Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ĐH FPT HCM

 Kiến trúc xanh độc đáo, trong lành, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi… campus trường Đại học FPT TP.HCM là không gian học tập lý tưởng cho sinh viên học tập và sáng tạo.

 Trường Đại học FPT TP.HCM nằm tại đường D1, Khu Công nghệ Cao TP.HCM, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM. Đây được xem là một trong những vị trí “đắc địa” của khu vực, nơi tập trung các công ty công nghệ cao như FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hiện đại.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên Nam Bộ, KTS Võ Trọng Nghĩa đã tạo nên một kiến trúc Đại học xanh, độc đáo, thân thiện bậc nhất TP. Hồ Chí Minh. Campus không phải là những “chiếc hộp chọc trời”đang thống lĩnh kiến trúc hiện đại, campus Đại học FPT TP. HCM là như đỉnh núi được phủ xanh bởi cây và, hoa…

Thay vì xây dựng theo lối truyền thống như những toà nhà chọc trời trong khu trung tâm, nhà trường lựa chọn tạo hình toàn bộ khối công trình như một ngọn núi, với 3 đỉnh có độ cao lần lượt là 6, 8 và 11 tầng.

Kiến trúc hứng sáng, hứng gió tạo ra cảm giác thân thiện, gần gũi thiên nhiên cho các bạn sinh viên ngay cả khi đang ở giữa lòng thành phố sôi động. Hệ thống cây xanh như những chiếc điều hòa tự nhiên điều hòa không khí giúp môi trường học tập, làm việc trong lành, thoải mái.

Lối kiến trúc hướng đến sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người được sinh viên ĐH FPT ủng hộ, khi mang lại môi trường trong lành, giúp quá trình học tập, sáng tạo hiệu quả hơn.

Nhà trường cũng tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế để tận dụng triệt để gió trời và ánh sáng tự nhiên, từ đó giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo, hạn chế chi phí vận hành, bảo trì, lượng điện tiêu thụ và nguy cơ hiệu ứng nhà kính.

Bên cạnh kiến trúc xanh độc đáo, ĐH FPT còn ghi điểm với sinh viên nhờ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ học tập đến giải trí.

Nhiều sinh viên chọn khu thư viện 3 tầng làm điểm dừng chân đầu tiên để giới thiệu về campus cho khách tham quan. Khác với cấu trúc truyền thống, thư viện trường không làm sinh viên “ngộp” trong sách vở, mà đem đến cảm giác thoáng đãng với tầm nhìn rộng, hướng ra khoảng xanh giữa sân trường.

Nơi đây cũng chứa hàng nghìn đầu sách nổi tiếng trên thế giới ở nhiều lĩnh vực, thể loại và giáo trình nhập khẩu quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức sau giờ học.

Không những thế, trường còn có các phòng vẽ, phòng studio, phòng lab, thư viện, phòng hội thảo, hội trường… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành dành riêng cho từng chuyên ngành như: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Trí tuệ Nhân Tạo, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Thiết kế Đồ họa, Truyền thông Đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật hiện đang đào tạo tại trường.

Không chỉ chú trọng học tập, các hoạt động sinh viên cũng được nhà trường đầu tư. Sân bóng đá, sân tập Vovinam, khu vực hoạt động sinh viên, phòng hoạt động Câu lạc bộ … là những nơi sinh viên thể hiện đam mê của mình.

Một số chuỗi cà phê, cửa hàng tiện lợi được nhiều bạn trẻ yêu thích như: 7-Eleven, PASSIO… cũng hiện diện tại trường Đại học FPT. Sinh viên có thể ở cả ngày tại trường để học tập, học nhóm, giải bài…

Một trong những điểm đặc biệt của Đại học FPT là ngay tại trường cũng có một nước Anh thu nhỏ – Litte UK (LUK). Đây là không gian học tập Tiếng Anh dành riêng cho sinh viên Đại học FPT. Theo đó, LUK được thiết kế ấn tượng, tạo môi trường học tập cởi mở, thân thiện.

Một không gian học tập “sang xịn mịn” với nhiều phòng ốc tiện nghi và khang trang hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống mới cho các bạn sinh viên Đại học FPT. Với những tiện ích sẵn có cùng cơ sở vật chất, hạ tầng vô cùng hiện đại, Đại học FPT TP.HCM được xem là một trong những môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáng để nhiều bạn trẻ nghĩ đến và gửi gắm tương lai.

Cùng với cơ sở khác  tại các tỉnh thành khác, đại học này đang dần khẳng định vị thế của trường trên bản đồ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.