Chiều mai, tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019

Nhằm giúp cho phụ huynh, học sinh có đầy đủ thông tin về kỳ thi sơ tuyển vào Trường Đại học FPT, cũng như các thông tin về chương trình đào tạo, cách thức học tập tại trường, báo Dân trí tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT”. Chương trình diễn ra từ 14 – 16h ngày 9/4/2019.

2019 là năm câu chuyện chọn ngành học đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 được thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Nhiều ngành được dự đoán sẽ mất đi nhanh chóng, và nhiều nghề nghiệp hoàn toàn mới được ra đời, chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của hoạt động kinh tế xã hội.

Đứng trước các đòi hỏi mới của thị trường nhân sự chất lượng cao, năm 2019 ĐH FPT chính thức mở thêm các chuyên ngành mới, 2 chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thông tin là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT); 2 chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh là Digital Marketing và Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Bên cạnh đó, chính sách tuyển sinh của ĐH FPT trong năm 2019 cũng có nhiều thay đổi, mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh trên toàn quốc chọn lựa trường học và ngành học phù hợp với định hướng phát triển của bản thân.

Cụ thể, trường mở rộng đối tượng miễn thi, tăng số lượng học bổng cấp cho học sinh tài năng. Các thí sinh thuộc đối tượng miễn thi vào trường là những thí sinh đạt 21 điểm trở lên tổng 3 môn (mỗi môn tính trung bình 2 học kỳ cuối THPT) hoặc có tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học); hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80/ IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (đối với thí sinh đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh) hay chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (đối với thí sinh đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật); hoặc tốt nghiệp chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành CNTT); hoặc tốt nghiệp chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa). Những thí sinh đã tốt nghiệp đại học cũng thuộc đối tượng miễn thi vào trường.

Đặc biệt, Trường Đại học FPT dành 3 điểm ưu tiên cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào trường bằng điêm thi THPT nếu chọn Đại học FPT là 1 trong 3 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Số học bổng trường dự kiến trao trong năm 2019 cho các thí sinh tài năng trên toàn quốc là 500 suất. Để nhận học bổng, thí sinh phải cần có thành tích tốt trong các kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia, Quốc tế, các cuộc thi năng khiếu cấp Quốc gia… hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi học bổng của trường. Ngoài ra, những bạn học sinh có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao… cũng có cơ hội giành học bổng lên tới 100% khi tham gia vào cuộc thi FPT University Talent 2019 sẽ khởi động trong tháng 4 này.

Các thí sinh có nguyện vọng học Đại học FPT không đủ các điều kiện trên có thể đăng ký tham gia kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT diễn ra vào ngày 12/5/2019 tới.

Được biết, từ ngày 1/4 đến 20/4, thí sinh cả nước bước vào giai đoạn chuẩn bị hồ sơ thi THPT Quốc gia. Đây là thời điểm quan trọng, có tính chất quyết định đến tương lai của các em. Bởi vậy, sự chia sẻ và cung cấp thông tin đầy đủ, cũng như những tư vấn cụ thể về ngành học và môi trường học sẽ giúp các em thêm chủ động và tự tin vào lựa chọn của bản thân mình.

Thí sinh chọn Đại học FPT (mã FPT) là 1 trong 3 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1của Bộ Giáo dục & đào tạo sẽ được 3 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường

Vào ngày 9/4 tới đây, ĐH FPT phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019” nhằm giải đáp những thắc mắc của học sinh và phụ huynh về các ngành học mới, những thay đổi trong quy chế tuyển sinh và cách thức chọn lựa một ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng bản thân cũng như đáp ứng được nhu cầu xã hội trong tương lai.

Khách mời của buổi tư vấn là: Ông Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), Ông Nguyễn Hùng Quân (Trưởng ban Tuyển sinh, Trường ĐH FPT) và sinh viên Nguyễn Anh Việt (sinh viên An toàn thông tin, Trường ĐH FPT). Việt từng đạt giải Nhì Olympic Tin học sinh viên cấp Quốc gia năm 2017 và cùng đội tuyển của Trường lọt top 20 trên tổng số 87 đội tham dự vòng loại cuộc thi lập trình ACM-ICPC khu vực châu Á diễn ra tại Yangon (Myanmar).

Thông qua buổi tư vấn, học sinh và phụ huynh có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục đại học khác biệt, sáng tạo, đề cao sự phát triển cá nhân tại ĐH FPT. Tại đây, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế thông qua các hoạt động trải nghiệm, các chuyến thăm quan doanh nghiệp và đặc biệt là kỳ thực tập tại doanh nghiệp kéo dài từ 4-8 tháng. Bên cạnh đó, những sân chơi khoa học, cuộc thi trí tuệ cũng liên tục được mở ra nhằm giúp mỗi cá nhân trau dồi bản lĩnh và thể hiện hết năng lực sáng tạo của bản thân mình.

Ngoài ra, các phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cách thức đào tạo, cơ hội việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành CNTT tại ĐH FPT qua chia sẻ từ Nguyễn Anh Việt – một trong những sinh viên Công nghệ thông tin xuất sắc của trường.

Các thí sinh và phụ huynh quan tâm đến buổi giao lưu “Tư vấn từ A-Z tuyển sinh vào ĐH FPT năm 2019” có câu hỏi cần các khách mời tư vấn, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY .