Chủ tịch Hoàng Nam Tiến chia sẻ với học sinh THPT Chuyên Lào Cai về “Câu chuyện ra biển lớn”

Sáng ngày 13/03, Trường Đại học FPT đã tổ chức Talkshow – TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP: “Câu chuyện ra biển lớn” tại trường THPT Chuyên Lào cai. Khách mời đặc biệt của chương trình là anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty Công ty Cổ phần viễn thông FPT.  Với chủ đề “Câu chuyện ra biển lớn”, talkshow đã thu hút đông đảo sự quan tâm của toàn bộ học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường THPT Chuyên Lào Cai.

Anh Hoàng Nam tiến chủ tịch FPT Telecom chia sẻ cùng học sinh THPT Chuyên Lào Cai

Xuất hiện tại trường THPT Chuyên Lào cai với phong thái và nụ cười gần gũi quen thuộc, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến mở đầu chương trình bằng mini game vô cùng thú vị liên quan đến bóng đá và câu chuyện về cầu thủ Quang Hải.

photo output
Anh Tiến giao lưu và tặng quà cho học sinh, món quà vô cùng bất ngờ là chiếc áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Nguyễn Quang Hải tại CLB PAU (Pháp)

Chia sẻ về câu chuyện “Go Global”, anh Tiến tin rằng ngày xưa, thế hệ cha ông đã nói chuyện với nhau bằng súng đạn, thế hệ trẻ sẽ chinh phục thế giới bằng trí tuệ. Chỉ 5-7 năm nữa thôi, các bạn học sinh sẽ ra trường, tham gia vào thị trường lao động, các bạn bắt buộc phải có những kỹ năng của công dân toàn cầu, nên các bạn cần định vị nghề nghiệp của mình không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường quốc tế vì quy mô thị trường này lớn gấp 3.000 lần so với tại Việt Nam.

Anh Tiến cho rằng những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống lại là những thứ “làm khó” chúng ta khi ra nước ngoài. Bản thân không thể tự chăm lo, tự chủ trong đời sống thì nói gì đến việc cạnh tranh năng lực với bạn bè quốc tế. Thông qua một dự đoán từ diễn đàn kinh tế thế giới với câu hỏi “Năm 2030 phẩm chất nào của người đi làm được đánh giá cao nhất?” Anh Hoàng Nam Tiến đã đưa ra những lời khuyên cho các bạn học sinh THPT Chuyên Lào Cai qua 4 phẩm chất: thứ nhất: khả năng tư duy độc lập và có năng lực phản biện; thứ 2: khả năng Lifelong learning – học tập suốt đời, thứ 3: tiếng Anh là ngôn ngữ để sống, làm việc, giải trí…không phải là ngoại ngữ và điều cuối cùng là luôn cần rèn luyện thể lực để có một cơ thể khỏe mạnh. Anh Hoàng Nam Tiến cũng khuyên các bạn chơi thật nhiều, nhưng chơi cũng phải khác biệt và chơi có mục đích.

IMG 8681
Sau phần chia sẻ, anh Tiến đã có phần hỏi đáp, giao lưu rất sôi nổi với các bạn học sinh

Cũng trong buổi tư vấn hướng nghiệp, đại diện phía Đại học FPT – cô Vũ Thu Chinh – Giám đốc Tuyển sinh nhà trường đã trao học bổng cho 3 bạn học sinh xuất sắc của THPT Chuyên lào Cai với thành tích đạt giải cao trong cuộc thi quốc gia và quốc tế.

IMG 8675
Trường ĐH FPT trao học bổng cho 3 học sinh xuất sắc của THPT Chuyên Lào Cai

Về phía đại diện trường THPT Chuyên Lào cai, thầy hiệu trưởng Ngô Thanh Xuân cũng gửi lời cảm ơn tới ĐH FPT đã phối hợp tổ chức chương trình hướng nghiệp và giành những suất học bổng cho học sinh; đặc biệt cảm ơn anh Hoàng Nam Tiến với bài diễn thuyết và những chia sẻ giá trị. Thầy Xuân cho biết: Hy vọng sau buổi tư vấn các em học sinh sẽ tự tin hơn, khát vọng và quyết tâm nỗ lực trong học tập, lựa chọn cho mình con đường nghề nghiệp đúng để thành công và tỏa sáng trong tương lai.”

IMG 8783
Lãnh đạo trường THPT Chuyên Lào Cai tặng hoa cảm ơn anh Hoàng Nam Tiến

Nhận học bổng 70% toàn khóa học tại ĐH FPT với thành tích giải Nhì môn Tin học Quốc Gia, bạn Phạm Hoàng Tiến, học sinh lớp 12 Toán Tin trường THPT Chuyên Lào Cai chia sẻ: “Sau khi được thầy Tiến chia sẻ, em đã phần nào hiểu được về ngôi trường mình sắp đến và theo học. Em cảm thấy rất vui và tin tưởng về quãng đường sắp tới của em ở trường đại học FPT, và em sẽ cố gắng học và làm theo những lời tư vấn của thầy Tiến, để cố gắng trở thành một học sinh tốt, hướng tới làm một công dân toàn cầu sau này. Về học bổng đại học FPT, em cảm thấy rất vui và em sẽ coi đây là nguồn động lực trong quá trình học và rèn luyện sắp tới trong ngôi trường này.”

IMG 8815
Phạm Hoàng Tiến nhận học bổng 70% của Đại học FPT với thành tích Giải Nhì môn Tin học Quốc gia

Kết thúc buổi buổi tư vấn hướng nghiệp, Đại học FPT giải đáp các thắc mắc của học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai về quy chế tuyển sinh, quy chế học bổng của Đại học FPT,

Một số hình ảnh trong chương trình

IMG 8797 1
Các bạn học sinh lên xin chữ ký và xin chia sẻ từ chủ tịch Hoàng Nam Tiến sau chương trình

IMG 8846

 

IMG 8867

 

 

IMG 8840

 

IMG 8656

Hy vọng buổi Tư vấn hướng nghiệp đã giúp các bạn học sinh có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong xu thế phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

MoNg