ lập trình React.

Giám khảo cuộc thi là ông Lars Jankowfsky (Founder & General Partner of 8BitRockstars), ông Dave Hajdu (Head of Product Development at TINYpulse), ông Harley Trung (Co-founder & Instructor of Coderschool.vn).

Sản phẩm dự thi của nhóm sinh viên FPT.

Thirsty, nhóm gồm 4 sinh viên Đại học FPT: Đậu Văn Quý (sinh viên năm cuối), Lương Công Thuận (sinh viên năm cuối), Nguyễn Việt Hùng (sinh viên năm 2) và Trần Tiến Đạt (sinh viên năm 2) đã bắt tay vào thực hiện ứng dụng web hỗ trợ khách hàng có thể  design customize ly đồ uống của họ ở các chuỗi Coffe Shop (chọn đồ uống tự mix thành phần theo công thức).
Quá quen thuộc trong việc làm bài tập nhóm cũng như các dự án nhỏ trên lớp, Thirsty phân chia công việc theo lợi thế của từng thành viên, Văn Quý phụ trách đánh giá sản phẩm và presentator, Việt Hùng và Tiến Đạt đảm nhiệm thiết kế và front end developer, mảng fullstack developer do Công Thuận thực hiện.

Thirsty trong phần trình bày và demo sản phẩm.

Do đặc thù, tính chất cuộc thi học thuật kéo dài thời gian, người tham dự thực hiện sản phẩm và ăn uống tại bàn làm việc. Chung cuộc, Thirsty nhận giải Audience Award trong cơ cấu 2 giải thưởng (Judges Award – Voted by our judges và Audience Award – Voted by the audience attending the final presentations).

Bên cạnh Reackathon, nhiều cuộc thi học thuật như ACM, Hackathon,… cũng được sinh viên Đại học FPT tham gia tích cực và đạt giải cao. Đây là những sân chơi bổ ích dành cho các học sinh đam mê công nghệ, thích lập trình, say mê sáng tạo.

Lương Công Thuận, thành viên nhóm cho biết: “Nhóm là những thành viên vừa mới làm quen với ngôn ngữ React được 1 tháng trên tinh thần vui là chính nhưng có giải thật, dù “đấu” với những anh đã đi làm, nhiều kinh nghiệm. Có thể một phần cũng vì nhóm soạn nội dung sản phẩm và chăm chút design, giao tiếp người dùng (UX) cao (nhóm có 2 designer).

PV