Chọn trường phù hợp để phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Chọn đúng ngành để trau dồi năng lực chuyên môn là điều cần thiết với học sinh lớp 12. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn trường phù hợp để tích lũy trải nghiệm, phát triển kỹ năng mềm.

Những tỷ phú nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg đều cho rằng đại học là con đường hữu ích đối với tương lai của người trẻ và việc chọn môi trường có thể ảnh hưởng đến thành bại của đời người.

Môi trường đại học phù hợp không chỉ là nơi trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, mà còn giúp sinh viên học tập, rèn luyện qua các hoạt động ngoại khóa, mở rộng quan hệ với bạn bè cùng chí hướng, quan trọng hơn là tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để phát triển sự nghiệp tương lai.

Hạ tầng công nghệ hiện đại

Sớm trải nghiệm các ứng dụng công nghệ ngay từ khi còn đi học là cách sinh viên ĐH FPT tiếp cận tri thức khoa học hiện đại, biết áp dụng vào thực tiễn cũng như tăng khả năng hội nhập toàn cầu.

Tại ĐH FPT, sinh viên sớm bắt nhịp công nghệ thông qua các hoạt động như đăng ký học tập qua ứng dụng, thực hành phòng lab, thi cử trực tuyến trên hệ thống của trường… ĐH FPT cũng có hệ thống các chuyên ngành thuộc lĩnh vực CNTT, nhiều CLB, cuộc thi chuyên ngành để sinh viên cọ xát, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

Phòng lab thực hành, nghiên cứu của sinh viên ĐH FPT.

Nhiều hoạt động và khóa học kỹ năng

“Kỹ năng thế kỷ 21” là một trong những nội dung đặc biệt được triển khai tại “FPT Edu”. Không chỉ chú trọng các môn khoa học tự nhiên và xã hội như Toán, Lý, Văn…, khóa học này hướng đến phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại mới.

Tại trường học trải nghiệm FPT, sinh viên không chỉ rèn luyện trình độ tiếng Anh, mà còn được học về kỹ năng sống, chủ động học hỏi các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, phản biện… Đây đều là những kỹ năng cần thiết để người trẻ tự tin khẳng định bản thân.

Tại ĐH FPT, sinh viên được trải nghiệm các khóa học về kỹ năng thế kỷ XXI như OJT Nhật Bản, thực tập doanh nghiệp, tổ chức lớp học nghệ thuật, kỹ năng mềm… Từ đó, người trẻ có thể xác định rõ hơn những gì bản thân muốn theo đuổi khi bước vào thị trường lao động.

Các khóa học kỹ năng giúp sinh viên trưởng thành hơn.

Trải nghiệm đa văn hóa

Tìm hiểu văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc là một trong những chương trình trải nghiệm đặc biệt tại FPT Edu. Cụ thể, sinh viên ĐH FPT được tham gia các giờ học mỹ thuật sáng tạo, nhạc cụ dân tộc, võ Vovinam hoặc tìm hiểu văn hóa (di tích lịch sử, làng nghề…) tại địa phương và các tỉnh biên giới phía Bắc, các nước Đông Nam Á và châu Á.

Chương trình không chỉ truyền tải tinh hoa văn hoá, nuôi dưỡng tình yêu với hồn cốt dân tộc, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên ra nước ngoài, tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau và học cách giữ gìn bản sắc dân tộc.

Học chơi các nhạc cụ dân tộc là trải nghiệm thú vị của sinh viên ĐH FPT.

Tham gia các khóa học lãnh đạo

Nhằm khuyến khích sinh viên thử thách, khám phá bản thân qua những hoạt động trải nghiệm, từ đó trang bị kỹ năng sống và rèn luyện khả năng tổ chức, quản lý, ĐH FPT còn tổ chức các khóa học lãnh đạo. Hàng năm, ĐH FPT chọn một quốc gia để tổ chức chương trình “Leadership camp”. Sinh viên có thể tiếp cận những khái niệm về kỹ năng, phẩm chất của người lãnh đạo, vai trò của người lãnh đạo trong tổ chức…

Xuyên suốt các kỳ học, ĐH FPT liên tục tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên. Đây là cơ hội để người học tự tin thể hiện bản thân, học cách thuyết trình trước đám đông, tranh luận và làm việc nhóm… Đây đều là những hành trang quan trọng để sinh viên vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp.

Các khóa học trải nghiệm giúp sinh viên FPT tự tin trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Theo Zing News