Chọn Đại học FPT để được làm điều mình thích

Được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty phần mềm FPT (FPT Software) từ trước khi tốt nghiệp gần một năm trời, với Phạm Minh Đức – sinh viên khóa 7 ngành SE Trường Đại học FPT –  là một thành quả đáng kể. Tuy nhiên, điều Đức hài lòng hơn là bạn đã có 4 năm học ý nghĩa, một lựa chọn xứng đáng.

Là một người con đất Quảng Bình, Phạm Minh Đức đã rời quê vào Huế học từ thời cấp 3. Tốt nghiệp THPT Chuyên Quốc học Huế, Đức đã xuất sắc đỗ hai trường đại học là Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế. Thế nhưng, Đức lại chọn vào học ở Đại học FPT, với học bổng 100% cho sự thể hiện xuất sắc của mình.

Phạm Minh Đức (thứ 2 từ phải sang): Ở đây, sinh viên chúng mình được thoải mái, được khích lệ làm điều mình yêu thích, kể cả trong học tập và trong hoạt động ngoại khóa.

“Mình chọn FPT vì yêu thích môi trường học tập của trường, đồng thời, để theo đuổi sở thích Công nghệ thông tin của mình. Bố mẹ mình cũng rất nhiệt tình ủng hộ quyết định này của mình” – Minh Đức chia sẻ.

Quả thực, Đức đã rất hài lòng với lựa chọn của mình. Ở Đại học FPT, Đức có cơ hội học tốt không chỉ chuyên môn, mà còn cả kĩ năng mềm, và tham gia được nhiều hoạt động phong trào sôi nổi trong trường.

“Ở đây, sinh viên chúng mình được thoải mái, được khích lệ làm điều mình yêu thích, kể cả trong học tập và trong hoạt động ngoại khóa. Chúng mình luôn được Nhà trường hỗ trợ rất tốt, tạo điều kiện phát triển đam mê của bản thân. Về chương trình học, cá nhân mình thấy việc học đi đôi với hành, học trên máy tính 100% thực sự hiệu quả. Giáo trình mới, cập nhật, thầy cô nhiệt tình như những người bạn lớn, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kiến thức khiến mình thêm tự tin khi trao đổi, hỏi đáp” – Minh Đức nhận xét.

Cũng vì thế, Đức luôn luôn nỗ lực trong học tập, đồng thời tham gia nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa. Cậu nhớ mãi những chương trình quyên góp từ thiện mà mình và bạn bè gây dựng như Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào gặp nạn lũ lụt tại Quảng Bình; giúp đỡ một em nhỏ bị tai nạn thương tâm ở Quảng Nam. Ngoài ra, các sự kiện chung của lớp như Halloween, teambuilding cũng được tổ chức rất sôi nổi, giúp Đức và bạn bè thực sự kết nối chan hòa, ghi lại những dấu ấn khó quên thời sinh viên.

Đức cho biết, bạn luôn hết mình trong mọi hoạt động. Khi đi thực tập, bạn cũng tận dụng tối đa cơ hội làm việc, thực hành. 4 tháng OJT ở FPT Software, Đức đã chứng minh được năng lực của mình, để rồi sau đó, apply thành công vào vị trí lập trình viên, khi chưa hề nhận được bằng đại học. Tất cả đều được cậu đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, nỗ lực thậm chí những đêm dài thức trắng.

“Giai đoạn vất vả nhất với mình có lẽ là giai đoạn mới được tuyển vào FPT Software, lúc đó, vừa đi học, vừa đi làm, bận rộn vô cùng. Ban ngày mình đi làm, rồi về nhà lại học, ôn thi, có khi thức trắng đêm, chỉ tranh thủ đến công ty để chợp mắt chút buổi trưa… Nhưng cũng giai đoạn ấy, mình học được nhiều từ thực tế làm việc như kĩ năng quản trị dự án, kĩ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, biết được quy trình làm việc thực sự, biết được năng lực của bản thân…” – Minh Đức hài lòng nói.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Đức cho rằng, không gì hơn là sự chăm chỉ: Học trên lớp, học ở nhà, mày mò tự học thêm trên mạng, tham gia các workshop của thầy cô, chịu khó trao đổi trực tiếp với thầy cô, bạn bè bất cứ lúc nào.

Sắp tới ngày tốt nghiệp, Minh Đức rất vui mừng chào đón “dấu mốc” của đời mình. Tương lai gần, bạn dự định sẽ cố gắng phát triển tốt ở FPT Software, phấn đấu học ngoại ngữ và nâng cao năng lực chuyên môn để trở thành một kĩ sư cầu nối, có cơ hội ra nước ngoài làm việc.