Chơi tết kiểu “Reply 19xx” của sinh viên trường F

Mới đây bộ ảnh “Reply 19xx” với những tà áo dài cô Ba đầy duyên dáng góp phần lưu giữ lại những nét đẹp văn hoá Tết xưa của sinh viên Đại học FPT đang nhận được yêu thích của nhiều người.

Guồng quay vội vã của cuộc sống khiến mọi thứ trôi qua quá nhanh khiến chúng không kịp nhận ra giá trị của những khoảnh khắc. Phải chăng cuộc sống hiện đại, xô bồ khiến con người ta quên đi giờ phút thiêng liêng sum họp, quây quần để rồi hôm nay khi tết 2020 cận kề, thường người ta không khỏi ngậm ngùi: “Tết này chẳng giống Tết xưa, chẳng còn ai nhớ Tết xưa thế nào …”.  Đâu ai còn cái cảm giác hồi hộp, mong ngóng đến tết nữa, đâu ai còn nhớ những chuỗi pháo tép, là những hàng rong bán bánh chưng, bánh giầy, là những món đồ mới được bố mẹ mua tặng, là hộp mứt tết, là hình ảnh những cụ đồ cho chữ…Hình ảnh về một cái Tết thiếu thốn, đơn sơ ngày xưa bỗng trở thành một hồi ức khiến nhiều người muốn nhớ về để hoài niệm.

Với mong muốn các bạn trẻ hiểu hơn về tết xưa, BTC FESTIVAL TET đã tái hiện lại Tết xưa theo các mốc thời gian từ 1945, 1975 đến hiện đại qua các khu check in. Và bộ ảnh Bộ ảnh “Reply 19xx” được các bạn sinh viên Đại học FPT thực hiện trong bối cảnh đó.

Không váy vóc hiện đại, sang chảnh, những cô gái trường F khoác lên mình chiếc áo dài phong cách thập niên trước, trở về với tết xưa đầy dung dị.

Bộ ảnh có sự góp mặt của Hoa khôi Áo dài Đại học FPT 2018 – Đỗ Thu Phương. Hiện nay, Phương đang là sinh viên K14 – Ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Hoa khôi áo dài Đại học FPT 2018 duyên dáng trong ngày Hội Xuân

Hình ảnh những năm 60, 70, 80 của thế kỷ trước, tái hiện những ngày tháng áp Tết với những cửa hàng bách hóa bày bán hàng Tết. Những gói mứt, kẹo hoa hồng, những chai rượu chanh vàng, rượu cam đỏ, bánh pháo làm cho người tham quan hồi tường và nhớ lại một thời vô cùng khó khăn nhưng lại vô cùng ấm áp.

“Tết xưa đang về, Tết nay thêm ý nghĩa”!
Nụ cười xuân

Một góc nhà lá xưa

P. Hoa

Ảnh: FUHN