Sinh viên Đại học FPT giao lưu với kỷ lục gia thế giới về não bộ

Sáng ngày 2/4, 15 sinh viên Đại học FPT đã được nhận chứng chỉ Memory Grand Master(MGM) cho Tổ chức Kỷ lục Châu Á cấp.

Điệu nhảy Bollywood Dance do nhóm sinh viên nhận chứng chỉ trong buổi lễ biểu diễn như một lời tri ân, một món quà đặc biệt dành cho hai người thầy của mình – TS Nguyễn Hồng Phương và TS TS. Biswaroop Roy Chowdhury. Điều đặc biệt là điệu nhảy được áp dụng trong quá trình tập luyện khả năng ghi nhớ cho người tham gia khóa học “Tối ưu hóa năng lực não bộ”.
Sinh viên Huỳnh Thành Đạt – một trong 15 sinh viên ĐH FPT nhận chứng chỉ Memory Grand Master đợt này thể hiện khả năng ghi nhớ và đọc lại 50 chữ số bất kỳ trong vòng 2 phút.
Chia sẻ trong buổi giao lưu, kỷ lục về não bộ và cơ thể, TS. Biswaroop Roy Chowdhury đánh giá cao sự nỗ lực tập luyện của sinh viên Đại học FPT để thành công trong ngày hôm nay. “Tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng để nâng cao hơn nữa năng lực não bộ và tin tưởng vào giấc mơ của bản thân giống như câu slogan “Khát vọng đổi thay” của Đại học FPT”.
15 sinh viên Đại học FPT lần lượt được xướng tên và nhận chứng chỉ Memory Grand Master do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.
Để có thành tích như ngày hôm nay, các bạn phải vượt qua “sự trì hoãn”, đối tiện với vùng “không thoải mái” và chiến thắng bản thân mình.
Cũng tại đây, công ty FTICO – Đại học FPT và Trung tâm Bimemo đã ký kết hợp tác phát triển các trò chơi trực tuyến “Khu vườn trí tuệ” nhằm đưa các công cụ cải thiện trí nhớ, nâng cao năng lực não bộ đến với cộng đồng.
Với thành tích ấn tượng: 15 SV được nhận chứng chỉ Memory Grand Master, Đại học FPT cũng đang xem xét gửi hồ sơ xin xác lập kỷ lục “Trường đại học đầu tiên có nhiều sinh viên nhận chứng chỉ Memory Grand Master”.
Được biết, Đại học FPT là trường đại học đầu tiên đưa chương trình phát triển năng lực não bộ vào chương trình đào tạo trong Tuần lễ định hướng (Orientation week) cho hơn 600 sinh viên khóa 10 và đào tạo chuyên sâu cho 55 sinh viên. Để đạt được chứng chỉ Memory Grand Master, các bạn sinh viên phải học thuộc và đọc được 50 số bất kì trong vòng 5 phút, xác định được thứ chính xác qua ngày , tháng, năm trong vòng 5 giây.