“Chuyến xe hy vọng” sưới ấm trái tim trẻ em kém may mắn

Với mong muốn mang tới những khoảnh khắc thư giãn và vui vẻ sau một tuần học tập mệt mỏi cho các em nhỏ Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, “Chuyến xe hy vọng” do CLB iGo – Đại học FPT tổ chức đã mang theo những trò chơi, lớp học lý thú và bổ ích cho bạn nhỏ nơi đây, đồng thời kéo được các em ra khỏi vỏ bọc của mình, tự tin giao tiếp và học hỏi những kỹ năng mới.

Vừa qua, ngày 4/7/2019, chương trình “Chuyến xe hy vọng” của câu lạc bộ vì cộng đồng iGo đã lăn bánh đến Hưng Yên và đem tình yêu thương chân thành, nồng nhiệt đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu.

Trung tâm hy vọng tiên cầu- nơi nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Trung tâm hy vọng Tiên Cầu là một cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tình Hưng Yên. Từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận được 71 em nhỏ, sau khi học xong lớp 12 sẽ được cho đi học cao đẳng đại học hoặc đi học nghề tùy theo khả năng mỗi em. Đến khi các em có thể tự lập, tự lo cho bản thân thì sẽ rời khỏi trung tâm. Hiện tại trung tâm còn 32 em, trong đó có 1 em bé 5 tháng tuổi mới nhận vào trung tâm.

Làm quen với những người mới chưa bao giờ dễ, đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thì càng khó. Nhưng bằng những cuộc trò chuyện thú vị đi kèm với các trò chơi hấp dẫn, đặc biệt tất cả những thứ đó được làm bằng tình yêu thương, các em đã nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, tự tin giao tiếp và hòa nhập với anh chị hơn.

Các em không khỏi thích thú, hạnh phúc khi được làm quen, nói chuyện với các anh chị sinh viên đầy nhiệt huyết; khi được tham gia các trò chơi cùng những lớp học hấp dẫn.

“Xin chân thành cảm ơn đến các tấm lòng nhân ái của CLB iGo, đã dành ngày nghỉ của mình để mang yêu thương đến với các em nhỏ ở Trung tâm. Điều này làm cho tôi cũng như các em rất là cảm động”. Bác Chắt đại diện Trung tâm cho hay.

Vui chơi nhưng không quên học hỏi, câu lạc bộ iGo đã thiết kế ra những lớp học bổ ích, phù hợp với mọi lứa tuổi nhằm giúp em thư giãn sau một tuần học tập vất vả. Các lớp học này chú trọng đến phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện năng khiếu như lớp học vẽ, lớp học làm bánh trôi, lớp dạy chơi uno, lớp dạy làm vòng handmade, làm chậu cây,…

Không gì làm tăng tình đoàn kết giữa các em với nhau cũng như giữa các em và các anh chị iGo bằng một bài nhảy flashmob trẻ trung, năng động. Với giai điệu bắt tai của bài boombastic kết hợp với các động tác hấp dẫn, không khó gì để các em nhỏ học và nhảy theo các anh chị.

Những chậu cây do các em nhỏ tự làm dưới sự hỗ trợ của anh chị sinh viên ĐH FPT

 Bạn Hoàng Thủy Tiên – Trưởng BTC “Chuyến xe hy vọng” cho biết: “Mục đích của sân chơi này là để gắn kết với các em, đồng thời có thể giúp các em học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Nhìn các em tiếp thu, nhìn những nụ cười ẩn hiện trên những gương mặt phúc hậu đã làm cho bọn mình cảm thấy vui và hạnh phúc biết bao. Hy vọng các em sẽ cảm nhận được tình cảm của anh chị và sẽ không bao giờ quên rằng chúng ta đã có những khoảng thời gian đẹp đẽ với nhau”.

Sau khi kết thức những hoạt động làm quen, học tập và vui chơi. Các em nhỏ cũng như các anh chị đã bắt đầu đói và dần thấm mệt. Bữa ăn trưa giữa các anh chị iGo cùng các em, các cô ở Tiên Cầu đầm ấm như một bữa trưa gia đình bởi những tiếng nói cười, sự hứng khởi, hạnh phúc trên mặt mọi người. Không những vậy, xúc động biết bao khi biết rằng bữa ăn này do chính các anh chị tình nguyện tận tâm, dùng hết tình cảm của mình để làm nên nó.

Anh chị iGo cùng các em nhỏ trong bữa cơm “gia đình” đầy ắp tình cảm, niềm hạnh phúc.

Điều để lại nhiều ấn tượng nhất đối với các em nhỏ chính là buổi giao lưu văn nghệ. Các tiết mục được anh chị tập lượng kỹ lưỡng cùng những bài hát của các em và các cô như góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình.

 Cô Với – Đại diện Trung tâm chia sẻ: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với cô cũng như các em nhỏ ở đây. Các cháu đã mang yêu thương đến để lan tỏa ở Trung tâm hy vọng Tiên Cầu, dạy các em học, cho các em chơi, lo cho các em được một bữa ăn đầy đủ. Cô không biết nói gì hơn ngoài thay mặt tất cả các em nhỏ ở đây gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất các các tình nguyện viên của chúng ta. Chúc cho các cháu ngày càng thành công trên con đường sau này của mình.”

CLB vì cộng đồng iGo chụp ảnh lưu niệm cùng với trung tâm trước khi tạm biệt ra về.

Hành trình “Chuyến xe hy vọng” chan chứa yêu thương. Vượt qua được sự tự ti, e ngại về bản thân, các em đã thực sự mở lòng để chào đón tình cảm thắm thiết của anh chị. Những lớp học bổ ích cùng những điệu nhảy thú vị kia chắc chắn sẽ tiếp thêm các em thêm phần tự tin, yêu đời. Chương trình “Chuyến xe hy vọng” lại một lần nữa chứng minh cho ta thấy không gì có thể lan rộng và có sức mạnh mẽ như tình yêu thương, sự hy vọng.

Hoàng Sơn
Phóng viên FU